เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เปิดตัวแล้ว

NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียมีการเปิดใช้งานแล้ว

NFT เหรียญแรก

Reem Al Faisal ช่างภาพชาวซาอุดีอาระเบียได้ออกมาประกาศแล้วว่า เธอมีเหรียญ NFT เป็นของตัวเอง โดยเหรียญ NFT นี้เป็นเหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ผู้คนสามารถทำการซื้อขายเก็บสะสมเหรียญชนิดได้จาก Opensea และอาจมีการเปิดให้ซื้อขายบนโลก metaverse ได้ในอนาคต

เหรียญ NFT เหรียญแรกของประเทศซาอุดีอาระเบีย

โดย Reem Al Faisal ถือเป็นเจ้าหญิงของประเทศซาอุดีอาระเบียที่ได้มีการเปิดตัวเหรียญ Non-Fungible Token หรือ NFT ชื่อ Mekkah และเหรียญที่มีชื่อว่า Madinah โดยที่เหรียญ NFT ชนิดนี้สามารถนำไปเก็บสะสม และเป็นเหรียญที่สามารถทำการซื้อขายในงานศิลปะได้

เรื่องนี้เธอได้ทำการโพสต์เอาไว้ในบัญชีส่วนตัวใน Instagram โดยช่างภาพซาอุดีอาระเบียได้กล่าวว่า ตอนนี้เธอได้ทำการเปิดตัวเหรียญ NFT เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพช่างภาพในระยะยาว ซึ่งเธอได้ทำการประกอบอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยเด็ก และย้ำชัดว่า การทำเหรียญนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศซาอุดีอาระเบียในการก้าวเข้าสู่วงการ NFT และโลกของ metaverse

เดินหน้าสู่ metaverse

เนื่องจากเธอได้ทำการถ่ายภาพมาตลอดทั้งชีวิต เธอได้อุทิศตัวเองทำทุกอย่างเพื่อให้วงการถ่ายรูปเติบโตมากขึ้น ซึ่งการออกเหรียญ NFT ถือเป็นการจับกระแสที่ได้ตรงจุดจากการที่เทคโนโลยีโลกได้เปลี่ยนทิศทาง รวมไปถึงการเข้ามาของ metaverse ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่คนทั่วโลกอาจใช้เหรียญเสมือนจริงตามกระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังมีความร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันประเทศซาอุดีอาระเบียกำลังกลายเป็นประเทศที่ไม่อาจพึ่งพาระบบเศรษฐกิจด้วยการค้าน้ำมันได้อีกต่อไป โดยทางเจ้าชายของประเทศซาอุดีอาระเบียนั้น ได้มีการประกาศยุทธศาสตร์เศรษฐกิจโดยจะไม่มีการพึ่งพาน้ำมันเหมือนกับเมื่อก่อน และให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น เรื่องนี้คาดว่าอาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 20-30 ปีด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble