ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตไม่มีคู่แข่งไหนที่จะมาทัดเทียมได้

ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตดูเหมือนจะไม่มีคู่แข่งรายไหนเข้ามาโค่นล้มลงง่าย ๆ

ผู้บริหาร Bank Of America

ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารอเมริกาชี้ ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีสินทรัพย์ไหนที่เป็นคู่แข่งในเวลานี้ โดยมองว่า ตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มเข้าสู่วงการคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตไม่อาจมีใครต่อกรได้

Tom Montag ในฐานะที่เป็น COO ของ Bank of America ได้พูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมกับ Michael Gronager ซีอีโอของ Chainalysis

Green Red And Yellow Christmas Tree And Two Round Gold Coins

เขากล่าวว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตสำหรับเขาแล้ว เปรียบเสมือนกับตราสารอนุพันธ์ เขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้เขายังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของ stablecoins มากเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับคนส่วนใหญ่ในเวลานี้ เขาเองยังตั้งคำถามชวนขบคิดอีกด้วยว่า ตอนนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐตามหลังเหรียญ stablecoin อยู่หรือเปล่า?

เมื่อ COO ได้ถูกถามเกี่ยวกับคู่แข่งของเหรียญคริปโตนั้น เขาตอบว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตยังไม่มีคู่แข่งใด ๆ ที่จะเข้ามาเทียบชั้นได้

แนวโน้มบิทคอยน์มีการกักตุนทั่วโลก

เช่นเดียวกันทางด้าน Goldman Sachs ธนาคารการลงทุนระดับโลกที่เป็นคู่แข่งของบริษัท Bank of America ได้กล่าวเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถลงทุนได้ ส่วนทางด้าน JPMorgan เองก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า ตอนนี้ลูกค้าหลายรายต้องการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตมากขึ้น

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับการเก็บเหรียญบิทคอยน์เอาไว้นั้น Montag ได้กล่าวว่า เขารู้ว่ามูลค่าเหรียญบิทคอยน์ตรงนี้เริ่มมีการกักตุนเอาไว้ทั่วโลก จึงเป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ได้ว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่กำลังใช้อยู่นั้น จะมีความเสถียรภาพมากน้อยแค่ไหนในอนาคต

ตอนนี้ทางด้าน FED เองก็ได้เปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา เรื่องนี้เขามองว่า มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถือเป็นก้าวแรกที่ดี เรื่องนี้ทางด้าน Jerome Powell ประธาน FED ก็ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง FED ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำการวิเคราะห์ CBDC และดูความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA