อดีตซีอีโอ Citigroup คาด ธนาคารยักษ์ใหญ่ทุกแห่งจะเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเร็ว ๆ นี้

อดีตซีอีโอ Citigroup เริ่มมองอนาคตแล้วว่า หลายธนาคารอาจมีแนวโน้มที่จะเปิดบริการคริปโตมากขึ้น

อดีตซีอีโอ Citigroup

Vikram Pandit อดีตซีอีโอของ Citigroup ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทั้งธนาคารยักษ์ใหญ่ รวมไปถึงบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งกำลังที่จะทำการพิจารณาเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต ซึ่งคาดว่าจะเห็นผลภายในระยะเวลา 1-3 ปีนี้

อดีตซีอีโอ Citigroup มองว่า ธนาคารจะแห่ให้บริการคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเขาได้ตั้งความหวังว่า ธนาคารกลางทั่วโลกจะให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น นายธนาคารเชื้อสายอินเดีย-อเมริกันและอดีตซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการถือกำเนิดของธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในงาน Singapore Fintech Festival ในช่วงที่ผ่านมา

blue and red line illustration

ผลงานของเขาระหว่างที่เป็นซีอีโอของ Citigroup นั้นก็คือ การนำพาธนาคารสามารถฝ่าฟันวิกฤตอันเลวร้ายในช่วงปี 2008 ได้ ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับทาง Morgan Stanley และสามารถไต่เต้าเป็นประธาน และเป็นซีอีโอให้กับสถาบันหลักหลายแห่ง ปัจจุบันเขาได้ร่วมก่อตั้งบริษัททางด้านการลงทุนอย่าง Orogen เมื่อปี 2016 และดำรงตำแหน่งเป็นประธานและซีอีโอในยุคปัจจุบัน

โดยเขาได้พูดถึงมุมมองเรื่องนี้เอาไว้ในงาน fintech ว่า ในไม่ช้าสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่จะเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

ชี้ตอนนี้หลายธนาคารดังเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องคริปโตมากขึ้น

ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น อย่างเช่นธนาคาร Commonwealth Bank ของประเทศออสเตรเลีย ธนาคาร DBS ของสิงคโปร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ของประเทศไทย

เช่นเดียวกันธนาคารการลงทุนหลายแห่งเริ่มมีการเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทคริปโตให้กับลูกค้ามากขึ้น อย่างเช่น JPMorgan, Morgan Stanley และ Goldman Sachs

ส่วนบริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินก็พร้อมที่จะอ้าแขนรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Visa, Mastercard หรือแม้แต่ Paypal ซึ่งบริษัทเหล่านี้ยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการรองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย