Goldman Sachs เผยว่าบิทคอยน์จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาห์ และแซงหน้าทองคำ

Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นสถาบันการเงินอีกหนึ่งแห่งที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ

Goldman Sachs เผยว่าบิทคอยน์จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาห์ได้ และแซงหน้าทองคำ

Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นสถาบันการเงินอีกหนึ่งแห่งที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ ตามรายงานของ Bloomberg

จากประมาณการของ Goldman Sachs ระบุว่า มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ทองคำคาดว่ามีทองคำมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านล้านดอลลาห์ ซึ่ง BTC คิดเป็นสัดส่วน 20% ของตลาดที่ “เก็บมูลค่า” ในการลงทุน

Zach Pandl ผู้บริหารทางด้าน FX และกลยุทธ์ EM จาก Goldman Sachs ได้เขียนไว้ในหมายเหตุรายงานในวันอังคารว่า ราคาของ Bitcoin ที่แตะระดับ 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ นั่นหมายถึงผลตอบแทนต่อปีที่ 17% หรือ 18%

นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตัวอย่างเช่น รายงานแนวโน้มตลาดคริปโตของ Bloomberg เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วคาดการณ์ว่า ราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2021 Tim Draper มหาเศรษฐีและเทรดเดอร์คาดว่าบิทคอยน์จะอยู่ที่ 200,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022 หรือ ต้นปี 2023 นอกจากนี้ Tom Lee จาก Fundstrat Global Advisors ก็คาดการณ์การเคลื่อนไหวที่คล้ายกัน โดยมองว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักจะมีมูลค่าถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐในห้าปี

Goldman Sachs ยังเผยอีกว่าความต้องการในบิทคอยน์จะยังคงเติบโตต่อไป แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของ Bitcoin ที่อาจขัดขวางการยอมรับของสถาบันการเงินก็ตาม

ในขณะที่เขียน ราคา BTC มีการซื้อขายที่ 46,037 ดอลลาร์สหรัฐ ตามข้อมูลของ CoinGecko ราคาได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% จากเมื่อปีที่แล้ว แต่ผลตอบแทนยังคงต่ำกว่าเหรียญ altcoins เช่น Ethereum ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% ในปี 2021

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา