หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐได้ยื่นข้อเสนอแผนงบประมาณใหม่ หวังนำ Blockchain มาใช้พัฒนาบริการต่าง ๆ ในหน่วยงานรัฐฟลอริดา

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐ และ หนึ่งในสมาชิกพรรครีพับลิกันได้ประกาศเสนอแผนงบประมาณปี 2022 ถึง 2023 มูลค่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อรัฐบาล เพื่อนำเงินทุนจากข้อเสนอดังกล่าวไปใช้พัฒนาระบบการให้บริการด้านต่าง ๆ ให้สามารถชำระค่าธรรมเนียมของหน่วยงานรัฐฟลอริดาด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ว่า DeSantis หวังว่าการพัฒนาในครั้งนี้จะช่วยทำให้ฟลอริดากลายเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อการใช้คริปโตมากขึ้นไปอีก

หน่วยงานรัฐฟลอริดาหวังใช้คริปโตกระตุ้นเศรษฐกิจ

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

DeSantis เสนอแผนงบประมาณแรกเพื่อขอเงินทุนจากรัฐบาลในมูลค่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาพัฒนาบริการด้านการเงินของหน่วยงานรัฐในการอำนวยความสะดวกให้บริษัทต่าง ๆ สามารถชำระค่าธรรมเนียมผ่านสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ไปยังกระทรวงการต่างประเทศได้โดยตรง

“ฟลอริดาสนับสนุนให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้ในการค้าได้แล้ว รวมไปถึงการสร้างความน่าดึงดูดให้กับธุรกิจ และ การเติบโตทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นให้กับรัฐฟลอริดาอีกด้วย”

นอกจากนี้ผู้ว่าการรัฐยังเสนอให้จัดสรรเงินเพิ่มอีกจำนวน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อศึกษาถึงศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain ในการเก็บรักษาข้อมูลทะเบียนรถยนต์, การทำธุรกรรมที่ได้รับการคุ้มครองจากรัฐ และ การตรวจสอบพฤติกรรมการฉ้อโกงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ไมอามีก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่มีการใช้คริปโตอย่างกว้างขวาง

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

ไมอามีเองก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่ได้มีการออกมาโปรโมทตนเองว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งบิทคอยน์ และ คริปโต” ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา Francis Suarez นายกเทศมนตรีไมอามี ได้ออกมาประกาศว่าเขาตั้งเป้าที่จะรับเช็คเงินเดือนเป็น Bitcoin คนแรกในสหรัฐ ซึ่งปัจจุบันเขาได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลถึง 2 สกุลด้วยกันได้แก่ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH)

ในเดือนกันยายน ที่ผ่านมา หน่วยงานในไมอามีได้ลงมติยอมรับรายได้จากการลงทุนเหรียญ MiamiCoin ที่เพิ่งถูกเปิดตัวบนโปรโตคอล Smart Contract ของ CityCoin ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเหรียญดิจิทัลสกุลนี้ได้มอบผลตอบแทนมากกว่า 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา