ยอดสกุลเงินยูเครนถูกแลกเทรดบนตลาดคริปโตพุ่งแตะจุดสูงสุดครั้งใหม่

  พลเมืองชาวรัสเซียและยูเครนใช้งานเหรียญคริปโตมากขึ้นในช่วงภาวะสงคราม

  จากกรณีที่รัสเซียบุกยูเครนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ชุมชนคริปโตต่างก็เข้าสนับสนุนยูเครนโดยการโอนเงินบริจาคทำให้ยูเครนได้เงินไปแล้วกว่า 30 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 980 ล้านบาท 

  ในช่วงสถานการณ์ตึงเครียดในช่วงสงครามกลางเมืองระหว่างยูเครนและรัสเซีย Bitcoin และเหรียญคริปโตกลับกลายมามีบทบาทสำคัญเนื่องจากพลเมืองชาวยูเครนและรัสเซียหลายคนไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงิน เช่น ธนาคารได้ในช่วงภาวะสงคราม

  ด้านนาย Elon Musk ก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่อสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน โดยเขาได้ติดตั้งดาวเทียม Starlink ในพื้นที่ยูเครนเพื่อให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้พร้อมกล่าวว่าจะทำการติดตั้งในพื้นที่อื่น ๆ เพิ่ม 

  ชาวยูเครนหลายคนได้เลือก้คริปโตเนื่องจากธนาคารกลางยูเครนได้สั่งห้ามการการโอนเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ ผู้คนก็หันมาใช้สินทรัพย์ที่สามารถทำการโอนเงินหากันได้โดยที่จะไม่ถูกเซ็นเซอร์จากรัฐบาล

  รายงานจาก Coin Metrics เผยปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครน (สกุลเงินฮริฟเนีย หรือ hryvnia) ในตลาดคริปโตพุ่งแตะจุดสูงสุดครั้งใหม่

  ปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครนกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins ปี 2022 จาก CoinMetrics

  ฮริฟเนียถูกเทรดบนเว็บเทรดคริปโตทุบสถิติใหม่

  ในช่วงที่สถานการณ์ยังปกติไม่ได้มีสภาวะสงคราม สกุลเงินฮริฟเนียก็ไม่ได้ถูกนำมาเทรดบนเว็บเทรดคริปโตมากเท่าใดนัก แต่เมื่อเกิดสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนขึ้นมา ฮริฟเนียก็ถูกนำไปแลกเปลี่ยนกับ Bitcoin, (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) และ Binance USD (BUSD) ในตลาดมากมากขึ้น

  ปริมาณการเทรดปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครนกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins ปี 2021 ถึง มค. 2022 จาก CoinMetrics

  อ้างอิงจากรายงานเผยว่าการเทรดบนเว็บเทรดคริปโตของยูเครน Kuna นั้นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

  นับแต่วันที่ 24 ก.พ. 2022 เป็นต้นมาปริมาณการเทรดสกุลเงินรูเบิ้ลของรัสเซียก็เพิ่มสูงขึ้นทั้งการเทรดบนเว็บเทรด Binance, CEX.io และ LocalBitcoins โดยปริมาณการเทรดเงินรูเบิ้ลกับ Bitcoin นั้นเพิ่มแตะจุดสูงสุดในรอบ 9 เดือน เป็นช่วงที่รัสเซียปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นถึง 20% ในขณะที่ค่าเงินรูเบิ้ลนั้นร่วงต่ำลง

  ปริมาณการเทรดปริมาณการเทรดสกุลเงินรูเบิ้ลกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins/CEX.io ปี 2022 จาก CoinMetrics

  รายงานจาก Reuters เผยว่าสหภาพยุโรปได้ยกเลิกสมาชิกภาพของธนาคารพาณิชย์ของรัสเซียกว่า 7 แห่งออกจากระบบ SWIFT ด้วยซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือธนาคาร Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ในรัสเซีย

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิดเบือนบิทคอยน์

   อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

   Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
   ซื้อบิทคอยน์

   พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

   Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
   ชำระบิทคอยน์

   ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

   Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
   Vasil hard fork

   ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

   เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง