หน่วยงาน FBI เตือนประชาชน ระวังถูกฉ้อโกงจากคริปโตผ่านทาง ATM และ QR โค้ด

หน่วยงาน FBI ตอนนี้ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้คนเกี่ยวกับฉ้อโกงคริปโตที่แพร่ระบาดอย่างหนัก

หน่วยงาน FBI

สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการตีพิมพ์เกี่ยวกับความวิตกกังวลในเรื่องของบริการสาธารณะที่มีเรื่องของการฉ้อโกงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการฉ้อโกงที่เชื่อมโยงกับเหรียญคริปโตที่มีการใช้ตู้ ATM และ QR โค้ด

หน่วยงาน FBI เตือนให้ระวังภัยฉ้อโกงที่ระบาดมากขึ้น

โดยทางสำนักงานสอบสวนกลางได้ทำการตีพิมพ์รายงานเพื่อชี้ให้เห็นว่า ยังมีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ทางตรง ซึ่ง FBI ได้อธิบายเกี่ยวกับการที่อาชญากรเริ่มเข้ามาใช้ประโยชน์จากตู้ ATM โดยเฉพาะการฉ้อโกงด้วยเหรียญคริปโต ซึ่งการฉ้อโกงนี้เริ่มมีการแพร่ระบาดในโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

blue and red line illustration

ทางหน่วยงานได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้ทาง FBI เล็งเห็นถึงการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นในตู้ ATM และการหลอกให้สแกนด้วย QR โค้ดด้วยเหตุผลที่ว่า สะดวกต่อการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น

แนะไม่ควรชำระเงินต่อให้เชื่อใจกันแค่ไหนก็ตาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางสำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องการฉ้อโกงเหรียญคริปโตให้กับประชาชนได้รับทราบ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทาง FBI ได้มีการแจ้งเตือนการฉ้อโกงคริปโตผ่านทาง ATM ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีแนวโน้มมากขึ้น

ต่อมาทางด้าน FBI ก็เริ่มแจ้งเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่อุตสาหกรรมภาคธุรกิจต่าง ๆ จะเจอกับการโจมตีในลักษณะแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทหลักทรัพย์หรือผู้ถือสินทรัพย์เหรียญคริปโต

จากการเตือนครั้งล่าสุดของสำนักงานสอบสวนกลางครั้งนี้ มาพร้อมกับคำแนะนำในการป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เอาไว้ว่า ประชาชนไม่ควรที่จะชำระเงินให้กับใครบางคนที่ได้สื่อสารกันทางออนไลน์ แม้ว่าคุณจะเชื่อใจเขาหรือเธอมากแค่ไหน แม้แต่เขาหรือเธอจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณมากแค่ไหนก็ตาม และอย่าทำตามคำแนะนำของใครบางคนที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนและทำการสแกนด้วย QR โค้ด และชำระเงินคริปโตทางตู้ ATM

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี