นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

นักประวัติศาสตร์การเงิน

Franklin Noll นักวิชาการทางด้านประวัติศาสตร์และการเงินได้ออกมายืนยันว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินไปพร้อม ๆ กัน

นักประวัติศาสตร์การเงินมองคริปโต

โดยเขาได้เน้นย้ำเรื่องนี้ตามหลักประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เขามองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้โดยที่ไม่มีความขัดแย้งเชิงกลไกทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

เมื่อมาดูสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐนั้น จะเห็นได้ว่าค่าเงินดอลลาร์ต่างเป็นทั้งสกุลเงินและหลักทรัพย์ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งการกำเนิดของเหรียญคริปโตเองนั้นก็ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้มีการดีเบตเกี่ยวกับเรื่องของสถานะของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเห็นของ Gary Gensler ประธาน SEC ของสหรัฐอเมริกาในเรื่องของคริปโต

อาจเข้าสู่ยุคสงครามการเมืองทางการเงิน

สอดคล้องกับนักประวัติศาสตร์ที่มองว่า ตอนนี้เหรียญชนิดใหม่กำลังเข้ามามีอิทธิพลการตีพิมพ์เงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นวิธีการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้อุ้มประเทศของตัวเองมาโดยตลอด ซึ่งสกุลเงินใหม่นี้เป็นเหมือนกับพันธบัตรที่ไม่มีวันหมดหยุด ซึ่งการที่นักการเมืองบางคนพยายามหาทางล้มคริปโตนั้น ไม่มีทางทำกันได้ง่าย ๆ ซึ่งประเทศสหรัฐอเมริกาอาจเข้าสู่ยุคสงครามกลางเมืองทางด้านการเงิน

ขณะเดียวกันเขาเองก็ได้มาวิเคราะห์การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ได้เข้ามาควบคุมกำกับตรงส่วนนี้เอาไว้ว่า หน่วยงานที่ควบคุมกำกับเรื่องนี้ต่างก็ไม่ได้มองว่า คริปโตจะเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินไปพร้อม ๆ กัน โดยส่วนหนึ่งมีการควบคุมกำกับโดย SEC หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือไม่ก็มีการถ่ายโอนการดูแลไปยังหน่วยงานอื่น ๆ

สุดท้ายเขามองว่า มันถึงเวลาแล้วที่เจ้าหน้าที่หลายคนจะต้องคิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งพวกเขาต่างใช้วิธีการเดิม ๆ มาเป็นเวลาช้านานแล้ว โดยที่โลกของเรามีระบบการชำระเงินที่เปลี่ยนไป คาดว่าเรื่องนี้อาจมีการใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปี กว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้