รัฐมนตรีคลังอินเดียชี้แจงคำถามสงสัยเกี่ยวกับคริปโต

รัฐมนตรีคลังอินเดียได้ตอบคำถามที่หลายคนส่วนใหญ่มีข้อสงสัยกันมากที่สุด

รัฐมนตรีคลังอินเดีย

รัฐบาลอินเดียได้ตอบคำถาม 3 ข้อเกี่ยวกับการทำธุรกรรมบิทคอยน์, การฉ้อโกงบิทคอยน์ใน Karnataka และการซื้อขายเหรียญคริปโตและการก่อตั้งบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างถูกกฎหมาย

รัฐมนตรีคลังอินเดียตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับคริปโต

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐสภาของประเทศอินเดียได้เริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตที่คาดว่าจะมีการรู้ผลเร็ว ๆ นี้

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ส่งตัวแทนโดยให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับคำถาม 3 ข้อเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตและบิทคอยน์ โดยคำถามแรกเป็นเรื่องของการทำธุรกรรมบิทคอยน์

Nirmala Sitharaman ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการตอบคำถามประเด็นการทำธุรกรรมคริปโตที่ว่า รัฐบาลมีความตระหนักดีหรือไม่ว่า การทำธุรกรรมบิทคอยน์เป็นที่นิยมในประเทศอินเดียเมื่อไม่กี่ปีมานี้ และรัฐมนตรีได้ยืนยันว่า ทางรัฐบาลจะไม่มีการเก็บบันทึกข้อมูลการทำธุรกรรมคริปโตแต่อย่างใด

ย้ำไม่มีทางทำให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ในส่วนของคำถามที่ว่า รัฐบาลจะทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสกุลเงินหลักในประเทศหรือไม่นั้น ทางรัฐมนตรียืนยันว่า ไม่มีทางทำแบบนั้นอย่างแน่นอน

ในส่วนเรื่องการฉ้อโกงบิทคอยน์นั้น ตอนนี้ทางรัฐมนตรีกล่าวว่า เรื่องนี้ยังคงสืบสวนหารายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม

คำถามสุดท้ายเกี่ยวกับเหรียญคริปโตนั้น รัฐมนตรีได้ถูกถามในกรณีเดียวกัน และยืนกรานว่า รัฐบาลจะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลการซื้อขายคริปโตแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของการผลักดันให้มีการซื้อขายคริปโตได้อย่างเสรีนั้น รัฐมนตรีกล่าวว่า ตอนนี้กำลังศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อขายและการก่อตั้งบริษัทซื้อขายคริปโตอยู่

รัฐบาลอินเดียยังคงไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งทำให้ใครหลายคนต่างคาดการณ์กันว่า ภายในรัฐบาลเริ่มมีการเสียงแตกเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการแบนเหรียญคริปโตหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum ก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก