กองทุนของเยอรมนีสามารถลงทุนในตลาดคริปโตได้แล้ว

ในประเทศเยอรมนีนั้น ตอนนี้กองทุนสถาบันกว่า 4,000 แห่งของประเทศเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านล้านยูโรด้วยกัน

8E7Ed0 40F8770367A54132B9A2Cb8F5B17795A Mv2

ในประเทศเยอรมนีนั้น ตอนนี้กองทุนสถาบันกว่า 4,000 แห่งของประเทศเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านล้านยูโรด้วยกัน

การที่กองทุนเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งมาจากการผลักดันพระราชบัญญัติ fund location ที่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ภายใต้กฎหมายนี้จะทำให้กองทุนสามารถลงทุนสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่รวมไปถึงสินทรัพย์อย่างบิทคอยน์ด้วย ตามกฎหมายนั้นมีการระบุว่า กองทุนสามารถลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 20 % ของพอร์ตการลงทุนด้วยกัน

สอดคล้องกับรายงานของ BVI ที่รายงานว่า เงินจำนวนกว่า 1.88 ล้านล้านยูโรถูกนำไปเปิดกองทุนเฉพาะทางได้ ยกเว้นกองทุนอสังหาริมทรัพย์

กองทุนเฉพาะนี้จะเป็นกองทุนที่ดำเนินงานแบบปลายเปิด โดยกองทุนจะมีข้อบังคับในการลงทุนเกี่ยวกับขอบเขตของนักลงทุนสถาบัน อย่างเช่นสถาบันการเงิน, บริษัทประกันภัย, บริษัทต่าง ๆ , มูลนิธิและโบสถ์

แน่นอนว่า การที่กองทุนระดับสถาบันของเยอรมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมการเงินบนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดกระแสเงินสดเข้ามาหลั่งไหลในตลาดจำนวนมาก และมีผลต่อทิศทางการเงินของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ตามมาในอนาคต

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว