Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

NEW! นโยบายประกันภัย Digital Yuan ครั้งแรกที่ออกในจีน

ก้าวสำคัญสู่การจัดการสกุลเงินดิจิทัลของจีนในวงกว้างขึ้นเมื่อเร็วๆนี้เกิดขึ้นจากการมีการออกกรมธรรม์ Digital Yuan เป็นครั้งแรกในเซินเจิ้น

Yen Digital Currency 810X524 1

ก้าวสำคัญสู่การจัดการสกุลเงินดิจิทัลของจีนในวงกว้างขึ้นเมื่อเร็วๆนี้เกิดขึ้นจากการมีการออกกรมธรรม์หยวนดิจิทัลเป็นครั้งแรกในเซินเจิ้น บริษัทในเครือเซินเจิ้นของ Ping An Property & Casualty Insurance พร้อมด้วยสาขา Bank of China ในเซินเจิ้นได้ออกกรมธรรม์หยวนดิจิทัลโควิด-19 ชุดแรก

ธนาคารแห่งประเทศจีนออกนโยบายประกันภัย Digital Yuan ในเซินเจิ้น

จากรายงานของ Global Times การเคลื่อนไหวล่าสุดมุ่งเป้าไปที่ขั้นตอนการดำเนินการจำลองการใช้หยวนดิจิทัลในสถานการณ์การใช้งานและระบบสารสนเทศเพิ่มเติม

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยโดยหนึ่งในผู้ช่วยศาสตราจารย์ Wang Peng ที่โรงเรียนปัญญาประดิษฐ์ Gaoling ของมหาวิทยาลัย Renmin แห่งประเทศจีน นอกจากนี้ Wang Peng ยังเปิดเผยว่าการออกหนังสือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้สำหรับกรอบการใช้งานที่กว้างขึ้น เนื่องจากการทดลองก่อนหน้านี้มุ่งเป้าไปที่อีคอมเมิร์ซและการชำระเงินออนไลน์เป็นหลัก

Wang Peng ยังกล่าวถึงการขยายตัวจากอุตสาหกรรมประกันภัยไปสู่สถานการณ์ต่างๆ เช่น บริการทางการเงิน

“เมื่อผู้ใช้คุ้นเคยกับการชำระเงินด้วยเงินหยวนดิจิทัลและตลาดเติบโตขึ้นมากขึ้น สถานการณ์การใช้งานจะสามารถขยายจากอุตสาหกรรมประกันภัยไปสู่สถานการณ์อื่นๆ เช่น บริการทางการเงิน บริการชีวิต และแม้กระทั่งการซื้อเงินทุนและการซื้อขายใน หลักทรัพย์”

Wang Peng
D6Ceb4Ac6B5B862B44Bec719D26B1Eba

เมื่อพูดถึงการเป็นตัวแทนของกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกเมื่อเร็วๆนี้ พวกเขาประกอบขึ้นสำหรับการสมัครนำร่องของภาคการประกันภัยของหยวนดิจิทัลเพื่อชำระเบี้ยประกันภัยออนไลน์

ตามกรมธรรม์ประกันภัยจะมุ่งไปที่บุคลากรทางการแพทย์ในเขตหนานซานของเซินเจิ้นและให้เงิน 300,000 หยวนซึ่งเทียบเท่ากับ 46,221 ดอลลาร์สำหรับความคุ้มครองการเสียชีวิตจากโควิด-19

นอกจากนี้หนังสือพิมพ์ Shenzhen Special Zone Daily ยังได้อ้างถึงเจ้าหน้าที่ของบริษัทในเครือเซินเจิ้นของ Ping An และรายงานว่า Ping An Property Insurance จะดำเนินการสำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการของหยวนดิจิทัลในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน การชำระเงิน และด้านอื่นๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย
Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023