เทศมนตรีไมอามี่มีแผนที่จะเปิดบัญชี 401k สำหรับบิทคอยน์

เทศมนตรีไมอามี่เริ่มคิดเรื่องการเปิดบัญชีแบบ 401k

เทศมนตรีไมอามี่

Francis Suarez นายกเทศมนตรีของไมอามี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาจะรับเงินเดือนส่วนหนึ่งเป็นเหรียญบิทคอยน์ผ่านระบบชำระเงินเฉพาะทาง และต่อมาเขาก็ได้กล่าวอีกครั้งว่า เขามีแผนสะสมบิทคอยน์บัญชี 401 K

เทศมนตรีไมอามี่คิดใหญ่ ทำให้เมืองไมอามี่กลายเป็นเมืองคริปโต

เป็นที่ทราบกันดีว่า นายกเทศมนตรีของไมอามี่เป็นแฟนตัวยงในเหรียญบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยเขาได้กล่าวชื่นชมและยกย่องเหรียญบิทคอยน์อยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เขาต้องออกมากล่าวกับสื่อเองว่า เขามีแผนที่จะทำให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของเมืองคริปโตพร้อมกับเน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือประชาชนเสียงส่วนใหญ่ เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงกรณีที่ชาวจีนได้เข้ามาทำการขุดเหมืองในไมอามี

Bitcoin

ในเรื่องของระบบการชำระเงินนั้น เขาได้เผยว่า เขาได้ใช้ระบบการชำระเงินโดยทำให้เงินที่อยู่ในมือของเขาเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ นอกจากนั้นแล้วกระแสประชาชนในพื้นที่ของเขาเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตมากขึ้น และประชาชนในพื้นที่ก็เริ่มให้ความสนใจที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์กันมากขึ้น

คาดปีหน้าจะมีการเปิดบัญชี 401k

เช่นเดียวกันทางด้านนายกเทศมนตรีไมอามี่ได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะยกระดับการออมเงินเข้าไปยังเหรียญบิทคอยน์ เขามองว่าส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าบิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่ดีและคู่ควรต่อการลงทุน และการลงทุนในบิทคอยน์ช่วงเวลานี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

นอกจากนั้นแล้วเขาได้พูดถึงกรณีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบัญชี 401k ในบิทคอยน์ในช่วงปีหน้า และเขาให้คำมั่นว่า จะดำเนินการเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยเขาให้เหตุผลว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนถือเป็นเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จจนตอนนี้ผู้คนเริ่มให้ความเชื่อมั่นกับมันมากขึ้นแล้ว และผู้คนต่างมองเห็นว่า มันเป็นระบบที่ยากต่อการถูกรบกวนและมีประสิทธิภาพ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น