เผยชาวฟรีแลนช์รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้อาชีพอิสระเริ่มมีการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโตมากขึ้น

ค่าตอบแทนเป็นคริปโต

มีรายงานสำรวจพบว่า ตอนนี้คนที่ทำงานสายฟรีแลนซ์เริ่มเติบโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา และความเห็นของแรงงานชาวอาร์เจนไตน์เห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เวลานี้เหรียญคริปโตเริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาชีพอิสระกับการรับค่าตอบแทนเป็นคริปโต

นอกจากนั้นยังมีรายงานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้แรงงานเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญดิจิทัลมากขึ้น โดยเหรียญส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยบิทคอยน์และ ethereum และกว่า 90 % เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกับตลาดฟรีแลนซ์ของอาร์เจนตินาที่เริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่พวกเขารับการชำระเงินแบบคริปโตมากขึ้น แทนที่ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ในรายงานการสำรวจการจ้างงานทั่วโลกปี 2021 ได้มีการระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาเลือกที่จะทำงานให้กับบริษัทต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งส่งผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อรับเหรียญคริปโต

อย่างไรก็ตาม บริษัทต่าง ๆ เริ่มจ้างงานชาวอาร์เจนไตน์มากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังได้รับเงินค่าจ้างมากขึ้นในรอบ 6 เดือน คิดเป็นเงินกว่า 21 % ด้วยกัน และเช่นกันกระแสการรับเงินเดือนด้วยเหรียญคริปโตเพิ่มสูงขึ้นด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Dan Westgarth ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Deel ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เวลานี้จะเห็นได้จากการถอนเงินด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้นในประเทศอาร์เจนตินา ปัจจุบันทั้งเหรียญบิทคอยน์กับ ethereum กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศแถบลาตินอเมริกา เวลานี้การถอนเงินส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบของบิทคอยน์ รองลงมาเป็น ethereum และเหรียญอื่น ๆ เช่น USDC, Solana ตามลำดับ

เวลานี้หลายประเทศเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับคริปโตไปในทางที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับประเทศอาร์เจนตินานั้น ชีวิตของชาวฟรีแลนซ์เริ่มเปลี่ยนเมื่อพวกเขาได้รับเหรียญคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'