Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โต๊ะซื้อขาย Crypto ของ Goldman Sachs เตรียมเพิ่ม Ether

หลังจากที่ธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ อย่าง Goldman Sachs ได้เริ่มนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin แก่ลูกค้าแบบเฉพาะกลุ่มได้ไม่นาน พวกเขาก็เริ่มดำเนินการขั้นต่อไปในทันทีและเตรียมการเพื่อรองรับอนุพันธ์ของ Ether ทั้งแบบ Option และ Future

Goldman Sachs

แม้ Goldman Sachs นั้นจะ “ไม่ปลื้ม”และได้วิพากษ์วิจารณ์ Cryptocurrencies อย่างหนักมาโดยตลอด แต่ทว่าท้ายที่สุดธนาคารเพื่อการลงทุนอันดับ 2 ของสหรัฐฯ ก็ได้พ่ายแพ้ต่อเสียงเรียกร้องของลูกค้าของพวกเขา และเริ่มนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้แก่ลูกค้าระดับท็อปของพวกเขาอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีนี้ ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังเร่งขยายการให้บริการปอีกขั้น

โดยทาง Goldman Sachs กำลังวางแผนที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ของตลาดอย่างEther (ETH) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และกำลังเตรียมการเพื่อรองรับการเปิดรับสกุลเงินลูกหม้อของอัจฉริยะชาวรัสเซีย Vitalik Buterin ตัวนี้และนี่ทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่าธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ได้ก้าวออกจากจุดยืนอันหนักแน่นในอดีตของพวกเขาที่ต่อต้านสินทรัพย์ดิจิทัลไปแล้ว

Mathew McDermott กรรมการผู้จัดการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman ยืนยันเมื่อวันจันทร์ (14 มิถุนายน) ว่าธนาคารเพื่อการลงทุนกำลังขยายบริการเพื่อรองรับอนุพันธ์ของ Ether ทั้งแบบ Option และ Future ทั้งนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg News ทาง McDermott กล่าวว่าความต้องการของสถาบันสำหรับ Cryptocurrencies จะยังคงเติบโตต่อไปแม้จะเกิดความผันผวนในตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

Mathew Mcdermott
Mathew McDermott กรรมการผู้จัดการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman

“การยอมรับของสถาบันจะดำเนินต่อไป [… ] แม้จะมีการปรับฐานของราคาอย่างชัดเจนแต่เรายังคงเห็นความสนใจในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก”

McDermott อ้างถึงการทำ Survey กับเหล่าองค์กรสถาบันกว่า 850 แห่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเกือบ 10% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขากำลังซื้อขาย Crypto และ 20% สนใจที่จะเข้าสู่ตลาดนี้

เส้นทางของ Goldman กับ Crypto

Goldman ได้เปิดตัวโต๊ะซื้อขายอนุพันธ์ Bitcoin (BTC) เฉพาะสำหรับลูกค้าบางรายในต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งบทบาทใหม่ของธนาคารนี้ถูกฝังอยู่ในแผนก Global Currencies และ Emerging Markets ของธนาคาร และดูแลโดยหน่วยสินทรัพย์ดิจิทัลของ McDermott

ทั้งการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman นั้นไปไกลกว่าโต๊ะซื้อขายแล้ว เพราะทางธนาคารนั้นก็เพิ่งทำการลงทุนมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ กับ Coin Metrics ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข่าวกรองสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ โดย McDermott กล่าวว่า Goldman กำลัง “มองหาบริษัทต่าง ๆ จำนวนมากที่เหมาะกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของเรา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว