เงินทุนหลั่งไหลเข้าตลาดคริปโตทะลุ 26,000 ล้านบาทในช่วงวิกฤตรัสเซีย-ยูเครน

ผู้ใช้งานต่างโอนเงินช่วยเหลือยูเครนทำให้เงินลงทุนหลั่งไหลเข้าตลาดคริปโตมหาศาลนับแต่ปลายเดือน ก.พ. 65 ที่ผ่านมา

เงินทุนหลั่งไหลเข้าตลาดคริปโตช่วงสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ตลาดในสัปดาห์ที่ผ่านมาเผยสัญญาณเป็นบวก ราคาตลาดคริปโตต่างปรับตัวเป็นสีเขียวจนราคา Bitcoin ได้พุ่งแตะถึง 44,000 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมาก่อนที่จะปรับตัวลงมา 38,000 ดอลลาร์ในเวลานี้

เมื่อรัสเซียบุกยูเครนผู้ใช้งานและนักเทรดต่างเทขาย Bitcoin ทำให้ราคาเหรียญ Bitcoin นั้นร่วงลงมาจากระดับ 39,000 ดอลลาร์สู่ 35,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนที่จะปรับตัวขึ้นไต่ระดับอยู่ที่ระหว่าง 37,000-38,000 ดอลลาร์

การที่มีสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนกลับกลายเป็นยิ่งส่งเสริมให้มีการใช้งานคริปโตมากขึ้น โดยข้อมูลจาก CoinMarketCap เผยว่าในช่วงวันที่ 22 มีนาคม 2022 – 1 มีนาคม 2022 นั้นมีเงินลงทุนในตลาดคริปโตแล้วกว่า 260 พันล้านดอลลาร์ ในตอนนี้มูลค่าตลาดคริปโตนั้นอยู่ที่ 1,803 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

มูลค่าตลาดคริปโตวันที่ 22 ก.พ. 2022 – 1 มี.ค. 2022 จาก CoinMarketCap

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตลาดคริปโตยังไม่ได้เคลื่อนไหวมากนัก โดยปรับตัว -0.6% อ้างอิงจาก CoinGecko

คริปโตช่วยยูเครนได้

ในช่วงสภาวะสงครามรัสเซียและยูเครนยูเครนก็ได้เปิดรับบริจาคเงินทุนเป็นเหรียญคริปโต เช่น Bitcoin, Ethereum, USDT และอื่น ๆ ผู้ใจบุญก็ได้มีการบริจาคคริปโตไปมูลค่ามหาศาล 

ยอดบริจาคในตอนนี้นั้นเกินกว่า 30 ล้านดอลลาร์แล้ว รัฐบาลยูเครนก็ได้ขอความร่วมมือเว็บเทรดคริปโตระงับบัญชีพลเมืองรัสเซียและเบลารุส และเว็บเทรดคริปโตของรัสเซีย BestChange ก็ออฟไลน์ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

ชาวรัสเซียก็หนีจาก Fiat ไปใช้คริปโต

ด้านชาวรัสเซียก็หนีไปใช้คริปโตเหมือนกันในช่วงสภาวะสงครามนี้นับแต่วันที่ 24 ก.พ. 2022 เป็นต้นมาปริมาณการเทรดสกุลเงินรูเบิ้ลของรัสเซียก็เพิ่มสูงขึ้นทั้งการเทรดบนเว็บเทรด Binance, CEX.io และ LocalBitcoins โดยปริมาณการเทรดเงินรูเบิ้ลกับ Bitcoin นั้นเพิ่มแตะจุดสูงสุดในรอบ 9 เดือน เป็นช่วงที่รัสเซียปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นถึง 20% ในขณะที่ค่าเงินรูเบิ้ลนั้นร่วงต่ำลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย
การลงทุนคริปโต

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว