Fitch rating ชี้ ยิ่ง stablecoin เติบโตขึ้น ยิ่งเจอกับปัจจัยเสี่ยงมากขึ้น

Fitch rating ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับเหรียญ stablecoin ว่า มีความเสี่ยงจากปัจจัยเก็งกำไรระยะสั้นเนื่องจากมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

Qhki9Uvod3Debbq6Eacfcccawogbnlepwua

Fitch rating ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับเหรียญ stablecoin ว่า มีความเสี่ยงจากปัจจัยเก็งกำไรระยะสั้นเนื่องจากมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

เหรียญ stablecoin เป็นเหรียญดิจิทัลที่มีความเกี่ยวข้องกับสกุลเงินของรัฐบาล อย่างเช่นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งกำลังเจอกับความเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

โดย Fitch ได้อธิบายว่า Tether เหรียญ stablecoin ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่มีความเกี่ยวข้องกับดอลลาร์นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง $62.8 พันล้าน สอดคล้องกับรายงานที่ว่า Tether มีเงินสำรองประมาณ 26.2 % โดยที่มีบัตรพาณิชย์ประเภทหนี้ระยะสั้น 49.6 %ทั้งนักวิเคราะห์กับนักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่า Tether จะนำไปสู่วิกฤตอย่างรุนแรงหากมีการเทขายจนปรับตัวลดลงอย่างหนัก ซึ่งส่งผลต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญอื่น ๆ อย่างบิทคอยน์ด้วย

รายงานเกี่ยวกับปัจจัยทางด้านความเสี่ยงนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากเหรียญ stablecoin ไม่ว่าจะเป็นสภาพคล่องกับความเสี่ยงในการถือครองสินทรัพย์

ยังมีเหรียญอื่น ๆ ที่มีความเชื่อมโยงกันมีความเสี่ยงต่ำ เป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง แต่หากมาดูเหรียญ stablecoin นั้นอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเจอกับความเสี่ยงสูงเกินไป

David Grider หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์สินทรัพย์ได้ออกมาอธิบายเรื่องนี้ว่า

“เหรียญ stablecoin จะกลายเป็นกลไกทางเศรษฐกิจที่สำคัญของคริปโตซึ่งตอนนี้มีมูลค่าอยู่ราว ๆ ทั้งหมดถึง $108 แสนล้านด้วยกัน สินทรัพย์เหล่านี้ดูเหมือนเป็นหนี้สินดิจิทัลมากกว่าดอลลาร์ดิจิทัล” เนื่องจากเป็นเงินที่คาดว่าจะมีการชำระเป็นเงินจริงหากสามารถทำการถอนเงินออกมาได้แล้ว

“ความเสี่ยงหลัก ๆ ของผู้ลงทุนมาจากการที่เหรียญ stablecoin ไม่สามารถทำการไถ่ถอนออกมาใช้ได้จริง” Grider กล่าว

ที่มา : coindesk

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว