ให้ข้อมูลคริปโตและสร้างการรับรู้ประชาชน – หน่วยสืบราชการ

ตอนนี้หน่วยสืบราชการเริ่มมีการเดินหน้าให้ข้อมูลคริปโตกับประชาชนมากขึ้นแล้ว

ข้อมูลคริปโต

หน่วยสืบราชการลับของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับคริปโต โดยฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์สำหรับหน่วยงานในการรับมือกับการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และสร้างความรับรู้ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวในความปลอดภัยในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

หน่วยสืบราชการเริ่มให้ข้อมูลคริปโตกับประชาชนมากขึ้น

ตอนนี้หน่วยสืบราชการลับได้อยู่ภายใต้การบริหารงานของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ในเว็บไซต์ได้มีการระบุว่า พวกเราได้ดำเนินภารกิจในการปกป้องและสืบสวนทางการเงินเพื่อให้แน่ใจว่า มีความปลอดภัยและปกป้องผู้ใช้งานได้ รวมไปถึงระบุตำแหน่งที่ตั้งและเหตุการณ์ระดับประเทศที่เกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เว็บไซต์ยังได้รายงานถึงแนวทางการรับมือการกระทำผิดกฎหมายจากการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล เช่นเดียวกันจะมีการสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนในการใช้งานให้ได้อย่างปลอดภัย เรื่องนี้ทางด้าน Jeremy Sheridan ผู้ช่วยผู้อำนวยการสืบราชการลับได้มีการอธิบายว่า ในการรับมืออาชญากรรมที่กระทำความผิดต่อระบบการเงินในประเทศนั้น ประกอบไปด้วยการให้ข้อมูลข่าวสารประชาชนเกี่ยวกับการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลและการให้ความร่วมมือกับประชาชนในการระบุ การจับกุมและการดำเนินคดีอาญาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล

สืบสวนและแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์การเงิน

เวลานี้หน่วยสืบราชการลับได้มีการทำงานใกล้ชิดกับทางกระทรวงการคลังในการสืบสวนสอบสวน และทำการแก้ปัญหาแรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ทางด้านการเงิน ตลอดจนถึงการยึดทรัพย์สินและอื่น ๆ

ทางหน่วยสืบราชการลับได้มีการกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การลงทุนและการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ไม่อาจยับยั้งอาชญากรได้ อย่างไรก็ตามก็เป็นการดูมาตรการในการรับมือรูปแบบใหม่ที่นำไปสู่การฉ้อโกงหรือการกระทำผิดกฎหมายอื่น ๆ เข้ามาในอนาคต

ปัจจุบันการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น และก็มาพร้อมกับกระแสการก่ออาชญากรรมทางคริปโตที่สูงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์