ยอดสกุลเงินยูเครนถูกแลกเทรดบนตลาดคริปโตพุ่งแตะจุดสูงสุดครั้งใหม่

  พลเมืองชาวรัสเซียและยูเครนใช้งานเหรียญคริปโตมากขึ้นในช่วงภาวะสงคราม

  Ukraine

  จากกรณีที่รัสเซียบุกยูเครนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ชุมชนคริปโตต่างก็เข้าสนับสนุนยูเครนโดยการโอนเงินบริจาคทำให้ยูเครนได้เงินไปแล้วกว่า 30 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 980 ล้านบาท 

  ในช่วงสถานการณ์ตึงเครียดในช่วงสงครามกลางเมืองระหว่างยูเครนและรัสเซีย Bitcoin และเหรียญคริปโตกลับกลายมามีบทบาทสำคัญเนื่องจากพลเมืองชาวยูเครนและรัสเซียหลายคนไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงิน เช่น ธนาคารได้ในช่วงภาวะสงคราม

  ด้านนาย Elon Musk ก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่อสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน โดยเขาได้ติดตั้งดาวเทียม Starlink ในพื้นที่ยูเครนเพื่อให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้พร้อมกล่าวว่าจะทำการติดตั้งในพื้นที่อื่น ๆ เพิ่ม 

  ชาวยูเครนหลายคนได้เลือก้คริปโตเนื่องจากธนาคารกลางยูเครนได้สั่งห้ามการการโอนเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ ผู้คนก็หันมาใช้สินทรัพย์ที่สามารถทำการโอนเงินหากันได้โดยที่จะไม่ถูกเซ็นเซอร์จากรัฐบาล

  รายงานจาก Coin Metrics เผยปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครน (สกุลเงินฮริฟเนีย หรือ hryvnia) ในตลาดคริปโตพุ่งแตะจุดสูงสุดครั้งใหม่

  Zxryhq7Yjgimxi74Ywqssynq5Vxkcauytnondvqy6Pgp0Yitixcrsihqtn9Ebqzbchroovubyjjwyyg Lejxgqtntjgnfyi3C Y I6Wirndwaxr
  ปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครนกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins ปี 2022 จาก CoinMetrics

  ฮริฟเนียถูกเทรดบนเว็บเทรดคริปโตทุบสถิติใหม่

  ในช่วงที่สถานการณ์ยังปกติไม่ได้มีสภาวะสงคราม สกุลเงินฮริฟเนียก็ไม่ได้ถูกนำมาเทรดบนเว็บเทรดคริปโตมากเท่าใดนัก แต่เมื่อเกิดสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนขึ้นมา ฮริฟเนียก็ถูกนำไปแลกเปลี่ยนกับ Bitcoin, (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) และ Binance USD (BUSD) ในตลาดมากมากขึ้น

  Dqxxuxkz1Iyqzl6Izjvily4O1Swjqafsqsqyvwqm3Gtph 0Zhx8Qks1Idfxutufh Me67Vlkpdakdk6Yrpyh4Lat3E1Rqhnuhunttrju2V2Ycg76Gu7Vgtxv7Pf5Slypniroqhrh
  ปริมาณการเทรดปริมาณการเทรดสกุลเงินยูเครนกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins ปี 2021 ถึง มค. 2022 จาก CoinMetrics

  อ้างอิงจากรายงานเผยว่าการเทรดบนเว็บเทรดคริปโตของยูเครน Kuna นั้นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

  นับแต่วันที่ 24 ก.พ. 2022 เป็นต้นมาปริมาณการเทรดสกุลเงินรูเบิ้ลของรัสเซียก็เพิ่มสูงขึ้นทั้งการเทรดบนเว็บเทรด Binance, CEX.io และ LocalBitcoins โดยปริมาณการเทรดเงินรูเบิ้ลกับ Bitcoin นั้นเพิ่มแตะจุดสูงสุดในรอบ 9 เดือน เป็นช่วงที่รัสเซียปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นถึง 20% ในขณะที่ค่าเงินรูเบิ้ลนั้นร่วงต่ำลง

  ปริมาณการเทรดปริมาณการเทรดสกุลเงินรูเบิ้ลกับ USDT,BUSD, BTC, ETH และอื่น ๆ บนเว็บเทรด Binance/LocalBitcoins/CEX.io ปี 2022 จาก CoinMetrics

  รายงานจาก Reuters เผยว่าสหภาพยุโรปได้ยกเลิกสมาชิกภาพของธนาคารพาณิชย์ของรัสเซียกว่า 7 แห่งออกจากระบบ SWIFT ด้วยซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือธนาคาร Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ในรัสเซีย

  Read more about:

   CoinEx

   CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

   ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

   สมัครสมาชิก
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

   การศึกษาบิทคอยน์

   อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

   องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
   การใช้บิทคอยน์

   ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

   Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
   ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

   ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

   ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
   ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

   ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

   หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้