ราคา Bitcoin อาจร่วงอีกไม่ช้า คาดเพราะนักลงทุนเริ่มลงทุนสินทรัพย์อื่น

ฝ่ายวิจัยของ Forbes Crypto ชี้ราคา Bitcoin อาจร่วงในอีกไม่กี่เดือนหน้านี้ หลังนักลงทุนสถาบันเริ่มมองหาสินทรัพย์อื่น ๆ ลงทุน

Forbes.jpeg

ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Forbes Crypto คุณ Steven Ehrlich มองว่าราคา Bitcoin อาจจะร่วงลงอีกในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง เนื่องจากว่าอัตราความสนใจในการลงทุนของผู้คนเริ่มที่จะผันแปรไปที่อื่นที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยกว่า เนื่องจาก Bitcoin ไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่ามันเป็นสินทรัพย์ Safe Haven ได้จริง

ราคา Bitcoin อาจร่วงอีก

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับนักข่าว Nasdaq Global Markets คุณ Jill Malandrino นาย Ehrlich กล่าวว่าเขาเชื่อว่าช่วงขาขึ้นของ Bitcoin อาจหยุดลงอีกไม่นานเพราะว่านักลงทุนสถาบันได้ก้าวเข้าสู่ตลาดในไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและพร้อมทำกำไร


ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มจาก $11,000 ในเดือนตุลาคม 2020 และพุ่งแตะระดับ All Time High ใกล้ ๆ จุด $62,000 ในเดือนนี้ หลังจากนั้นราคา Bitcoin ก็ปรับฐานราคามาอยู่แถว ๆ $53,000 อ้างอิงข้อมูล CryptoCompare

หลังจากที่ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว บริษัทต่าง ๆ ก็หันมาเลือกลงทุนใน Bitcoin มากขึ้นซึ่งรวมถึง Tesla, Square และ MicroStrategy รวมถึงบริษัทอื่น ๆ

นักลงทุนสถาบันหาสินทรัพย์อื่นลงทุน

ในช่วงที่ราคา Bitcoin เริ่มปรับระดับลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้ความสนใจของนักลงทุนเริ่มหันเหไปที่สินทรัพย์อื่น ๆ มากขึ้น ด้าน Ehrlich มองว่า Bitcoin มักถูกยกยอว่าเป็นสินทรัพย์ “Safe Haven”

แต่ความจริง Bitcoin มันกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ คล้าย ๆ กับหุ้นที่โตแล้ว ในช่วงที่เศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มันอาจส่งผลเสียต่อ Bitcoin ในระยะสั้น ๆ

การใช้ Ethereum เพิ่มมากขึ้นแซงหน้า Bitcoin?

แม้ว่าตัวคุณ Ehrlich ยังคงรู้สึกว่า Bitcoin ยังอยู่ในช่วง Bullish อยู่ แต่เขาคาดว่าอีกไม่นานการเทรด Bitcoin อาจไซด์เวย์และอยู่ในช่วงปรับฐาน

ด้านของ Ethereum ดูเหมือนจะทำราคาได้ดีกว่า BTC ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาอาจเป็นเพราะเทคโนโลยีการเงิน DeFi มีการใช้งานมากขึ้นรวมถึงโทเค็นแบบ NFT เริ่มมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

นักลงทุนสถาบันนั้นดูเหมือนว่าจะมีความสนใจใน ETH มากขึ้นด้วยในสองสามเดือนที่ผ่านมา บริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ก็ได้ลงทุนใน Ethereum มากขึ้น บริษัทที่ถูกลิสต์ขึ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเช่น Meitu ได้เผยว่าได้ลงทุน Ethereum แล้วมูลค่า 22.1 ล้านดอลลาร์ และลงทุน Bitcoin อีกมูลค่ากว่า 17.9 ล้านดอลลาร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022