อดีตซีอีโอ Citigroup คาด ธนาคารยักษ์ใหญ่ทุกแห่งจะเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเร็ว ๆ นี้

อดีตซีอีโอ Citigroup เริ่มมองอนาคตแล้วว่า หลายธนาคารอาจมีแนวโน้มที่จะเปิดบริการคริปโตมากขึ้น

อดีตซีอีโอ Citigroup

Vikram Pandit อดีตซีอีโอของ Citigroup ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทั้งธนาคารยักษ์ใหญ่ รวมไปถึงบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งกำลังที่จะทำการพิจารณาเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต ซึ่งคาดว่าจะเห็นผลภายในระยะเวลา 1-3 ปีนี้

อดีตซีอีโอ Citigroup มองว่า ธนาคารจะแห่ให้บริการคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเขาได้ตั้งความหวังว่า ธนาคารกลางทั่วโลกจะให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น นายธนาคารเชื้อสายอินเดีย-อเมริกันและอดีตซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการถือกำเนิดของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในงาน Singapore Fintech Festival ในช่วงที่ผ่านมา

Blue And Red Line Illustration

ผลงานของเขาระหว่างที่เป็นซีอีโอของ Citigroup นั้นก็คือ การนำพาธนาคารสามารถฝ่าฟันวิกฤตอันเลวร้ายในช่วงปี 2008 ได้ ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับทาง Morgan Stanley และสามารถไต่เต้าเป็นประธาน และเป็นซีอีโอให้กับสถาบันหลักหลายแห่ง ปัจจุบันเขาได้ร่วมก่อตั้งบริษัททางด้านการลงทุนอย่าง Orogen เมื่อปี 2016 และดำรงตำแหน่งเป็นประธานและซีอีโอในยุคปัจจุบัน

โดยเขาได้พูดถึงมุมมองเรื่องนี้เอาไว้ในงาน fintech ว่า ในไม่ช้าสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่จะเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

ชี้ตอนนี้หลายธนาคารดังเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น อย่างเช่นธนาคาร Commonwealth Bank ของประเทศออสเตรเลีย ธนาคาร DBS ของสิงคโปร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ของประเทศไทย

เช่นเดียวกันธนาคารการลงทุนหลายแห่งเริ่มมีการเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทคริปโตให้กับลูกค้ามากขึ้น อย่างเช่น JPMorgan, Morgan Stanley และ Goldman Sachs

ส่วนบริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินก็พร้อมที่จะอ้าแขนรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Visa, Mastercard หรือแม้แต่ Paypal ซึ่งบริษัทเหล่านี้ยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการรองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้