Goldman Sachs จ่อนำเสนอ Bitcoin และ Crypto ให้กับลูกค้า

ธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ กำลังเตรียมการระบบเพื่อนำเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้แก่ลูกค้าระดับท็อปของพวกเขา ซึ่งเหตุการณ์นี้จะส่งผลดีต่อตลาดเป็นอย่างมาก

Goldman Sachs Digital Magazine

Goldman Sachs ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ ระบุว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะเสนอบริการเกี่ยวกับ Bitcoin และผลิตภัณฑ์ Crypto อื่น ๆ ให้กับลูกค้าด้านการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลของพวกเขาภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

โดยในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ทาง Mary Rich หัวหน้าคนใหม่ของฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ประจำแผนกการการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลของ Goldman กล่าวว่า ทางบริษัทคาดว่าจะเริ่มให้บริการ Bitcoin แก่ลูกค้าที่เชื่อมั่นให้ธนาคารบริหารความมั่งคั่งของพวกเขาในไตรมาสที่สองของปี

แม้ว่าทางธนาคารจะไม่ได้บอกอย่างชัดเจนว่าพวกเขาจะสนับสนุนการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลตัวใดบ้าง แต่ Rich กล่าวว่า Goldman นั้นมีแผนจะเสนอการลงทุนใน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ “เต็มพิกัด” “ ไม่ว่าจะผ่านทาง Bitcoin แบบทั่วไป แบบบอนุพันธ์ หรือแม้แต่การใช้เครื่องมือการลงทุนแบบดั้งเดิม” ภายในสามเดือนข้างหน้า

ทั้งนี้สาเหตุ Mary ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเป็นหัวหน้างานคนใหม่ถูกระบุบไว้อย่างชัดเจนว่าา Rich สามารถ “ใช้ประโยชน์จากความสามารถของบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตอบสนองความสนใจของลูกค้าในประเภทสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้”

โดยแผนกการการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลนั้นได้รับการออกแบบมาสำหรับลูกค้าระดับมหาเศรษฐีซึ่งมีเงินลงทุนขั้นต่ำ 25 ล้านเหรียญ ทั้งนี้การตัดสินใจของ Goldman นั้นได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคของพวกเขาเป็นสำคัญ

Rich กล่าวว่า

“มีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการสินทรัพย์ประเภทนี้เพื่อป้องกันอัตราเงินเฟ้อ และภูมิหลังระดับมหภาคในปีที่ผ่านมาก็ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน”

“นอกจากนี้ยังมีลูกค้าจำนวนมากที่รู้สึกว่าเรากำลังนั่งอยู่ในช่วงต้นของอินเทอร์เน็ตใหม่ในบางรูปแบบ และกำลังมองหาวิธีที่จะมีส่วนร่วมในพื้นที่นี้”

สถาบันมากมายที่ผันตัวมาถือ Bitcoin

ความเคลื่อนไหวของ Goldman เกิดขึ้นไม่ถึงสองสัปดาห์หลังจาก Morgan Stanley (ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสหรัฐฯ) ประกาศว่าจะเริ่มให้บริการ Bitcoin แก่ลูกค้าระดับบิ๊กของพวกเขาในเดือนเมษายนนี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวหมายความว่าลูกค้าของธนาคารเพื่อการลงทุนชื่อดังของโลก 2แห่ง จะเข้าถึงกลุ่มสินทรัพย์ที่เพิ่งเกิดใหม่ ซึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้นก็มีมหาเศรษฐีมากหน้าหลายตา รวมไปถึงกลุ่มผู้ที่เชื่อในสกุลเงินดิจิทัล และนั่นก็จะสร้างกระแสที่ดีต่อตลากเป็นอย่างมาก

แต่ทว่าก่อนหน้านี้ทาง Goldman นั้นไม่ปลื้ม Crypto สักเท่าไหร่ โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Sharmin Mossavar-Rahmani ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของธุรกิจการจัดการความมั่งคั่งของ Goldman ได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่า Bitcoin ไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน แต่ท้ายที่สุดธนาคารได้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และทำให้มีแผนดังที่รายงานไปข้างต้นนี้นี่เอง ซึ่งการตัดสินใจของ Goldman บ่งชี้ว่าสถาบันการเงินรายใหญ่เริ่มที่จะยอมรับสินทรัพย์ Crypto หลังจากหลายปีที่มีความกังขาเนื่องจากธรรมชาติที่ผันผวนของมัน และนั่นจะกระตุ้นให้เหล่าสถาบันอื่น ๆ ตามมาอย่างไม่ขาดสาย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น