ธนาคาร ECB พิจารณาแนวทางการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

ECB ได้เดินหน้าทำการพิจารณาโมเดลธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประเมินถึงความเหมาะสมของบริษัทที่คู่ควรต่อการขึ้นทะเบียน

จดทะเบียนบริษัทคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศยุโรปหรือ ECB ได้เดินหน้าทำการพิจารณาโมเดลธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประเมินถึงความเหมาะสมของบริษัทที่คู่ควรต่อการขึ้นทะเบียน

ดูแนวทางการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

สืบเนื่องจากบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีการผุดเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่มีเรื่องของการที่บริษัทหลายแห่งเริ่มประสบปัญหามากขึ้น ทำให้ธนาคารกลางของประเทศยุโรปได้มีการเดินหน้าพิจารณาคุณสมบัติของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในประเทศแถบยุโรปมากขึ้น

แผนกควบคุมกำกับธนาคารกลางของยุโรปได้ออกแถลงการณ์ว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัลในส่วนของการควบคุมสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ได้อย่างเป็นวงกว้างที่มีความแตกต่างกันออกไปที่เห็นได้จากตลาดคริปโตโดยตรง ทางด้านคณะกรรมการควบคุมกำกับกำลังวางแนวทางในการควบคุมทั้งธนาคารกับเหรียญคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำการประเมินแนวทางการจดทะเบียนบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม

ดูรายละเอียดภายในบริษัท

เช่นเดียวกันธนาคารกลางยุโรปกำลังพิจารณาวางโมเดลการทำธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโครงสร้างการบริหารภายในและทำการประเมินเป้าหมายกับการจดทะเบียนของบริษัท นอกจากนั้นแล้วธนาคารกลางยุโรปได้ให้ความสำคัญกับการจับตาเฝ้าดูแนวทางการต่อต้านการฟอกเงินและข่าวกรองทางการเงินในแต่ละประเทศเพื่อที่จะประเมินความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางยุโรปได้ออกมายอมรับว่า มันมีความซับซ้อนในการบริหารจัดการของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ความเข้าใจของบริษัทในการดำเนินกิจการ หรือประสบการณ์ในการบริหารบริษัทก็ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมาวิเคราะห์สถานการณ์บริษัทคริปโตอย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางควบคุมกำกับได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล