Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กองทุนของเยอรมนีสามารถลงทุนในตลาดคริปโตได้แล้ว

ในประเทศเยอรมนีนั้น ตอนนี้กองทุนสถาบันกว่า 4,000 แห่งของประเทศเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านล้านยูโรด้วยกัน

8E7Ed0 40F8770367A54132B9A2Cb8F5B17795A Mv2

ในประเทศเยอรมนีนั้น ตอนนี้กองทุนสถาบันกว่า 4,000 แห่งของประเทศเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านล้านยูโรด้วยกัน

การที่กองทุนเยอรมนีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งมาจากการผลักดันพระราชบัญญัติ fund location ที่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ภายใต้กฎหมายนี้จะทำให้กองทุนสามารถลงทุนสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่รวมไปถึงสินทรัพย์อย่างบิทคอยน์ด้วย ตามกฎหมายนั้นมีการระบุว่า กองทุนสามารถลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 20 % ของพอร์ตการลงทุนด้วยกัน

สอดคล้องกับรายงานของ BVI ที่รายงานว่า เงินจำนวนกว่า 1.88 ล้านล้านยูโรถูกนำไปเปิดกองทุนเฉพาะทางได้ ยกเว้นกองทุนอสังหาริมทรัพย์

กองทุนเฉพาะนี้จะเป็นกองทุนที่ดำเนินงานแบบปลายเปิด โดยกองทุนจะมีข้อบังคับในการลงทุนเกี่ยวกับขอบเขตของนักลงทุนสถาบัน อย่างเช่นสถาบันการเงิน, บริษัทประกันภัย, บริษัทต่าง ๆ , มูลนิธิและโบสถ์

แน่นอนว่า การที่กองทุนระดับสถาบันของเยอรมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมการเงินบนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดกระแสเงินสดเข้ามาหลั่งไหลในตลาดจำนวนมาก และมีผลต่อทิศทางการเงินของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ตามมาในอนาคต

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์