FBI เตือน อุตสาหกรรม crypto มีความเสี่ยงถูกแฮกสูงมากขึ้น

#crypto สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะมีการโจมตีหลักทรัพย์และผู้ถือบิทคอยน์ในอุตสาหกรรมคริปโตเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง

Thumbs B C Ff1C4E66Baa740Cc8Eb63B0Cda0E662C

#crypto สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะมีการโจมตีหลักทรัพย์และผู้ถือบิทคอยน์ในอุตสาหกรรมคริปโตเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง

FBI ได้แจ้งว่า เวลานี้แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงกำลังเจอกับการแกะรอยเพื่อทำการโจมตีสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการสับเปลี่ยนซิมมือถือ การขโมยบัญชีผู้ใช้และโจมตีเครื่องดูแลของทีมสนับสนุน

การเตือนครั้งนี้เกิดจากการแจ้งเตือนของ TLP protocol ที่มีการออกแบบเอาไว้สำหรับจำแนกข้อมูลในกลุ่มต่าง ๆ ซึ่งทาง FBI ได้ยินยอมให้หน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ในชุมชนคริปโตสามารถแบ่งปันข้อมูลส่วนนี้ได้

FBI กล่าวว่า มีหลายกลุ่มที่ได้ทำการแกะรอยบริษัทเหล่านี้ในการดำเนินการโจมตี โดยกลุ่มเหล่านี้จะมีการมอบหมายงานในการดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นการสับเปลี่ยนซิมมือถือ การฉ้อโกงทางเทคโนโลยีและการขโมยบัญชีผู้ใช้

เช่นกันการเตือนครั้งนี้ได้แจ้งไปยังสถาบันต่าง ๆ ให้ดำเนินการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด คอยจับตาดูอีเมลต่าง ๆ ที่ได้มีการส่งเข้ามาและทำการตรวจจับบัญชีที่มีความเคลื่อนไหวผิดปกติ เป็นต้น

โดย FBI แนะนำว่า ผู้ถือเหรียญคริปโตจะต้องใช้วิธีการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นและจะต้องระวังในเรื่องการแชร์ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ดีมันเป็นเรื่องยากที่จะป้องกันการสับเปลี่ยนซิมมือถือ

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่