เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Goldman Sachs จ่อนำเสนอ Bitcoin และ Crypto ให้กับลูกค้า

ธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ กำลังเตรียมการระบบเพื่อนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้แก่ลูกค้าระดับท็อปของพวกเขา ซึ่งเหตุการณ์นี้จะส่งผลดีต่อตลาดเป็นอย่างมาก

Goldman Sachs Digital Magazine

Goldman Sachs ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ ระบุว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้กับลูกค้าด้านการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลของพวกเขาภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

โดยในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ทาง Mary Rich หัวหน้าคนใหม่ของฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ประจำแผนกการการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลของ Goldman กล่าวว่า ทางบริษัทคาดว่าจะเริ่มให้บริการ Bitcoin แก่ลูกค้าที่เชื่อมั่นให้ธนาคารบริหารความมั่งคั่งของพวกเขาในไตรมาสที่สองของปี

แม้ว่าทางธนาคารจะไม่ได้บอกอย่างชัดเจนว่าพวกเขาจะสนับสนุนการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลตัวใดบ้าง แต่ Rich กล่าวว่า Goldman นั้นมีแผนจะเสนอการลงทุนใน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ “เต็มพิกัด” “ ไม่ว่าจะผ่านทาง Bitcoin แบบทั่วไป แบบบอนุพันธ์ หรือแม้แต่การใช้เครื่องมือการลงทุนแบบดั้งเดิม” ภายในสามเดือนข้างหน้า

ทั้งนี้สาเหตุ Mary ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเป็นหัวหน้างานคนใหม่ถูกระบุบไว้อย่างชัดเจนว่าา Rich สามารถ “ใช้ประโยชน์จากความสามารถของบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตอบสนองความสนใจของลูกค้าในประเภทสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้”

โดยแผนกการการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลนั้นได้รับการออกแบบมาสำหรับลูกค้าระดับมหาเศรษฐีซึ่งมีเงินลงทุนขั้นต่ำ 25 ล้านเหรียญ ทั้งนี้การตัดสินใจของ Goldman นั้นได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคของพวกเขาเป็นสำคัญ

Rich กล่าวว่า

“มีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการสินทรัพย์ประเภทนี้เพื่อป้องกันอัตราเงินเฟ้อ และภูมิหลังระดับมหภาคในปีที่ผ่านมาก็ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน”

“นอกจากนี้ยังมีลูกค้าจำนวนมากที่รู้สึกว่าเรากำลังนั่งอยู่ในช่วงต้นของอินเทอร์เน็ตใหม่ในบางรูปแบบ และกำลังมองหาวิธีที่จะมีส่วนร่วมในพื้นที่นี้”

สถาบันมากมายที่ผันตัวมาถือ Bitcoin

ความเคลื่อนไหวของ Goldman เกิดขึ้นไม่ถึงสองสัปดาห์หลังจาก Morgan Stanley (ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสหรัฐฯ) ประกาศว่าจะเริ่มให้บริการ Bitcoin แก่ลูกค้าระดับบิ๊กของพวกเขาในเดือนเมษายนนี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวหมายความว่าลูกค้าของธนาคารเพื่อการลงทุนชื่อดังของโลก 2แห่ง จะเข้าถึงกลุ่มสินทรัพย์ที่เพิ่งเกิดใหม่ ซึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นก็มีมหาเศรษฐีมากหน้าหลายตา รวมไปถึงกลุ่มผู้ที่เชื่อในสกุลเงินดิจิทัล และนั่นก็จะสร้างกระแสที่ดีต่อตลากเป็นอย่างมาก

แต่ทว่าก่อนหน้านี้ทาง Goldman นั้นไม่ปลื้ม Crypto สักเท่าไหร่ โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Sharmin Mossavar-Rahmani ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของธุรกิจการจัดการความมั่งคั่งของ Goldman ได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่า Bitcoin ไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน แต่ท้ายที่สุดธนาคารได้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และทำให้มีแผนดังที่รายงานไปข้างต้นนี้นี่เอง ซึ่งการตัดสินใจของ Goldman บ่งชี้ว่าสถาบันการเงินรายใหญ่เริ่มที่จะยอมรับสินทรัพย์ Crypto หลังจากหลายปีที่มีความกังขาเนื่องจากธรรมชาติที่ผันผวนของมัน และนั่นจะกระตุ้นให้เหล่าสถาบันอื่น ๆ ตามมาอย่างไม่ขาดสาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก