FinCEN จ้างหัวหน้าที่ปรึกษาด้านสกุลเงินดิจิทัลรายแรก

Michele Korver ได้รับเลือกทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านสกุลเงินดิจิทัลคนแรกของ FinCEN เพื่อแก้ปัญหาเชิงกลยุทธ์และนวัตกรรม

Photo 1526374965328 7F61D4Dc18C5

เครือข่ายการบังคับใช้อาชญากรรมทางการเงินหรือ FinCEN ได้คัดเลือก Michele Korver ซึ่งเคยสังกัดกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา เพื่อทำหน้าที่เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาด้านสกุลเงินดิจิทัลคนแรกของหน่วยงาน

Korver จะได้รับมอบหมายให้ส่งเสริม “บทบาทความเป็นผู้นำของ FinCEN ในด้านสกุลเงินดิจิทัลโดยการทำงานร่วมกับพันธมิตรภายในและภายนอก เพื่อแก้ปัญหาเชิงกลยุทธ์และนวัตกรรมเพื่อป้องกันและลดการดำเนินการทางการเงินและการแสวงหาผลประโยชน์ที่ผิดกฎหมาย” ประกาศหน่วยงานเมื่อวันอังคาร

นักลงทุน Crypto อาจคุ้นเคยกับ Korver เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านสกุลเงินดิจิทัลสำหรับแผนกอาชญากรรมของกระทรวงยุติธรรม เธอยังให้คำแนะนำสภากำกับดูแลเสถียรภาพทางการเงินของกระทรวงการคลังและพัฒนานโยบายเกี่ยวกับการยึดและการริบเงินดิจิทัล

นอกจากนี้ Korver ยังใช้เวลา 10 ปีในตำแหน่งผู้ช่วยทนายความในสำนักงานอัยการสหรัฐฯ ซึ่งเธอได้ดำเนินคดีกับอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตและความผิดด้านความมั่นคงแห่งชาติ ตามที่ Cointelegraph รายงาน Korver มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินการต่อต้านการฟอกเงินโดยเน้นสกุลเงินดิจิทัล Department of Homeland Security และบริษัทเทคโนโลยีเอกชนตั้งแต่ปี 2013

Michael Mosier ผู้อำนวยการรักษาการของ FinCEN แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์มากมายของ Korver ในการสร้างกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล:

“Michele เข้ามาพร้อมความเชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลมามากมาย และจะเป็นผู้นำที่คนสำคัญในความพยายามประสานงานเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของ FinCEN ให้เกิดศักยภาพด้านนวัตกรรมสำหรับการขยายโอกาสทางการเงิน ในขณะที่ลดความเสี่ยงทางการเงินที่ผิดกฎหมาย”

นอกจากการสรรหาที่ปรึกษาด้านสกุลเงินดิจิทัลแล้ว FinCEN ยังประกาศเมื่อวันอังคารว่า บริษัทได้ว่าจ้าง Jayna Desai ซึ่งเคยเป็นลูกค้าและการป้องกันชายแดนของสหรัฐฯ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารเชิงกลยุทธ์คนแรกของหน่วยงาน

FinCEN ได้แยกแยะภาค cryptocurrency ในการรับมือกับการฟอกเงินอย่างต่อเนื่อง ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หน่วยงานประกาศว่าการตรวจสอบทางการเงินของผู้ก่อการร้ายและการต่อต้านการฟอกเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นหนึ่งในลำดับความสำคัญระดับประเทศ

Cointelegraph รายงานว่า สกุลเงินดิจิทัลยังคงมีความสำคัญสูงสุดสำหรับผู้กำกับดูแลหลักทรัพย์ ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เพิ่งเรียกเก็บเงินจากผู้ออกสกุลเงินดิจิทัลสำหรับ “การสร้างข้อความที่เป็นเท็จและทำให้เข้าใจผิด”

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว