หน่วยงาน FDIC มองคริปโต เริ่มเข้ามามีอิทธิพลในระบบการเงินมากขึ้น

หน่วยงาน FDIC มองว่า คริปโตเริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อระบบการเงินมากขึ้น

หน่วยงาน FDIC

สถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐอเมริกาหรือ FDIC ได้ออกมาวิเคราะห์สินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมองว่า กระแสการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้นนี้ เริ่มมีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และการเข้ามามีอิทธิพลตรงนี้ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อระบบการเงินในประเทศ

หน่วยงาน FDIC ชี้ คริปโตเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Martin J. Gruenberg ประธานของหน่วยงานได้ออกมาพูดถึงการวิเคราะห์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้เคยทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งหน่วยงาน FDIC นั้น ถือเป็นองค์กรอิสระที่ทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีมติให้ก่อตั้งองค์กรนี้ขึ้นมาเพื่อดูแลเสถียรภาพระบบการเงินและเผยแพร่ข้อมูลระบบการเงินให้กับทางสาธารณชนได้รับรู้

โดยรายงานที่ทาง FDIC ได้เผยแพร่นั้น มีรายละเอียดที่เกี่ยวกับการประเมินความเสี่ยงในสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ทาง FDIC เห็นว่า กระแสการเติบโตของคริปโตหรือสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ มีผลกระทบต่อระบบการเงินที่ส่งผลต่อความปลอดภัยและความเสี่ยงในระบบโดยตรง ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่หน่วยงานทางด้านการธนาคารจะต้องทำการวิเคราะห์ความเสี่ยงในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้ และสร้างเกราะป้องกันในการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตโดยตรง

แนะต้องควบคุมกำกับธนาคารมากขึ้น

ในส่วนของการขยายพื้นที่ในการดำเนินกิจการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้มีความปลอดภัยนั้น ทาง FDIC แนะว่า ทุกหน่วยงานจะต้องวางมาตรการในการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมการธนาคารในการบริหารจัดการความเสี่ยงและคุ้มครองผู้บริโภคจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในคริปโตโดยตรง

ปีที่ผ่านมาหน่วยงาน FDIC ได้มีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกต่าง ๆ ที่มีส่วนได้เสียในการลงทุนคริปโต และมีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการยกระดับศักยภาพในการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตให้ดียิ่งขึ้น จากการที่สินทรัพย์ดิจิทัลมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย
การลงทุนคริปโต

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว