คณะกรรมการ G20 รุกฆาต! ร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเร็ว ๆ นี้

คณะกรรมการ FSB ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางคณะกรรมการกำลังเดินหน้าเรื่องการร่างกฎหมายควบคุมกำกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

ควบคุมกำกับคริปโต

คณะกรรมการดูแลเสถียรภาพทางการเงินหรือ FSB ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางคณะกรรมการกำลังเดินหน้าเรื่องการร่างกฎหมายควบคุมกำกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

เดินหน้าควบคุมกำกับคริปโต

เช่นกันมีรายงานว่าทางรัฐมนตรีคลังของกลุ่ม G20 กับผู้ว่าการธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ จะมีการพูดคุยหารือกันอีกครั้งในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมาถึงนี้ เรื่องนี้คณะกรรมการ FSB ได้มีการเดินหน้าจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในระบบการเงินโลก พร้อมกับออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศด้วย

คณะกรรมการดูแลเสถียรภาพทางการเงินขึ้นชื่อในเรื่องของการเฝ้าระวังระบบการเงินระหว่างประเทศ โดยมีเป้าหมายในการควบคุมความเสี่ยง ในเรื่องของการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการใช้นโยบายเป็นกลางในส่วนของการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและวางรากฐานในการควบคุมกำกับความเสี่ยงให้อยู่ในระดับเดียวกับระบบการเงินที่เป็นอยู่

มีการเติบโตรวดเร็ว

คณะกรรมการ FSB  ชี้ว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอรเรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว สืบเนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตที่มีความผันผวนอย่างรุนแรง อาจมีความจำเป็นที่จะต้องมาดูผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบการเงินที่ใช้กันมาแต่เดิม ขณะเดียวกันจะต้องทำการประเมินสิ่งใดก็ตามที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประโยชน์การใช้เทคโนโลยีที่มาประยุกต์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

นอกจากนั้นแล้วต้องมีการควบคุมกำกับผู้ให้บริการคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะต้องแน่ใจว่าผู้ให้บริการคริปโตทุกแห่งจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับตามกฎหมาย ในช่วงที่ผ่านมาคณะกรรมการได้มีการตีพิมพ์รายงานที่เกี่ยวกับความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน ซึ่งคณะกรรมการเห็นว่าตลาดคริปโตมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีโครงสร้างที่เปราะบางไปพร้อม ๆ กัน และเริ่มเข้ามามีบทบาทในระบบการเงินเดิมมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์