บริษัท Fidelity ชี้ การนำบิทคอยน์มาปรับใช้เป็นการเดิมพันที่สูง

บริษัท Fidelity มองว่า การนำบิทคอยน์มาใช้กับประเทศนั้น อาจเป็นเรื่องที่ต้องมีการเดิมพันสูง

บริษัท Fidelity

Fidelity บริษัททางด้านการลงทุนเริ่มมองแล้วว่า ตอนนี้หลาย ๆ ประเทศอาจมีการพิจารณารับเหรียญบิทคอยน์ในปีนี้ โดยมองว่า การนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในแต่ละประเทศนี้ ถือเป็นการเดิมพันสูงตามหลักทฤษฎีเกม ซึ่งหากว่าเหรียญบิทคอยน์มีการนำมาปรับใช้ในแต่ละประเทศด้วยแล้ว อาจก่อให้เกิดการยกระดับการแข่งขันในแต่ละประเทศมากขึ้น

บริษัท Fidelity มองบิทคอยน์

เรื่องนี้ทาง Fidelity Digital Assets ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า โดยรายงานนี้ให้ความสำคัญกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในแต่ละประเทศ

รายงานได้ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลหลายรัฐบาลเริ่มมีการพิจารณาสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น อย่างเช่นความเคลื่อนไหวของรัฐบาลจีนต่อการแบนสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์

รายงานได้ทำการสังเกตพัฒนาการของทั้งสองประเทศว่า แนวทางของทั้งสองประเทศเป็นแนวทางที่แตกต่างกันและเวลาเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในระยะยาว แต่ความเห็นในรายงานได้กล่าวว่า การแบนคริปโตแบบเบ็ดเสร็จนั้นเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในระยะยาว และหากว่าการแบนประสบความสำเร็จจริง ก็ทำให้ประเทศนั้นสูญเสียโอกาสและเม็ดเงินจำนวนมหาศาล

หลายประเทศกำลังวางเดิมพันกับบิทคอยน์

ทางผู้เขียนรายงานมองว่า หลายประเทศกำลังใช้หลักทฤษฎีเกมในการวางเดิมพันสูง หากเหรียญบิทคอยน์มีการนำไปปรับใช้ในแต่ละประเทศมากขึ้น หลายประเทศก็จะเริ่มหาทางวางมาตรการความปลอดภัยในการใช้เหรียญบิทคอยน์และสร้างโอกาสในการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้หากบางประเทศไม่ได้ทำการวิจัยการลงทุนหรือคิดที่จะนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ ประเทศนั้นอาจจะต้องหาหลักประกันอะไรบางอย่างมาค้ำจุนแทนเหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้