นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

นักประวัติศาสตร์การเงิน

Franklin Noll นักวิชาการทางด้านประวัติศาสตร์และการเงินได้ออกมายืนยันว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินไปพร้อม ๆ กัน

นักประวัติศาสตร์การเงินมองคริปโต

โดยเขาได้เน้นย้ำเรื่องนี้ตามหลักประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เขามองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้โดยที่ไม่มีความขัดแย้งเชิงกลไกทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

เมื่อมาดูสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐนั้น จะเห็นได้ว่าค่าเงินดอลลาร์ต่างเป็นทั้งสกุลเงินและหลักทรัพย์ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งการกำเนิดของเหรียญคริปโตเองนั้นก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก

Oyxis2Kalvg 5

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้มีการดีเบตเกี่ยวกับเรื่องของสถานะของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเห็นของ Gary Gensler ประธาน SEC ของสหรัฐอเมริกาในเรื่องของคริปโต

อาจเข้าสู่ยุคสงครามการเมืองทางการเงิน

สอดคล้องกับนักประวัติศาสตร์ที่มองว่า ตอนนี้เหรียญชนิดใหม่กำลังเข้ามามีอิทธิพลการตีพิมพ์เงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นวิธีการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้อุ้มประเทศของตัวเองมาโดยตลอด ซึ่งสกุลเงินใหม่นี้เป็นเหมือนกับพันธบัตรที่ไม่มีวันหมดหยุด ซึ่งการที่นักการเมืองบางคนพยายามหาทางล้มคริปโตนั้น ไม่มีทางทำกันได้ง่าย ๆ ซึ่งประเทศสหรัฐอเมริกาอาจเข้าสู่ยุคสงครามกลางเมืองทางด้านการเงิน

ขณะเดียวกันเขาเองก็ได้มาวิเคราะห์การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ได้เข้ามาควบคุมกำกับตรงส่วนนี้เอาไว้ว่า หน่วยงานที่ควบคุมกำกับเรื่องนี้ต่างก็ไม่ได้มองว่า คริปโตจะเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินไปพร้อม ๆ กัน โดยส่วนหนึ่งมีการควบคุมกำกับโดย SEC หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือไม่ก็มีการถ่ายโอนการดูแลไปยังหน่วยงานอื่น ๆ

สุดท้ายเขามองว่า มันถึงเวลาแล้วที่เจ้าหน้าที่หลายคนจะต้องคิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งพวกเขาต่างใช้วิธีการเดิม ๆ มาเป็นเวลาช้านานแล้ว โดยที่โลกของเรามีระบบการชำระเงินที่เปลี่ยนไป คาดว่าเรื่องนี้อาจมีการใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปี กว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น