โต๊ะซื้อขาย Crypto ของ Goldman Sachs เตรียมเพิ่ม Ether

หลังจากที่ธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ อย่าง Goldman Sachs ได้เริ่มนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin แก่ลูกค้าแบบเฉพาะกลุ่มได้ไม่นาน พวกเขาก็เริ่มดำเนินการขั้นต่อไปในทันทีและเตรียมการเพื่อรองรับอนุพันธ์ของ Ether ทั้งแบบ Option และ Future

Goldman Sachs

แม้ Goldman Sachs นั้นจะ “ไม่ปลื้ม”และได้วิพากษ์วิจารณ์ Cryptocurrencies อย่างหนักมาโดยตลอด แต่ทว่าท้ายที่สุดธนาคารเพื่อการลงทุนอันดับ 2 ของสหรัฐฯ ก็ได้พ่ายแพ้ต่อเสียงเรียกร้องของลูกค้าของพวกเขา และเริ่มนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้แก่ลูกค้าระดับท็อปของพวกเขาอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีนี้ ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังเร่งขยายการให้บริการปอีกขั้น

โดยทาง Goldman Sachs กำลังวางแผนที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ของตลาดอย่างEther (ETH) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และกำลังเตรียมการเพื่อรองรับการเปิดรับสกุลเงินลูกหม้อของอัจฉริยะชาวรัสเซีย Vitalik Buterin ตัวนี้และนี่ทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่าธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ได้ก้าวออกจากจุดยืนอันหนักแน่นในอดีตของพวกเขาที่ต่อต้านสินทรัพย์ดิจิทัลไปแล้ว

Mathew McDermott กรรมการผู้จัดการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman ยืนยันเมื่อวันจันทร์ (14 มิถุนายน) ว่าธนาคารเพื่อการลงทุนกำลังขยายบริการเพื่อรองรับอนุพันธ์ของ Ether ทั้งแบบ Option และ Future ทั้งนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg News ทาง McDermott กล่าวว่าความต้องการของสถาบันสำหรับ Cryptocurrencies จะยังคงเติบโตต่อไปแม้จะเกิดความผันผวนในตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

Mathew Mcdermott
Mathew McDermott กรรมการผู้จัดการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman

“การยอมรับของสถาบันจะดำเนินต่อไป [… ] แม้จะมีการปรับฐานของราคาอย่างชัดเจนแต่เรายังคงเห็นความสนใจในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก”

McDermott อ้างถึงการทำ Survey กับเหล่าองค์กรสถาบันกว่า 850 แห่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเกือบ 10% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขากำลังซื้อขาย Crypto และ 20% สนใจที่จะเข้าสู่ตลาดนี้

เส้นทางของ Goldman กับ Crypto

Goldman ได้เปิดตัวโต๊ะซื้อขายอนุพันธ์ Bitcoin (BTC) เฉพาะสำหรับลูกค้าบางรายในต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งบทบาทใหม่ของธนาคารนี้ถูกฝังอยู่ในแผนก Global Currencies และ Emerging Markets ของธนาคาร และดูแลโดยหน่วยสินทรัพย์ดิจิทัลของ McDermott

ทั้งการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman นั้นไปไกลกว่าโต๊ะซื้อขายแล้ว เพราะทางธนาคารนั้นก็เพิ่งทำการลงทุนมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ กับ Coin Metrics ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข่าวกรองสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ โดย McDermott กล่าวว่า Goldman กำลัง “มองหาบริษัทต่าง ๆ จำนวนมากที่เหมาะกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของเรา”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น