เตือนมิจฉาชีพเสนอขายบิทคอยน์ – สเปน

เวลานี้ในประเทศสเปน เริ่มมีมิจฉาชีพเสนอขายบิทคอยน์มากขึ้น

เสนอขายบิทคอยน์

เจ้าหน้าที่ทางด้านความปลอดภัยของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนว่า เวลานี้มีกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้สอบถามข้อมูลและเสนอขายเหรียญบิทคอยน์ โดยที่มิจฉาชีพเหล่านี้ได้มีการติดต่อทางโทรศัพท์ สอบถามข้อมูลส่วนบุคคล และเสนอขายบิทคอยน์ในนามของบริษัท

มิจฉาชีพเริ่มเสนอขายบิทคอยน์ในสเปนมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของสเปนกล่าวอีกว่า มิจฉาชีพมีการสอบถามข้อมูลและเสนอขายบิทคอยน์ปลอม ๆ โดยที่ไม่ได้เป็นบิทคอยน์จริง ซึ่งมิจฉาชีพยังอ้างอีกว่า ได้มีการติดต่อจากแผนกต่อต้านการฉ้อโกง

เรื่องนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้อีกต่อไป พร้อมกับยืนยันว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนได้รับมอบหมายให้ติดต่อสอบถามผู้คน ซึ่งประชาชนจะต้องระวังให้ดี เนื่องจากพวกมิจฉาชีพมีการติดต่อหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเตือนว่า เป็นเจ้าหน้าที่ทางด้านความมั่นคง

ทางด้าน Rodrigo Buenaventura ได้มีการสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่หาทางจับกุมเอาผิดเหล่ามิจฉาชีพที่พยายามทำการฉ้อโกงประชาชน ต่อมาทางด้านหน่วยงานได้แนะนำว่า หากมีใครพยายามติดต่อประชาชนไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานหรือเจ้าหน้าที่อะไรก็ตาม จะต้องตั้งข้อสงสัยหรือสันนิษฐานเอาไว้ก่อนว่า มันเป็นเรื่องผิดปกติ หากมีข้อสงสัยก็สามารถทำการติดต่อได้ทางหน่วยงานโดยตรง

สถาบันต่าง ๆ โดนแอบอ้าง

ในช่วงเวลาเดียวกัน สถาบันต่าง ๆ เองก็โดนเหล่ามิจฉาชีพแอบอ้างชื่อด้วย ทำให้สถาบันต่าง ๆ ต้องออกมาย้ำว่า ไม่มีนโยบายในการติดต่อประชาชนและเสนอให้มีการลงทุนทุกรูปแบบ หรือเก็บเงินกับประชาชน หากพบการติดต่อในลักษณะนี้ ขอให้นำเรื่องไปรายงานกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องโดยทันที

สถานการณ์การฉ้อโกงเหรียญคริปโต นับว่ามีความระบาดมากขึ้น แม้ว่ากระแสคริปโตตอนนี้จะยังคงอยู่ในช่วงของขาลง แต่เหล่ามิจฉาชีพก็ยังคงไม่ได้ให้หายไปไหน ต้องทำมาหากินเหมือนกันคนส่วนใหญ่ด้วยการหลอกลวงและมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการหลอกลวงผู้คนอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!