แนะตอบโต้ชาติตะวันตกด้วยการยึดทรัพย์บริษัทต่างชาติ – อดีตผู้นำรัสเซีย

อดีตผู้นำรัสเซียแนะนำให้หาแนวทางตอบโต้ชาติตะวันตกจากการถูกคว่ำบาตร

ตอบโต้ชาติตะวันตก

Dmitry Medvedev อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียอาจมีการยึดทรัพย์สินกองทุนต่างประเทศและบริษัทต่าง ๆ ที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย

คาดรัสเซียอาจตอบโต้ชาติตะวันตก

คำเตือนของอดีตผู้นำของประเทศรัสเซียครั้งนี้ ได้มีการส่งสารไปยังประเทศตะวันตกในการตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย จากการที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองกำลังบุกไปยังประเทศยูเครน

มีความเป็นไปได้ว่า บริษัททุกบริษัทที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย อาจมีการถูกจัดเป็นบริษัทปฏิปักษ์กับประเทศ ซึ่งหมายความว่า ทางรัฐบาลรัสเซียอาจมีการดำเนินมาตรการตอบโต้ด้วยการเข้าไปยึดทรัพย์สินในบริษัท

Bj8U389A9N8 4

ภายหลังจากการที่ผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการเปิดฉากบุกประเทศยูเครนนั้น ทำให้ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศพันธมิตรได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อธนาคารในประเทศรัสเซีย รวมไปถึงบริษัทธุรกิจชั้นนำในประเทศ เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Dmitry Medvedev ต้องออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ผ่านทาง Facebook ว่า การคว่ำบาตรของประเทศตะวันตกไม่ได้ส่งผลอะไร เพราะทั้งครอบครัวของเขากับสมาชิกรัฐสภาต่างก็ไม่ได้มีเงินในบัญชีหรือมีสินทรัพย์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการคว่ำบาตร

ชี้บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร

อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้นำประเทศตะวันตกพยายามคุกคามเงินในบัญชีประชาชนชาวรัสเซียและบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร และย้ำว่าประเทศรัสเซียไม่ได้อยู่นิ่งเฉย โดยเขาโน้มน้าวให้ทางรัฐบาลรัสเซียดำเนินการตอบโต้ด้วยการอายัดเงินในบัญชีประชาชนชาวต่างชาติและบริษัทต่างชาติที่เข้าข่ายที่ไม่เป็นมิตรกับรัสเซียโดยตรง

ขณะเดียวกันเขาไม่ได้ระบุว่า จะมีการยึดทรัพย์สินประเภทไหนและอย่างไร เนื่องจากเวลานี้ทางรัฐบาลรัสเซียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศอยู่ และจะมีการควบคุมการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้