เทศมนตรีไมอามี่มีแผนที่จะเปิดบัญชี 401k สำหรับบิทคอยน์

เทศมนตรีไมอามี่เริ่มคิดเรื่องการเปิดบัญชีแบบ 401k

เทศมนตรีไมอามี่

Francis Suarez นายกเทศมนตรีของไมอามี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาจะรับเงินเดือนส่วนหนึ่งเป็นเหรียญบิทคอยน์ผ่านระบบชำระเงินเฉพาะทาง และต่อมาเขาก็ได้กล่าวอีกครั้งว่า เขามีแผนสะสมบิทคอยน์บัญชี 401 K

เทศมนตรีไมอามี่คิดใหญ่ ทำให้เมืองไมอามี่กลายเป็นเมืองคริปโต

เป็นที่ทราบกันดีว่า นายกเทศมนตรีของไมอามี่เป็นแฟนตัวยงในเหรียญบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยเขาได้กล่าวชื่นชมและยกย่องเหรียญบิทคอยน์อยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เขาต้องออกมากล่าวกับสื่อเองว่า เขามีแผนที่จะทำให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของเมืองคริปโตพร้อมกับเน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือประชาชนเสียงส่วนใหญ่ เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงกรณีที่ชาวจีนได้เข้ามาทำการขุดเหมืองในไมอามี

Bitcoin

ในเรื่องของระบบการชำระเงินนั้น เขาได้เผยว่า เขาได้ใช้ระบบการชำระเงินโดยทำให้เงินที่อยู่ในมือของเขาเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ นอกจากนั้นแล้วกระแสประชาชนในพื้นที่ของเขาเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตมากขึ้น และประชาชนในพื้นที่ก็เริ่มให้ความสนใจที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์กันมากขึ้น

คาดปีหน้าจะมีการเปิดบัญชี 401k

เช่นเดียวกันทางด้านนายกเทศมนตรีไมอามี่ได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะยกระดับการออมเงินเข้าไปยังเหรียญบิทคอยน์ เขามองว่าส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าบิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่ดีและคู่ควรต่อการลงทุน และการลงทุนในบิทคอยน์ช่วงเวลานี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

นอกจากนั้นแล้วเขาได้พูดถึงกรณีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบัญชี 401k ในบิทคอยน์ในช่วงปีหน้า และเขาให้คำมั่นว่า จะดำเนินการเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยเขาให้เหตุผลว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนถือเป็นเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จจนตอนนี้ผู้คนเริ่มให้ความเชื่อมั่นกับมันมากขึ้นแล้ว และผู้คนต่างมองเห็นว่า มันเป็นระบบที่ยากต่อการถูกรบกวนและมีประสิทธิภาพ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'