ให้ข้อมูลคริปโตและสร้างการรับรู้ประชาชน – หน่วยสืบราชการ

ตอนนี้หน่วยสืบราชการเริ่มมีการเดินหน้าให้ข้อมูลคริปโตกับประชาชนมากขึ้นแล้ว

ข้อมูลคริปโต

หน่วยสืบราชการลับของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับคริปโต โดยฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์สำหรับหน่วยงานในการรับมือกับการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และสร้างความรับรู้ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวในความปลอดภัยในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

หน่วยสืบราชการเริ่มให้ข้อมูลคริปโตกับประชาชนมากขึ้น

ตอนนี้หน่วยสืบราชการลับได้อยู่ภายใต้การบริหารงานของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ในเว็บไซต์ได้มีการระบุว่า พวกเราได้ดำเนินภารกิจในการปกป้องและสืบสวนทางการเงินเพื่อให้แน่ใจว่า มีความปลอดภัยและปกป้องผู้ใช้งานได้ รวมไปถึงระบุตำแหน่งที่ตั้งและเหตุการณ์ระดับประเทศที่เกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Fssggtbox9Y 1

เว็บไซต์ยังได้รายงานถึงแนวทางการรับมือการกระทำผิดกฎหมายจากการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล เช่นเดียวกันจะมีการสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนในการใช้งานให้ได้อย่างปลอดภัย เรื่องนี้ทางด้าน Jeremy Sheridan ผู้ช่วยผู้อำนวยการสืบราชการลับได้มีการอธิบายว่า ในการรับมืออาชญากรรมที่กระทำความผิดต่อระบบการเงินในประเทศนั้น ประกอบไปด้วยการให้ข้อมูลข่าวสารประชาชนเกี่ยวกับการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลและการให้ความร่วมมือกับประชาชนในการระบุ การจับกุมและการดำเนินคดีอาญาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล

สืบสวนและแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์การเงิน

เวลานี้หน่วยสืบราชการลับได้มีการทำงานใกล้ชิดกับทางกระทรวงการคลังในการสืบสวนสอบสวน และทำการแก้ปัญหาแรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ทางด้านการเงิน ตลอดจนถึงการยึดทรัพย์สินและอื่น ๆ

ทางหน่วยสืบราชการลับได้มีการกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การลงทุนและการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ไม่อาจยับยั้งอาชญากรได้ อย่างไรก็ตามก็เป็นการดูมาตรการในการรับมือรูปแบบใหม่ที่นำไปสู่การฉ้อโกงหรือการกระทำผิดกฎหมายอื่น ๆ เข้ามาในอนาคต

ปัจจุบันการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น และก็มาพร้อมกับกระแสการก่ออาชญากรรมทางคริปโตที่สูงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ