เยอรมนีกำลังทดสอบใช้งานใบรับรองจบการศึกษาแบบดิจิทัล

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ประเทศเยอรมนีเปิดตัวใบรับรองการศึกษาแบบดิจิทัลในเทคโนโลยีบล็อกเชนแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายกลุ่มแรกสิ้นปีการศึกษานี้

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1612214047790 7Ab02B985495

ใบรับรองดิจิทัลกำลังเริ่มทดสอบในกรุงเบอร์ลินในฐานะระบบใหม่สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยจะใช้ระบบใหม่นี้ใน นอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย กรุงเบอร์ลิน

เนื่องจากนักเรียนใช้บริการออนไลน์เป็นประจำมากขึ้นในขณะนี้ ปัญหาต่าง ๆ เช่นการสแกนเอกสารที่เป็นกระดาษประเด็นปัญหา ได้แก่ ศักยภาพในการแจกจ่ายการเอกสารที่เป็นกระดาษ การใช้ใบรับรองกระดาษกลายเป็นสิ่งล้าหลัง

พระราชบัญญัติการเข้าถึงออนไลน์แห่งสหพันธรัฐ (OZG) ดูเหมือนจะใช้ตัวเลือกดิจิทัลสำหรับพลเมืองทุกคนภายในสิ้นปี พ.ศ. 2565 ปัจจุบันระบบได้รับการทดสอบในสามรัฐก่อนที่จะเปิดตัวทั่วประเทศ

Eric Stange หัวหน้าโครงการยอมรับว่าความสนใจในใบรับรองดิจิทัลได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“เวอร์ชันดิจิทัลนั้นเรียบง่าย ป้องกันการปลอมแปลง และสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับด้านการปกป้องข้อมูล” Stange กล่าว

Stange ยอมรับว่าเอกสารที่เป็นกระดาษจะไม่สูญหายไปโดยสิ้นเชิงเมื่อมีการใช้ใบรับรองดิจิทัล เขายอมรับว่านักเรียนยังคงได้รับใบรับรองกระดาษเป็นพิธีเมื่อสำเร็จการศึกษา

ประโยชน์ของใบรับรองดิจิทัล

Stange เชื่อว่าใบรับรองดิจิทัลจะมอบข้อได้เปรียบให้กับนักเรียน เนื่องจากโดยปกติแล้วพวกเขาจะต้องรับรองสำเนาเมื่อส่งใบรับรองไปยังมหาวิทยาลัยหรือบริษัทเพื่อทำการตรวจสอบ

ใบรับรองดิจิทัลจะช่วยให้กระบวนการตรวจสอบที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก สำเนากระดาษจะมาพร้อมกับสำเนาดิจิทัล สำเนาดิจิทัลที่จะเก็บไว้ในบล็อกเชน ดังนั้นจึงเป็นการพิสูจน์ความถูกต้องต่อมหาวิทยาลัยและบริษัทในอนาคตของนักเรียน

ปัจจุบัน มีโรงเรียนมากกว่า 100 แห่งในเขตโคโลญ-อาเคิน ได้รับการเสนอให้เข้าร่วมการทดสอบ โรงเรียนจะได้รับซอฟต์แวร์ที่จะรวมเข้ากับระบบการจัดการ จากนั้นโรงเรียนจะสามารถตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยใบรับรองของนักเรียนได้โดยใช้ “Cryptographic chain of numbers”

Read more about: