Google เตือนภัย ผู้ใช้บัญชีจะต้องระวังการใช้ซอฟต์แวร์ขุดเหมืองคริปโต

Google เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้งานแพลตฟอร์มที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโต

Google เตือนภัย

Google ได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานทุกคนเกี่ยวกับการใช้แพลตฟอร์ม Google Cloud ที่อาจมีภัยคุกคามในส่วนของการขุดเหมืองคริปโต

Google เตือนภัยผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม

เรื่องนี้ทาง Google ได้ทำเอกสารรายงานในชื่อของ “Threat Horizons” ซึ่งเป็นรายงานเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้ใช้งาน โดยบริษัทได้ระบุว่า ตอนนี้ประมาณ 86 % ของแพลตฟอร์ม Google Cloud ส่วนใหญ่มีการใช้ในการขุดเหมืองคริปโต และบัญชีผู้ใช้ส่วนใหญ่มีการตั้งรหัสผ่านที่เข้าถึงง่าย

บัญชีของ Google Cloud ได้ที่มีการเข้าถึงส่วนใหญ่เป็นเรื่องง่ายที่จะเจาะเข้าถึงจนเป็นเรื่องง่ายที่สร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นมา ในรายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ทาง Google รับรู้ถึงความปลอดภัยที่เปราะบางของแพลตฟอร์มแล้ว เช่นกันรายงานได้กล่าวว่า ตอนนี้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสาเหตุที่ทำให้มีการใช้พลังงานในส่วนของ CPU และ/หรือ GPU มากขึ้น

blue and red line illustration

เหตุผลหลักที่ทำให้ Google ออกมาเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้นั้น มาจากการที่ Google Cloud ยังคงมีระบบความปลอดภัยในระดับที่ต่ำ เนื่องจากปัญหาหลายอย่าง ซึ่งปัญหานั้นมาจากการที่มีบัญชีผู้ใช้หลายรายตั้งรหัสผ่านที่เอื้อต่อการเข้าถึงง่าย หรือขาดการเข้าถึงของ API ซึ่งหากไม่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดีมากพอ ก็อาจเป็นเรื่องง่ายที่ผู้ไม่หวังดีจะเข้ามาใช้แพลตฟอร์มกันมากขึ้น โดยที่แพลตฟอร์ม Cloud ส่วนอื่น ๆ ต่างก็เจอปัญหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน

ชี้ระบบถูกโจมตีได้ง่าย

จากการวิจัยที่ได้มีการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ชี้ให้เห็นว่าระบบถูกโจมตีอันเนื่องมาจากความปลอดภัย ซึ่งระบบนี้ทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ง่าย ดูเหมือนว่าผู้ไม่หวังดีจะมีการติดตามความไร้ซึ่งความปลอดภัยตรงนี้อย่างต่อเนื่อง

Google ได้กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการเข้าถึงการตรวจสอบ IP address ของผู้ไม่หวังดี แต่ประเด็นก็คือ พวกเขาได้ทำการเจาะหาข้อมูล IP address เมื่อไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา