พวกเราจะหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต – ประเทศกลุ่ม G7

กลุ่มประเทศ G7 จะไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

รัสเซียเข้าถึงคริปโต

กลุ่มประเทศจี 7 ได้มีการประกาศร่วมกันแล้วว่า จะทำทุกอย่างไม่ให้ประเทศรัสเซียกับเครือข่ายผู้มีอำนาจสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ จากการที่หลายชาติได้มีมาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียนับตั้งแต่ที่ผู้นำรัสเซียได้ออกคำสั่งให้กองทัพบุกยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

กลุ่ม G7 ย้ำ จะไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

ขณะเดียวกันทางด้านกระทรวงการคลังสหรัฐได้มีการจับตาเฝ้าดูมาตรการคว่ำบาตรที่มีกับรัสเซียอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการใช้สินทรัพย์คริปโตเป็นตัวช่วยในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

ผู้นำประเทศกลุ่ม G7 ได้มีการประกาศหาแนวทางร่วมกันในการสกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตของรัสเซีย เรื่องนี้กลุ่ม G7 ได้แถลงการณ์ร่วมกันว่า ประเทศของพวกเราจะมีการดำเนินมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจและการเงินต่อรัสเซียอย่างเข้มงวดกวดขัน โดยเฉพาะแผนการสกัดไม่รัสเซีย ไม่ว่าเป็นกลุ่มชนชั้นสูงหรือกลุ่มมหาเศรษฐีรัสเซียที่พยายามใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการหลีกเลี่ยงช่องโหว่การคว่ำบาตรจากนานาประเทศ

ไม่ให้ใช้เป็นข้อได้เปรียบทางการเงิน

ตอนนี้ผู้นำกลุ่ม G7 ได้มีการหาทางวางระบบที่ช่วยจำกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศรัสเซียแล้ว โดยกลุ่ม G7 ได้ประกาศว่า การคว่ำบาตรประเทศรัสเซียปัจจุบันได้ครอบคลุมไปถึงเรื่องของคริปโตด้วย และทางกลุ่ม G7 จะมีการดำเนินการตรวจสอบมาตรการตรงนี้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวในการกระทำที่ผิดกฎหมาย และจะต้องแน่ใจว่า ไม่ให้คนรัสเซียสามารถใช้คริปโตเป็นข้อได้เปรียบทางการเงิน

สอดคล้องกับกระทรวงการคลังสหรัฐที่ได้จับมือร่วมกับประเทศกลุ่ม G7 พร้อมกับระบุว่า ตอนนี้ทางสหรัฐได้ตระหนักถึงการที่รัสเซียจะใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร และเน้นย้ำว่า ชาวอเมริกันทุกคนจะต้องดำเนินการซื้อขายเหรียญคริปโตภายใต้กรอบของกฎหมายว่าด้วยการควบคุมสินทรัพย์ระหว่างประเทศ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทำธุรกรรมขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!