GameStop เข้าสู่วงการ NFTs โดยวางแผนที่จะเปิดตัวตลาดซื้อขายในช่วงปลายปี

GameStop บริษัทค้าปลีกวิดีโอเกมได้เข้าสู่พื้นที่โทเค็น non-fungible token (NFT) โดยมีการจัดตั้งแผนกพัฒนาตลาดซื้อขาย NFT และเป็นพันธมิตรด้านคริปโตกับบริษัทต่าง ๆ

GameStop เข้าสู่วงการ NFTs โดยวางแผนที่จะเปิดตัวตลาดซื้อขายในช่วงปลายปี

GameStop บริษัทค้าปลีกวิดีโอเกมได้เข้าสู่พื้นที่โทเค็น non-fungible token (NFT) โดยมีการจัดตั้งแผนกพัฒนาตลาดซื้อขาย NFT และเป็นพันธมิตรด้านคริปโตเคอเรนซีกับบริษัทต่าง ๆ

GameStop กำลังจะสร้างตลาดซื้อขาย NFT

จากรายงานของ Wall Street Journal เผยว่า บริษัท GameStop ได้ว่าจ้างบุคลากรมากกว่า 20 คน เพื่อพัฒนาศูนย์กลางออนไลน์สำหรับการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยน NFT เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์จากวิดีโอเกมเสมือนจริง เช่น เสื้อผ้าและอาวุธประจำตัว

GameStop เปิดตัวเว็บไซต์ NFT เมื่อปีที่แล้ว และได้เชิญผู้สร้างให้เข้าร่วมแพลตฟอร์ม

บริษัทยังมีแผนจะลงนามข้อตกลงกับบริษัทสตาร์ทอัพคริปโตสองแห่ง เพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีและร่วมลงทุนในการสร้างเกมบล็อคเชนและ NFT รวมถึงความคิดริเริ่มอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NFT นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะทำข้อตกลงที่คล้ายคลึงกันกับบริษัทสตาร์ทอัพคริปโตหลายสิบแห่งในปีนี้ และลงทุนหลายล้านดอลลาร์

GameStop ปรับโครงสร้างทีมผู้นำและคณะกรรมการบริษัทเมื่อปีที่แล้ว โดยแต่งตั้ง Ryan Cohen นักลงทุนนักกิจกรรมเป็นประธาน สิ่งนี้ได้ผลักดัน GameStop ให้มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีมากขึ้น

GameStop ปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริษัทเมื่อปีที่แล้ว โดยแต่งตั้ง Ryan Cohen เป็นประธานบริษัท สิ่งนี้ทำให้ GameStop มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีมากขึ้น

ราคาหุ้น GME เพิ่มขึ้นจากข่าวดังกล่าว

เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว หุ้นของ GameStop พุ่งสูงขึ้น หลังจากเหล่านักเทรดหุ้นใน Reddit เริ่มแห่ซื้อหุ้น ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นจากที่ 18 ดอลลาร์สู่ระดับสูงสุดที่ 483 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นความผันผวนที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

หุ้น GameStop ปิดตลาดที่ 131 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี แต่ได้เพิ่มขึ้นเป็น 172 ดอลลาร์ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ

ข่าวดังกล่าวผลักดันให้หุ้น GME สูงขึ้นอย่างมาก ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเหตุการณ์ short-squeeze อีกครั้ง นี่เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเห็นราคาหุ้นลดลง

ปัจจุบันบริษัทใหญ่หลายแห่งในธุรกิจวิดีโอเกม เช่น Ubisoft Entertainment, Zynga Inc. และ Square Enix Holdings Co. ได้เริ่มประกาศเข้าสู่วงการ NFT ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผลกระทบของการระบาดใหญ่จาก COVID-19 ส่งผลต่อยอดขายหน้าร้านจริงของ GameStop ทำให้บริษัทต้องนำเสนอกลยุทธ์ GameStop NFT ซึ่งเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพทางการเงินโดยรวมของบริษัท

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้