บริษัท Fidelity ชี้ การนำบิทคอยน์มาปรับใช้เป็นการเดิมพันที่สูง

บริษัท Fidelity มองว่า การนำบิทคอยน์มาใช้กับประเทศนั้น อาจเป็นเรื่องที่ต้องมีการเดิมพันสูง

บริษัท Fidelity

Fidelity บริษัททางด้านการลงทุนเริ่มมองแล้วว่า ตอนนี้หลาย ๆ ประเทศอาจมีการพิจารณารับเหรียญบิทคอยน์ในปีนี้ โดยมองว่า การนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในแต่ละประเทศนี้ ถือเป็นการเดิมพันสูงตามหลักทฤษฎีเกม ซึ่งหากว่าเหรียญบิทคอยน์มีการนำมาปรับใช้ในแต่ละประเทศด้วยแล้ว อาจก่อให้เกิดการยกระดับการแข่งขันในแต่ละประเทศมากขึ้น

บริษัท Fidelity มองบิทคอยน์

เรื่องนี้ทาง Fidelity Digital Assets ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า โดยรายงานนี้ให้ความสำคัญกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในแต่ละประเทศ

รายงานได้ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลหลายรัฐบาลเริ่มมีการพิจารณาสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น อย่างเช่นความเคลื่อนไหวของรัฐบาลจีนต่อการแบนสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์

Unxmhzcqjxg 5

รายงานได้ทำการสังเกตพัฒนาการของทั้งสองประเทศว่า แนวทางของทั้งสองประเทศเป็นแนวทางที่แตกต่างกันและเวลาเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในระยะยาว แต่ความเห็นในรายงานได้กล่าวว่า การแบนคริปโตแบบเบ็ดเสร็จนั้นเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในระยะยาว และหากว่าการแบนประสบความสำเร็จจริง ก็ทำให้ประเทศนั้นสูญเสียโอกาสและเม็ดเงินจำนวนมหาศาล

หลายประเทศกำลังวางเดิมพันกับบิทคอยน์

ทางผู้เขียนรายงานมองว่า หลายประเทศกำลังใช้หลักทฤษฎีเกมในการวางเดิมพันสูง หากเหรียญบิทคอยน์มีการนำไปปรับใช้ในแต่ละประเทศมากขึ้น หลายประเทศก็จะเริ่มหาทางวางมาตรการความปลอดภัยในการใช้เหรียญบิทคอยน์และสร้างโอกาสในการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้หากบางประเทศไม่ได้ทำการวิจัยการลงทุนหรือคิดที่จะนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ ประเทศนั้นอาจจะต้องหาหลักประกันอะไรบางอย่างมาค้ำจุนแทนเหรียญคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.