เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐได้ยื่นข้อเสนอแผนงบประมาณใหม่ หวังนำ Blockchain มาใช้พัฒนาบริการต่าง ๆ ในหน่วยงานรัฐฟลอริดา

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐ และ หนึ่งในสมาชิกพรรครีพับลิกันได้ประกาศเสนอแผนงบประมาณปี 2022 ถึง 2023 มูลค่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อรัฐบาล เพื่อนำเงินทุนจากข้อเสนอดังกล่าวไปใช้พัฒนาระบบการให้บริการด้านต่าง ๆ ให้สามารถชำระค่าธรรมเนียมของหน่วยงานรัฐฟลอริดาด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ว่า DeSantis หวังว่าการพัฒนาในครั้งนี้จะช่วยทำให้ฟลอริดากลายเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อการใช้คริปโตมากขึ้นไปอีก

หน่วยงานรัฐฟลอริดาหวังใช้คริปโตกระตุ้นเศรษฐกิจ

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

DeSantis เสนอแผนงบประมาณแรกเพื่อขอเงินทุนจากรัฐบาลในมูลค่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาพัฒนาบริการด้านการเงินของหน่วยงานรัฐในการอำนวยความสะดวกให้บริษัทต่าง ๆ สามารถชำระค่าธรรมเนียมผ่านสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ไปยังกระทรวงการต่างประเทศได้โดยตรง

“ฟลอริดาสนับสนุนให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้ในการค้าได้แล้ว รวมไปถึงการสร้างความน่าดึงดูดให้กับธุรกิจ และ การเติบโตทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นให้กับรัฐฟลอริดาอีกด้วย”

นอกจากนี้ผู้ว่าการรัฐยังเสนอให้จัดสรรเงินเพิ่มอีกจำนวน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อศึกษาถึงศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain ในการเก็บรักษาข้อมูลทะเบียนรถยนต์, การทำธุรกรรมที่ได้รับการคุ้มครองจากรัฐ และ การตรวจสอบพฤติกรรมการฉ้อโกงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ไมอามีก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่มีการใช้คริปโตอย่างกว้างขวาง

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

ไมอามีเองก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่ได้มีการออกมาโปรโมทตนเองว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งบิทคอยน์ และ คริปโต” ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา Francis Suarez นายกเทศมนตรีไมอามี ได้ออกมาประกาศว่าเขาตั้งเป้าที่จะรับเช็คเงินเดือนเป็น Bitcoin คนแรกในสหรัฐ ซึ่งปัจจุบันเขาได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลถึง 2 สกุลด้วยกันได้แก่ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH)

ในเดือนกันยายน ที่ผ่านมา หน่วยงานในไมอามีได้ลงมติยอมรับรายได้จากการลงทุนเหรียญ MiamiCoin ที่เพิ่งถูกเปิดตัวบนโปรโตคอล Smart Contract ของ CityCoin ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเหรียญดิจิทัลสกุลนี้ได้มอบผลตอบแทนมากกว่า 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ