รัฐบาลจอร์เจียผนึกกำลังกับบริษัทไฟฟ้า แก้ปัญหาพลังงานไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลจอร์เจียเริ่มหาทางรับมือกับความขาดแคลนไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลจอร์เจีย

ประเทศจอร์เจียเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าแล้ว โดยทางรัฐบาลของประเทศจอร์เจียนั้นได้มีการกล่าวหาว่า ฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว

รัฐบาลจอร์เจียเดินเกมรับมือไฟฟ้า

รัฐบาลกลางของจอร์เจียกับสาธารณูปโภคในพื้นที่เริ่มมีการถกปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในพื้นที่ Svaneti นั้น ถือเป็นพื้นที่หุบเขาที่กำลังประสบปัญหาไฟฟ้าในเวลานี้

รัฐบาลได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับ Energo-pro บริษัทจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้า เพื่อรับมือกับการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งในพื้นที่ Svaneti นั้นพบว่า มีการแอบลอบทำการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยการประกาศครั้งนี้มาจาก Natia Turnava รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน

ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่รัฐของจอร์เจียได้รายงานว่า ในพื้นที่ Mestia นั้น ถูกพบว่ามีการแอบทำฟาร์มขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างผิดกฎหมาย และมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินความจำเป็น ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า พื้นที่บริเวณหุบเขาอย่าง Svaneti กลายเป็นพื้นที่ดึงดูดเหล่านักขุดเหมืองเข้ามาใช้บริการมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้ไฟในปริมาณไม่มากนัก และที่สำคัญก็คือ ผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณนี้สามารถเข้าถึงการใช้ไฟฟ้าแบบไม่คิดเงินแต่อย่างใด

ประสานงานกับรัฐบาลท้องถิ่น

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประชาชนที่อยู่อาศัยแถบ Svaneti นั้น ถูกจำกัดการเข้าถึงพลังงานไฟฟ้า จากการที่นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตใต้ดินถูกกล่าวหาเรื่องที่ทำให้พลังงานในพื้นที่ประสบความขาดแคลนอย่างหนัก

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้แสดงความเห็นว่า แน่นอนว่า การใช้พลังงานไฟฟ้าแบบผิด ๆ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง โดยเฉพาะปัญหาการแอบขุดเหมืองคริปโตภายในคัวเรือน ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ประสานงานร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น รวมไปถึงบริษัทสาธารณูปโภคในพื้นที่ เพื่อแก้ไขปัญหากับเรื่องดังกล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน