อดีตซีอีโอ Bitmex แนะ คอยดูสถานการณ์ลงทุนคริปโตในเวลานี้ก่อน

อดีตซีอีโอ Bitmex มองว่า คริปโตในเวลานี้มีความผันผวน ควรรอดูสถานการณ์ก่อน

อดีตซีอีโอ Bitmex

Arthur Hayes นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่และผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmex ได้มองเหตุการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการที่ธนาคารกลางของสหรัฐหรือ FED ได้สร้างผลกระทบต่อตลาดคริปโต

อดีตซีอีโอ Bitmex มองคริปโต

เช่นเดียวกันเขามองว่า ผลกระทบตลาดคริปโตนี้ส่วนหนึ่งมาจากวิกฤตบริษัท Evergrande บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีนพร้อมกับให้คำแนะนำต่อนักลงทุนที่เริ่มกำลังลงทุนในคริปโตว่า ควรรอดูสถานการณ์จนกว่าจะมีสัญญาณใหม่ในช่วงปีหน้า

อดีตซีอีโอของ Bitmex ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในยุคปัจจุบัน โดยเขาได้มองตลาดคริปโตปัจจุบันเช่นเดียวกับสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน เขาเองได้พูดถึงการ tapering ของทางธนาคารและการละเมิดการชำระเงินหนี้ของบริษัท Evergrande เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ในมุมมองของเขานั้น สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนเทียบได้กับกระบวนการดำเนินงานของธนาคารกลางของสหรัฐ ซึ่งทั้งสองสถานการณ์นี้มีผลต่อความผันผวนในราคาคริปโตเป็นอย่างมาก

แนะควรกำเงินสดเอาไว้ก่อน

สำหรับธนาคารกลางสหรัฐแล้วนั้น ยังคงดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดทางด้านการคลังอย่างต่อเนื่อง จนกว่ามาถึงจุดที่ตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงหรือเกิดความผิดปกติขึ้นมา อีกทั้งเขามองว่า ภาวะหมีที่จะเกิดขึ้นในตลาดหุ้นนั้น อาจส่งผลต่อ tapering และทำให้ทางธนาคารกลางสหรัฐยังคงดำเนินมาตรการ QE และตีพิมพ์แบงก์ต่อไป

จากการวิเคราะห์ในมุมมองของเขา ทำให้เขาได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่มือใหม่ให้กำเงินสดเอาไว้ก่อน เขาคาดว่าเป็นเรื่องยากที่จะเห็นราคาบิทคอยน์และ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงอีกครั้ง คาดว่าตอนนี้ทิศทางราคาน่าจะมีการแกว่งตัวอย่างแคบ ๆ

คำแนะนำของเขาในเวลานี้ก็คือ โฟกัสไปในเรื่องของ play-to earn, metaverse หรือเหรียญ NFT ไปก่อน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีผลเชื่อมโยงต่อระบบเศรษฐกิจโดยตรง เพียงแค่ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ทางด้านเทคโนโลยีที่เข้ามารองรับเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ