Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หมดยุค GameStop หลังหุ้นร่วง สวนขาขึ้นตลาด Ethereum

WallStreetBets พ่ายแพ้หลัง Robinhood สั่งหยุดเทรด สวนขาขึ้นตลาดคริปโตนำโดย Ethereum ที่บวก 10% และ Bitcoin ที่ 6%

Firefighters Spraying Down Flame Night 63253 8260

การปั่นหุ้นโดยนักลงทุนรายย่อย

เป็นประเด็นร้อนแรงที่ถูกพูดถึงทั้งในแวดวงการลงทุนและบุคคลทั่วไป โดยเหตุการณ์นั้นเริ่มต้นจากการที่กลุ่มนักลงทุนรายย่อยได้อาศัยเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Reddit ในการตั้งกลุ่ม WallStreetBets ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เป็นการปั่นราคาหุ้นเพื่อเหล่ากลุ่มทุนรายใหญ่อย่างนักลงทุนสถาบันและกองทุนต่าง ๆ ที่ได้มีการเข้าทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือการซื้อขาย Future ไว้ โดยได้เริ่มจากหุ้นบริษัทซื้อขายเกมส์แผ่นอย่าง GameStop (GME) ตามมาด้วยAMC และ Nokia (NOK)

Image 6 6

ผลจากการปั่นราคาดังกล่าวทำให้หุ้นทั้งสามรายการมีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างรุนแรงมากกว่าราคาตั้งหลายเท่าตัว โดยการซื้อขายนั้นได้เกิดขึ้นผ่านแอพลิเคชั่นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์อย่าง Robinhood สำหรับรายย่อยเป็นหลักรวมถึงบริษัทอื่น ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เหล่านายหน้าขายหลักทรัพย์หลายราย โดยเฉพาะ Robinhood ซึ่งเป็นแหล่งซื้อขายหลักของรายย่อยได้ประกาศหยุดการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งสามรายการ ส่งผลให้แผนการของกลุ่มดังกล่าวต้องสะดุดลง

หุ้นร่วงสวนทางตลาดคริปโต

หลังจากที่ได้มีการหยุดให้บริการซื้อขายหุ้นบนแอพลิเคชั่น Robinhood ส่งผลเป็นการตัดความต้องการซื้อออกจากตลาดเป็นจำนวนมาก และเมื่อกลับมาเปิดใหบริการอีกครั้งกลับสายไปเสียแล้ว เนื่องจากขาดช่วงของฝั่งผู้ซื้อไปทำให้ผู้ที่ต้องการขายต้องลดราคาหลักทรัพย์ลงมาจนถึงในระดับที่มีผู้ซื้อ กรณีได้ส่งผลให้หุ้น GameStop ราคาร่วงลงกว่า 50% ในหนึ่งวันและกว่า 83% ในสามวันที่ผ่านมา ตามมาด้วยหุ้น AMC ที่ร่วงลงกว่า 20% ในหนึ่งวัน และกว่า 63% ในช่วงห้าวันที่ผ่านมา นอกจากนี้แล้วหุ้น Nokia และตลาดแร่เงินนั้นก็ได้รับผลกระทบจาก WallStreetBets ไม่ต่างกัน

Ethereum พุ่งแซง Bitcoin

เหรียญอันดับสองของตลาดคริปโตนั้นในช่วงเย็นของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาๆได้พุ่งทะลุราคาสูงสุดเดิมที่ได้ทำสถิติใหม่ไว้ครั้งก่อนเหนือระดับที่ 1,400 ดอลลาร์ โดยได้มีราคาสูงกว่า 1,500 ดอลลาร์ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นกว่า 10% ในช่วงเวลาเพียง 1 วันเท่านั้น ซึ่งขาขึ้นดังกล่าวนี้ได้ส่งผลให้เหรียญหลักอย่าง Bitcoin ปรับตัวขึ้นกว่า 6% ในคาบเวลา 24 ชั่วโมง ทะลุ 36,000 ดอลลาร์สำเร็จ นอกจากนี้เหรียญ Altcoins อื่น ๆ อย่าง Cardano (ADA) ยังได้ปรับตัวขึ้นตามกว่า 27% อีกด้วย เรียกได้ว่าตลาดคริปโตพุ่งสวนทางขาลงของตลาดหุ้นเลยทีเดียว

Image 7 5
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

ชาวอังกฤษบางคน

เผยชาวอังกฤษบางคนมองว่า Cardano คือชีส Ethereum คือยาเสพติด

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้เผยว่า ชาวอังกฤษบางคนมองเหรียญคริปโตบางชนิดไปในทางที่แตกต่างกันออกไป
Shutterstock 1929494171

ใจป้ำ! แพลตฟอร์ม Cardano ทุ่มเงินกว่า 3 พันล้านบาทเพื่อสนับสนุนโครงการ

Emurgo ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการเงินของโครงการสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอย่างแพลตฟอร์ม Cardano ได้ประกาศว่าจะลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3 พันกว่าล้านบาท)
Screen Shot 2564 09 28 At 20.30.42

Cardano เตรียมมี Stablecoin หลังพาร์ทเนอร์กับ บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ COTI

Cardano เตรียมมีเหรียญ Stablecoin เปิดตัวบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรกจากการร่วมมือกันกับบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ COTI
Cardano ร่วมกับ Chainlink เพื่อพัฒนา Defi Smart Contract

Cardano ร่วมกับ Chainlink เพื่อพัฒนา DeFi Smart Contract

Cardano ร่วมกับ Chainlink เพื่อพัฒนา DeFi ซึ่งจะมีการรวม Oracles ของ Chainlink ที่ช่วยนักพัฒนาในการสร้าง Smart Contract สำหรับ Cardano DeFi