เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การใช้ Cryptocurrency ในประเทศฟินแลนด์

Cryptocurrency กำลังเป็นที่นิยมมากในฟินแลนด์ เนื่องจากรัฐบาลฟินแลนด์ใช้แนวทางที่เป็นการสนับสนุนในการใช้สกุลเงินดิจิทัล

Photo 1574331988973 45201470Ce53

Cryptocurrency โดยเฉพาะ Bitcoin กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในฟินแลนด์ รัฐบาลฟินแลนด์มีกฎการจัดเก็บภาษีที่ค่อนข้างซับซ้อนเกี่ยวกับสกุลเงินที่กระจายอำนาจ

การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในฟินแลนด์ถือเป็นการเพิ่มทุนและต้องเสียภาษี อย่างไรก็ตาม การใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการจะไม่ถูกหักภาษีเพิ่ม เนื่องจากถือเป็นการค้าในตลาด Bitcoin ที่มีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่การซื้อตั้งแต่แรกแล้ว

ฟินแลนด์ใช้แนวทางที่เป็นการสนับสนุนในการใช้สกุลเงินดิจิทัลและมีออกข้อกำหนดการควบคุมเหมือนกับสกุลเงินอื่น ๆ ทำให้การซื้อและขายจากการแลกเปลี่ยนตรงไปตรงมาและเรียบง่าย มีการแลกเปลี่ยน Bitcoin และ crypto อื่น ๆ มากมายในฟินแลนด์ แต่ละคนมีการแลกเปลี่ยนที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับค่าธรรมเนียมตลอดจนข้อจำกัดการถอนและวิธีการชำระเงิน

การซื้อขาย Crypto ในฟินแลนด์

ความพิเศษของประเทศฟินแลนด์ คือ bitcoin สามารถซื้อได้ผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งให้ผู้คนสามารถซื้อ crypto ได้ทันทีด้วยเงินสด โดยปกติในหลายประเทศ คุณจะต้องผ่านขั้นตอนการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพื่อยืนยันการชำระเงิน หรือมากกว่านั้นในการซื้อ bitcoin แต่ในฟินแลนด์  Bitcoin ATM สามารถระบุตำแหน่งของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยแผนที่ Bitcoin ATM

ฟินแลนด์มีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังมากมายสำหรับพลเมือง ผู้ซื้อ Crypto ต้องจำไว้ว่าการแลกเปลี่ยนบางอย่างจะต้องมีกระเป๋าเงินของตัวเองก่อนจึงจะสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลได้

การแลกเปลี่ยนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในฟินแลนด์

eToro

แพลตฟอร์มการซื้อขายและการแลกเปลี่ยน crypto นี้เป็นที่นิยมทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฟินแลนด์ การแลกเปลี่ยน eToro รองรับ Bitcoin, Ethereum, Zcash, Litecoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ อีกมากมาย

การฝากเงินกับ eToro สามารถทำได้อย่างรวดเร็วโดยใช้การโอนเงินผ่านธนาคารหรือ eWallet มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแยกการแลกเปลี่ยนนี้ออกจากกัน eToro เป็นชื่อที่น่าเชื่อถือและใช้งานได้จริงในด้านการเงินแบบดั้งเดิมและสกุลเงินดิจิทัล ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณสามารถไว้วางใจพวกเขาด้วยการแลกเปลี่ยนทางการเงินของคุณ แพลตฟอร์มนี้ยังมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย

ข้อเสียอย่างหนึ่งของการใช้ eToro สำหรับการแลกเปลี่ยน crypto คือคุณไม่สามารถฝากเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ ในการฝากเงิน คุณต้องใช้วิธีการชำระเงินอื่น

Bitpanda

Bitpanda ตั้งอยู่ในยุโรปและทำหน้าที่เป็นโบรกเกอร์ Bitcoin ที่มีข้อจำกัดในการชำระเงินสูง การแลกเปลี่ยนมีค่าธรรมเนียมต่ำและวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับลูกค้าทุกประเภท Bitpanda อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ Bitcoin โดยใช้บัตรเดบิต บัตรเครดิต การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ หรือ eWallets ต่างๆ

Coinbase

โบรกเกอร์ Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเรียกว่า Coinbase พวกเขามีกระบวนการจัดซื้อที่ง่ายและรวดเร็ว และให้บริการลูกค้าในกว่า 30 ประเทศรวมถึงฟินแลนด์ คุณสามารถซื้อ Bitcoin และ cryptos อื่น ๆ ด้วยบัตรเดบิต การโอนเงินผ่านธนาคาร และวิธีการชำระเงินอื่น

Coinbase มีสภาพคล่องสูงและจำกัดการซื้อจำนวนมาก ทำให้เป็นบริการแลกเปลี่ยนที่ยืดหยุ่นในการใช้งาน เป็นบริการที่ตรงไปตรงมาสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานและมีคุณสมบัติการซื้อทันทีซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการจัดซื้อและสะดวกมาก

Coinbase Pro

Coinbase เวอร์ชันโปรทำงานในลักษณะเดียวกับ Coinbase แต่มีข้อดีเพิ่มเติม คือ คุณสามารถใช้วิธีการชำระเงินแบบเดียวกันด้วยค่าธรรมเนียม 0% สำหรับการซื้อ Bitcoin บางส่วน อินเทอร์เฟซผู้ใช้อาจดูล้นหลามเล็กน้อยในบางครั้ง แต่เวอร์ชัน Pro ของ Coinbase มีความได้เปรียบจากเวอร์ชันมาตรฐานอย่างแน่นอน

Coinbase คือชื่อที่มีความเชื่อถือ พร้อมมีบทวิจารณ์ในด้านบวกมากมายทางออนไลน์ ดังนั้นคุณจึงรู้ว่าเงินของคุณอยู่ในมือที่ปลอดภัย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม