ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตไม่มีคู่แข่งไหนที่จะมาทัดเทียมได้

ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตดูเหมือนจะไม่มีคู่แข่งรายไหนเข้ามาโค่นล้มลงง่าย ๆ

ผู้บริหาร Bank of America

ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารอเมริกาชี้ ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีสินทรัพย์ไหนที่เป็นคู่แข่งในเวลานี้ โดยมองว่า ตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มเข้าสู่วงการคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

ผู้บริหาร Bank of America มองว่า คริปโตไม่อาจมีใครต่อกรได้

Tom Montag ในฐานะที่เป็น COO ของ Bank of America ได้พูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมกับ Michael Gronager ซีอีโอของ Chainalysis

green red and yellow christmas tree and two round gold coins

เขากล่าวว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตสำหรับเขาแล้ว เปรียบเสมือนกับตราสารอนุพันธ์ เขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้เขายังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของ stablecoins มากเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับคนส่วนใหญ่ในเวลานี้ เขาเองยังตั้งคำถามชวนขบคิดอีกด้วยว่า ตอนนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐตามหลังเหรียญ stablecoin อยู่หรือเปล่า?

เมื่อ COO ได้ถูกถามเกี่ยวกับคู่แข่งของเหรียญคริปโตนั้น เขาตอบว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตยังไม่มีคู่แข่งใด ๆ ที่จะเข้ามาเทียบชั้นได้

แนวโน้มบิทคอยน์มีการกักตุนทั่วโลก

เช่นเดียวกันทางด้าน Goldman Sachs ธนาคารการลงทุนระดับโลกที่เป็นคู่แข่งของบริษัท Bank of America ได้กล่าวเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถลงทุนได้ ส่วนทางด้าน JPMorgan เองก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า ตอนนี้ลูกค้าหลายรายต้องการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตมากขึ้น

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับการเก็บเหรียญบิทคอยน์เอาไว้นั้น Montag ได้กล่าวว่า เขารู้ว่ามูลค่าเหรียญบิทคอยน์ตรงนี้เริ่มมีการกักตุนเอาไว้ทั่วโลก จึงเป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ได้ว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่กำลังใช้อยู่นั้น จะมีความเสถียรภาพมากน้อยแค่ไหนในอนาคต

ตอนนี้ทางด้าน FED เองก็ได้เปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา เรื่องนี้เขามองว่า มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถือเป็นก้าวแรกที่ดี เรื่องนี้ทางด้าน Jerome Powell ประธาน FED ก็ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง FED ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำการวิเคราะห์ CBDC และดูความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย