ยอดบริจาคคริปโตให้ยูเครนทะลุ 13 ล้านดอลลาห์แล้ว

มีการระดมเงินหลายล้านดอลลาร์ให้ยูเครนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากการโจมตีทางทหารของรัสเซียในประเทศ

ยอดบริจาคคริปโตให้ยูเครนทะลุ 13 ล้านดอลลาห์แล้ว

มีการระดมเงินหลายล้านดอลลาร์ให้ยูเครนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากการโจมตีทางทหารของรัสเซียในประเทศ

ท่ามกลางการบุกรุกของรัสเซีย ซึ่งก่อให้เกิดการหยุดชะงักของเครือข่ายการเงินในประเทศ ทางรัฐบาลยูเครนได้ขอรับบริจาคเงินในสกุลเงินดิจิทัล ชุมชนคริปโตตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยมีการโอนสินทรัพย์ดิจิทัลรวมมูลค่ากว่า 13 ล้านดอลลาร์ไปยังที่อยู่ที่รัฐบาลยูเครนให้ไว้

ยูเครนขอความช่วยเหลือด้วยการบริจาคคริปโต

หลังจากสัปดาห์แห่งความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและยูเครน ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ได้เปิดตัว “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” กับยูเครนเมื่อสองสามวันก่อน

แม้ว่าตอนแรกรัสเซียยืนยันว่ากองทัพของเขาจะไม่มุ่งหน้าไปยัง Kyiv แต่ความรุนแรงก็เกิดขึ้นหลังจากนั้น ด้วยเหตุนี้เมืองหลวงของยูเครนจึงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด พลเมืองของประเทศต้องซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์และพยายามหลบหนี

เรียกได้ว่าชีวิตปกติไม่มีอยู่จริงในขณะนี้ในประเทศ ขณะพยายามหลบหนี ชาวบ้านจำนวนนับไม่ถ้วนได้แห่ถอนเงินออกจากตู้เอทีเอ็ม แต่ธนาคารต้องจำกัดการถอนเงินสดและยึดธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ตอนนี้ รายงานระบุว่าองค์กรในยูเครนเริ่มรับการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ของประเทศได้ขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมในรูปของ Bitcoin, Eher และ USDT ผ่านทางบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการ

คริปโตเข้ามาช่วยยูเครน?

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ยืนหยัดต่อต้านสงครามครั้งนี้ แม้ว่าเขาจะเกิดในรัสเซียก็ตาม และเขาได้ลบคำเตือนก่อนหน้านี้เรื่องการระวังที่อยู่การโอนคริปโตดังกล่าว รวมถึงสนับสนุนองค์กรอื่นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่มุ่งช่วยเหลือชาวยูเครน

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง TRON ก็ประกาศการบริจาคเงินมูลค่า 200,000 ดอลลาร์เป็นสกุลเงิน Tether (USDT)

จากประมาณการล่าสุดของ Elliptic บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนระบุว่า รัฐบาลยูเครน องค์กรพัฒนาเอกชน และกลุ่มอาสาสมัครได้รับเงินคริปโตเคอเรนซีมูลค่าเกือบ 14 ล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

บริษัทกล่าวว่าการบริจาคเฉลี่ยอยู่ที่ 95 ดอลลาร์ แต่จากรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีหน่วยงานที่ไม่ระบุชื่อรายหนึ่งโอน BTC มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์มาให้ยูเครน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้