รัฐบาลจอร์เจียผนึกกำลังกับบริษัทไฟฟ้า แก้ปัญหาพลังงานไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลจอร์เจียเริ่มหาทางรับมือกับความขาดแคลนไฟฟ้าจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลจอร์เจีย

ประเทศจอร์เจียเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าแล้ว โดยทางรัฐบาลของประเทศจอร์เจียนั้นได้มีการกล่าวหาว่า ฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว

รัฐบาลจอร์เจียเดินเกมรับมือไฟฟ้า

รัฐบาลกลางของจอร์เจียกับสาธารณูปโภคในพื้นที่เริ่มมีการถกปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในพื้นที่ Svaneti นั้น ถือเป็นพื้นที่หุบเขาที่กำลังประสบปัญหาไฟฟ้าในเวลานี้

รัฐบาลได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับ Energo-pro บริษัทจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้า เพื่อรับมือกับการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งในพื้นที่ Svaneti นั้นพบว่า มีการแอบลอบทำการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยการประกาศครั้งนี้มาจาก Natia Turnava รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน

Fssggtbox9Y 5

ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่รัฐของจอร์เจียได้รายงานว่า ในพื้นที่ Mestia นั้น ถูกพบว่ามีการแอบทำฟาร์มขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างผิดกฎหมาย และมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินความจำเป็น ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า พื้นที่บริเวณหุบเขาอย่าง Svaneti กลายเป็นพื้นที่ดึงดูดเหล่านักขุดเหมืองเข้ามาใช้บริการมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้ไฟในปริมาณไม่มากนัก และที่สำคัญก็คือ ผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณนี้สามารถเข้าถึงการใช้ไฟฟ้าแบบไม่คิดเงินแต่อย่างใด

ประสานงานกับรัฐบาลท้องถิ่น

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประชาชนที่อยู่อาศัยแถบ Svaneti นั้น ถูกจำกัดการเข้าถึงพลังงานไฟฟ้า จากการที่นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตใต้ดินถูกกล่าวหาเรื่องที่ทำให้พลังงานในพื้นที่ประสบความขาดแคลนอย่างหนัก

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้แสดงความเห็นว่า แน่นอนว่า การใช้พลังงานไฟฟ้าแบบผิด ๆ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง โดยเฉพาะปัญหาการแอบขุดเหมืองคริปโตภายในคัวเรือน ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ประสานงานร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น รวมไปถึงบริษัทสาธารณูปโภคในพื้นที่ เพื่อแก้ไขปัญหากับเรื่องดังกล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่