แนะตอบโต้ชาติตะวันตกด้วยการยึดทรัพย์บริษัทต่างชาติ – อดีตผู้นำรัสเซีย

อดีตผู้นำรัสเซียแนะนำให้หาแนวทางตอบโต้ชาติตะวันตกจากการถูกคว่ำบาตร

ตอบโต้ชาติตะวันตก

Dmitry Medvedev อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียอาจมีการยึดทรัพย์สินกองทุนต่างประเทศและบริษัทต่าง ๆ ที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย

คาดรัสเซียอาจตอบโต้ชาติตะวันตก

คำเตือนของอดีตผู้นำของประเทศรัสเซียครั้งนี้ ได้มีการส่งสารไปยังประเทศตะวันตกในการตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย จากการที่ประเทศรัสเซียได้ส่งกองกำลังบุกไปยังประเทศยูเครน

มีความเป็นไปได้ว่า บริษัททุกบริษัทที่ได้มีการลงทุนในประเทศรัสเซีย อาจมีการถูกจัดเป็นบริษัทปฏิปักษ์กับประเทศ ซึ่งหมายความว่า ทางรัฐบาลรัสเซียอาจมีการดำเนินมาตรการตอบโต้ด้วยการเข้าไปยึดทรัพย์สินในบริษัท

ภายหลังจากการที่ผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการเปิดฉากบุกประเทศยูเครนนั้น ทำให้ทางประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศพันธมิตรได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับประเทศรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อธนาคารในประเทศรัสเซีย รวมไปถึงบริษัทธุรกิจชั้นนำในประเทศ เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Dmitry Medvedev ต้องออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ผ่านทาง Facebook ว่า การคว่ำบาตรของประเทศตะวันตกไม่ได้ส่งผลอะไร เพราะทั้งครอบครัวของเขากับสมาชิกรัฐสภาต่างก็ไม่ได้มีเงินในบัญชีหรือมีสินทรัพย์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการคว่ำบาตร

ชี้บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร

อดีตผู้นำของประเทศรัสเซียได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้นำประเทศตะวันตกพยายามคุกคามเงินในบัญชีประชาชนชาวรัสเซียและบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร และย้ำว่าประเทศรัสเซียไม่ได้อยู่นิ่งเฉย โดยเขาโน้มน้าวให้ทางรัฐบาลรัสเซียดำเนินการตอบโต้ด้วยการอายัดเงินในบัญชีประชาชนชาวต่างชาติและบริษัทต่างชาติที่เข้าข่ายที่ไม่เป็นมิตรกับรัสเซียโดยตรง

ขณะเดียวกันเขาไม่ได้ระบุว่า จะมีการยึดทรัพย์สินประเภทไหนและอย่างไร เนื่องจากเวลานี้ทางรัฐบาลรัสเซียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศอยู่ และจะมีการควบคุมการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!