ราคา Firo พุ่ง 27% วันนี้ ‘ปรมินทร์’ ชื่นใจ ชี้ได้อานิสงส์ The Merge เต็ม!

ผู้สร้าง Firo ปรื้ม! ชี้ได้รับอานาสงส์เต็มจาก The Merge อัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ‘หนึ่ง ปรมินทร์’ ชี้ค่า Diff พุ่ง 4 เท่า ราคาดีดแล้ว 36%!

ราคา Firo

‘ปรมินทร์ อินโสม’ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Satang Pro พร้อมทั้งยังเป็นผู้สร้าง ‘FIRO’ เหรียญคริปโต Privacy coin สัญชาติไทย โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวช่วงสายวันนี้ ชี้ FIRO ได้รับประโยชน์จาก ‘The Merge‘ เต็มๆ ทั้งจากนักขุดที่ย้ายมา และราคาเหรียญที่พุ่งอย่างรุนแรง

“ค่า Diff สำหรับการขุด Firo ขึ้นมา 4 เท่า เพราะนักขุดหนีจาก ETH”

‘ปรมินทร์ อินโสม’ ระบุสั้นๆ ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว
ปรมินทร์ อินโสม Poramin Insome ราคา Firo
‘ปรมินทร์ อินโสม’ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Satang Pro – ผู้สร้าง FIRO

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวก็ได้ถ่ายภาพหน้าจอที่แสดงราคาของ FIRO ที่พุ่งขึ้นมาแล้ว 36.47% ในรอบ 24 ชั่วโมง สูงกว่าค่าเฉลี่ยหลายเหรียญในตลาดช่วงนี้

จากการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ CoinMarketCap ในขณะนี้ FIRO ราคาอยู่ที่ 131.87 บาท ราคาเพิ่มขึ้นมา 36.47% ในรอบ 24 ชั่วโมง, 29% ในรอบสัปดาห์ และ 33% ในรอบหนึ่งเดือน

กราฟราคา Firo
รูปภาพ: CoinMarketCap

โดย ‘The Merge’ คือการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum บล็อกเชนเจ้าของ ETH เหรียญคริปโตอันดับ 2 ของโลก ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงกลไกการยืนยันธุรกรรม (Consensus mechanism) จากแบบ Proof-of-Work (PoW) ไปเป็น Proof-of-Stake (PoS)

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงไปยัง Proof-of-Stake นั้นจะทำให้บรรดา ‘นักขุด’ ที่เคยใช้อุปกรณ์ขุดอย่างการ์ดจอหรือเครื่อง ASIC ในการขุด Ethereum มาก่อนไม่สามารถขุดได้อีกต่อไป และต้องย้ายไปขุดกับเหรียญอื่นๆ ที่ยังสามารถขุดได้แทน

ตัวอย่างเช่น Bitcoin, Ethereum Classic, Dogecoin หรือเหรียญสัญชาติไทยอย่าง FIRO ในครั้งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่า Difficulty ของ FIRO จะเพิ่มขึ้นรับการมาของ The Merge อย่างที่ ปรมินทร์ อินโสม กล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%