เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Goldman Sachs เผยว่าบิทคอยน์จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาห์ และแซงหน้าทองคำ

Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นสถาบันการเงินอีกหนึ่งแห่งที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ

Goldman Sachs เผยว่าบิทคอยน์จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาห์ได้ และแซงหน้าทองคำ

Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นสถาบันการเงินอีกหนึ่งแห่งที่คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ ตามรายงานของ Bloomberg

จากประมาณการของ Goldman Sachs ระบุว่า มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ทองคำคาดว่ามีทองคำมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านล้านดอลลาห์ ซึ่ง BTC คิดเป็นสัดส่วน 20% ของตลาดที่ “เก็บมูลค่า” ในการลงทุน

Zach Pandl ผู้บริหารทางด้าน FX และกลยุทธ์ EM จาก Goldman Sachs ได้เขียนไว้ในหมายเหตุรายงานในวันอังคารว่า ราคาของ Bitcoin ที่แตะระดับ 100,000 ดอลลาห์สหรัฐ นั่นหมายถึงผลตอบแทนต่อปีที่ 17% หรือ 18%

นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตัวอย่างเช่น รายงานแนวโน้มตลาดคริปโตของ Bloomberg เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วคาดการณ์ว่า ราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2021 Tim Draper มหาเศรษฐีและเทรดเดอร์คาดว่าบิทคอยน์จะอยู่ที่ 200,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022 หรือ ต้นปี 2023 นอกจากนี้ Tom Lee จาก Fundstrat Global Advisors ก็คาดการณ์การเคลื่อนไหวที่คล้ายกัน โดยมองว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักจะมีมูลค่าถึง 100,000 ดอลลาห์สหรัฐในห้าปี

Goldman Sachs ยังเผยอีกว่าความต้องการในบิทคอยน์จะยังคงเติบโตต่อไป แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของ Bitcoin ที่อาจขัดขวางการยอมรับของสถาบันการเงินก็ตาม

ในขณะที่เขียน ราคา BTC มีการซื้อขายที่ 46,037 ดอลลาร์สหรัฐ ตามข้อมูลของ CoinGecko ราคาได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% จากเมื่อปีที่แล้ว แต่ผลตอบแทนยังคงต่ำกว่าเหรียญ altcoins เช่น Ethereum ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% ในปี 2021

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ