เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin อาจร่วงอีกไม่ช้า คาดเพราะนักลงทุนเริ่มลงทุนสินทรัพย์อื่น

ฝ่ายวิจัยของ Forbes Crypto ชี้ราคา Bitcoin อาจร่วงในอีกไม่กี่เดือนหน้านี้ หลังนักลงทุนสถาบันเริ่มมองหาสินทรัพย์อื่น ๆ ลงทุน

Forbes.jpeg

ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Forbes Crypto คุณ Steven Ehrlich มองว่าราคา Bitcoin อาจจะร่วงลงอีกในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง เนื่องจากว่าอัตราความสนใจในการลงทุนของผู้คนเริ่มที่จะผันแปรไปที่อื่นที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยกว่า เนื่องจาก Bitcoin ไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่ามันเป็นสินทรัพย์ Safe Haven ได้จริง

ราคา Bitcoin อาจร่วงอีก

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับนักข่าว Nasdaq Global Markets คุณ Jill Malandrino นาย Ehrlich กล่าวว่าเขาเชื่อว่าช่วงขาขึ้นของ Bitcoin อาจหยุดลงอีกไม่นานเพราะว่านักลงทุนสถาบันได้ก้าวเข้าสู่ตลาดในไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและพร้อมทำกำไร


ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มจาก $11,000 ในเดือนตุลาคม 2020 และพุ่งแตะระดับ All Time High ใกล้ ๆ จุด $62,000 ในเดือนนี้ หลังจากนั้นราคา Bitcoin ก็ปรับฐานราคามาอยู่แถว ๆ $53,000 อ้างอิงข้อมูล CryptoCompare

หลังจากที่ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว บริษัทต่าง ๆ ก็หันมาเลือกลงทุนใน Bitcoin มากขึ้นซึ่งรวมถึง Tesla, Square และ MicroStrategy รวมถึงบริษัทอื่น ๆ

นักลงทุนสถาบันหาสินทรัพย์อื่นลงทุน

ในช่วงที่ราคา Bitcoin เริ่มปรับระดับลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้ความสนใจของนักลงทุนเริ่มหันเหไปที่สินทรัพย์อื่น ๆ มากขึ้น ด้าน Ehrlich มองว่า Bitcoin มักถูกยกยอว่าเป็นสินทรัพย์ “Safe Haven”

แต่ความจริง Bitcoin มันกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ คล้าย ๆ กับหุ้นที่โตแล้ว ในช่วงที่เศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มันอาจส่งผลเสียต่อ Bitcoin ในระยะสั้น ๆ

การใช้ Ethereum เพิ่มมากขึ้นแซงหน้า Bitcoin?

แม้ว่าตัวคุณ Ehrlich ยังคงรู้สึกว่า Bitcoin ยังอยู่ในช่วง Bullish อยู่ แต่เขาคาดว่าอีกไม่นานการเทรด Bitcoin อาจไซด์เวย์และอยู่ในช่วงปรับฐาน

ด้านของ Ethereum ดูเหมือนจะทำราคาได้ดีกว่า BTC ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาอาจเป็นเพราะเทคโนโลยีการเงิน DeFi มีการใช้งานมากขึ้นรวมถึงโทเค็นแบบ NFT เริ่มมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

นักลงทุนสถาบันนั้นดูเหมือนว่าจะมีความสนใจใน ETH มากขึ้นด้วยในสองสามเดือนที่ผ่านมา บริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ก็ได้ลงทุนใน Ethereum มากขึ้น บริษัทที่ถูกลิสต์ขึ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเช่น Meitu ได้เผยว่าได้ลงทุน Ethereum แล้วมูลค่า 22.1 ล้านดอลลาร์ และลงทุน Bitcoin อีกมูลค่ากว่า 17.9 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก