เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมัน ทลายเว็บไซต์ประมูลเหรียญบิทคอยน์

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมันได้รายงานแล้วว่า ได้ทำการทลายเว็บไซต์ประมูลบิทคอยน์ที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมัน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเยอรมนีได้ทำการยึดเหรียญบิทคอยน์ที่มีการประมูลในเว็บไซต์อำพรางที่เข้าข่ายก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ ซึ่งเว็บไซต์ประมูลนั้นมีรายการประมูลเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก โดยที่มีผู้เข้ามาลงทะเบียนประมูลจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่รัฐเยอรมันปราบปรามแหล่งประมูลบิทคอยน์

เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของประเทศเยอรมนีได้ทำการประกาศออกมาแล้วว่า เว็บไซต์ประมูลเหรียญบิทคอยน์เข้าข่ายอยู่ในคดีอาญา

ทางด้านกระทรวงได้ทำการแกะรอยในส่วนของบิทคอยน์ที่มีการใช้ในการประมูลในส่วนของตลาดคคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเรื่องนี้ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ตอนนี้มีแพลตฟอร์มการประมูลเหรียญคริปโต โดยที่มีผู้ใช้หน้าใหม่เข้ามาลงทะเบียนจำนวนมากภายในระยะเวลาไม่กี่วัน

Gold And Black Round Emblem

เหรียญบิทคอยน์หลายครั้งมักจะถูกใช้ในการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และมีส่วนเชื่อมโยงกับการชำระเงินเพื่อลำเลียงยาเสพติด ซึ่งส่วนใหญ่มีการแอบชำระเงินจากเว็บไซต์อำพราง ทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายของเยอรมนีจึงไม่สามารถที่จะทำการแกะรอยแหล่งที่มาได้ จากการที่คนเหล่านี้ทำการประมูลเหรียญคริปโตไม่ต่างกับประมูลสินค้าทั่วไป

ชี้การก่ออาชญากรรมแบบนี้ทำให้ค่าเงินอ่อนแอลง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ออกมากล่าวว่า โครงข่ายของเหล่าอาชญากรเหล่านี้ทำให้สกุลเงินของยูโรอ่อนแอลง สอดคล้องกับเว็บไซต์ประมูลนั้นได้ระบุว่า เหรียญบิทคอยน์จะมีการส่งผ่านจาก Wallet ส่วนบุคคล รวมไปถึงกุญแจส่วนตัวที่ใช้สำหรับเข้ารหัส โดยที่การทำธุรกรรมนั้นจะเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่โอนไปยังที่อยู่ที่เป็นที่เก็บบิทคอยน์ของผู้ชนะการประมูล

การประมูลเหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเรื่องใหม่ที่คาดว่า อาจมีการแพร่หลายมากขึ้นจากการที่กระแสตลาดคริปโตบูมสูงขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ ซึ่งเป็นเหรียญที่ใครหลายคนเริ่มอยากเก็บเอาไว้ครอบครองเพื่อเป็นหลักประกันว่า มูลค่าของเหรียญจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่