หน่วยงาน FBI เตือนประชาชน ระวังถูกฉ้อโกงจากคริปโตผ่านทาง ATM และ QR โค้ด

หน่วยงาน FBI ตอนนี้ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้คนเกี่ยวกับฉ้อโกงคริปโตที่แพร่ระบาดอย่างหนัก

หน่วยงาน Fbi

สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการตีพิมพ์เกี่ยวกับความวิตกกังวลในเรื่องของบริการสาธารณะที่มีเรื่องของการฉ้อโกงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการฉ้อโกงที่เชื่อมโยงกับเหรียญคริปโตที่มีการใช้ตู้ ATM และ QR โค้ด

หน่วยงาน FBI เตือนให้ระวังภัยฉ้อโกงที่ระบาดมากขึ้น

โดยทางสำนักงานสอบสวนกลางได้ทำการตีพิมพ์รายงานเพื่อชี้ให้เห็นว่า ยังมีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ทางตรง ซึ่ง FBI ได้อธิบายเกี่ยวกับการที่อาชญากรเริ่มเข้ามาใช้ประโยชน์จากตู้ ATM โดยเฉพาะการฉ้อโกงด้วยเหรียญคริปโต ซึ่งการฉ้อโกงนี้เริ่มมีการแพร่ระบาดในโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

Blue And Red Line Illustration

ทางหน่วยงานได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้ทาง FBI เล็งเห็นถึงการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นในตู้ ATM และการหลอกให้สแกนด้วย QR โค้ดด้วยเหตุผลที่ว่า สะดวกต่อการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น

แนะไม่ควรชำระเงินต่อให้เชื่อใจกันแค่ไหนก็ตาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางสำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องการฉ้อโกงเหรียญคริปโตให้กับประชาชนได้รับทราบ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทาง FBI ได้มีการแจ้งเตือนการฉ้อโกงคริปโตผ่านทาง ATM ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีแนวโน้มมากขึ้น

ต่อมาทางด้าน FBI ก็เริ่มแจ้งเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่อุตสาหกรรมภาคธุรกิจต่าง ๆ จะเจอกับการโจมตีในลักษณะแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทหลักทรัพย์หรือผู้ถือสินทรัพย์เหรียญคริปโต

จากการเตือนครั้งล่าสุดของสำนักงานสอบสวนกลางครั้งนี้ มาพร้อมกับคำแนะนำในการป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เอาไว้ว่า ประชาชนไม่ควรที่จะชำระเงินให้กับใครบางคนที่ได้สื่อสารกันทางออนไลน์ แม้ว่าคุณจะเชื่อใจเขาหรือเธอมากแค่ไหน แม้แต่เขาหรือเธอจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณมากแค่ไหนก็ตาม และอย่าทำตามคำแนะนำของใครบางคนที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนและทำการสแกนด้วย QR โค้ด และชำระเงินคริปโตทางตู้ ATM

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง