เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เปิดตัวแล้ว

NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียมีการเปิดใช้งานแล้ว

Nft เหรียญแรก

Reem Al Faisal ช่างภาพชาวซาอุดีอาระเบียได้ออกมาประกาศแล้วว่า เธอมีเหรียญ NFT เป็นของตัวเอง โดยเหรียญ NFT นี้เป็นเหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ผู้คนสามารถทำการซื้อขายเก็บสะสมเหรียญชนิดได้จาก Opensea และอาจมีการเปิดให้ซื้อขายบนโลก metaverse ได้ในอนาคต

เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบีย

โดย Reem Al Faisal ถือเป็นเจ้าหญิงของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ได้มีการเปิดตัวเหรียญ Non-Fungible Token หรือ NFT ชื่อ Mekkah และเหรียญที่มีชื่อว่า Madinah โดยที่เหรียญ NFT ชนิดนี้สามารถนำไปเก็บสะสม และเป็นเหรียญที่สามารถทำการซื้อขายในงานศิลปะได้

Oyxis2Kalvg 1

เรื่องนี้เธอได้ทำการโพสต์เอาไว้ในบัญชีส่วนตัวใน Instagram โดยช่างภาพซาอุดีอาระเบียได้กล่าวว่า ตอนนี้เธอได้ทำการเปิดตัวเหรียญ NFT เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพช่างภาพในระยะยาว ซึ่งเธอได้ทำการประกอบอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยเด็ก และย้ำชัดว่า การทำเหรียญนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศซาอุดีอาระเบียในการก้าวเข้าสู่วงการ NFT และโลกของ metaverse

เดินหน้าสู่ metaverse

เนื่องจากเธอได้ทำการถ่ายภาพมาตลอดทั้งชีวิต เธอได้อุทิศตัวเองทำทุกอย่างเพื่อให้วงการถ่ายรูปเติบโตมากขึ้น ซึ่งการออกเหรียญ NFT ถือเป็นการจับกระแสที่ได้ตรงจุดจากการที่เทคโนโลยีโลกได้เปลี่ยนทิศทาง รวมไปถึงการเข้ามาของ metaverse ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่คนทั่วโลกอาจใช้เหรียญเสมือนจริงตามกระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังมีความร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันประเทศซาอุดีอาระเบียกำลังกลายเป็นประเทศที่ไม่อาจพึ่งพาระบบเศรษฐกิจด้วยการค้าน้ำมันได้อีกต่อไป โดยทางเจ้าชายของประเทศซาอุดีอาระเบียนั้น ได้มีการประกาศยุทธศาสตร์เศรษฐกิจโดยจะไม่มีการพึ่งพาน้ำมันเหมือนกับเมื่อก่อน และให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น เรื่องนี้คาดว่าอาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 20-30 ปีด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้