เผยชาวฟรีแลนช์รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้อาชีพอิสระเริ่มมีการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

ค่าตอบแทนเป็นคริปโต

มีรายงานสำรวจพบว่า ตอนนี้คนที่ทำงานสายฟรีแลนซ์เริ่มเติบโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา และความเห็นของแรงงานชาวอาร์เจนไตน์เห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เวลานี้เหรียญคริปโตเริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาชีพอิสระกับการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโต

นอกจากนั้นยังมีรายงานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้แรงงานเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญดิจิทัลมากขึ้น โดยเหรียญส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยบิทคอยน์และ ethereum และกว่า 90 % เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตมากขึ้น

Fssggtbox9Y 2

เช่นเดียวกับตลาดฟรีแลนซ์ของอาร์เจนตินาที่เริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่พวกเขารับการชำระเงินแบบคริปโตมากขึ้น แทนที่ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ในรายงานการสำรวจการจ้างงานทั่วโลกปี 2021 ได้มีการระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาเลือกที่จะทำงานให้กับบริษัทต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งส่งผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อรับเหรียญคริปโต

อย่างไรก็ตาม บริษัทต่าง ๆ เริ่มจ้างงานชาวอาร์เจนไตน์มากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังได้รับเงินค่าจ้างมากขึ้นในรอบ 6 เดือน คิดเป็นเงินกว่า 21 % ด้วยกัน และเช่นกันกระแสการรับเงินเดือนด้วยเหรียญคริปโตเพิ่มสูงขึ้นด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Dan Westgarth ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Deel ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เวลานี้จะเห็นได้จากการถอนเงินด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา ปัจจุบันทั้งเหรียญบิทคอยน์กับ ethereum กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศแถบลาตินอเมริกา เวลานี้การถอนเงินส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบของบิทคอยน์ รองลงมาเป็น ethereum และเหรียญอื่น ๆ เช่น USDC, Solana ตามลำดับ

เวลานี้หลายประเทศเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับคริปโตไปในทางที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับประเทศอาร์เจนตินานั้น ชีวิตของชาวฟรีแลนซ์เริ่มเปลี่ยนเมื่อพวกเขาได้รับเหรียญคริปโตมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น