รัฐมนตรีคลังเตือนนักลงทุน! บริษัทคริปโตอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูง

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเตือนนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังลงทุนในบริษัทคริปโตที่มีความเสี่ยง

บริษัทคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมาเตือนนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังลงทุนในบริษัทคริปโตที่มีความเสี่ยง

บริษัทคริปโตมีความเสี่ยงสูง

ความเสี่ยงที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียนั้น มาจากการที่บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีการระงับการซื้อขายคริปโตลงไป สอดคล้องกับคณะกรรมการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจหรือ ED ที่ได้มีการเดินหน้าสืบสวนสอบสวนบริษัทคริปโตที่มีการระงับการซื้อขายไม่นานมานี้

เช่นกันรัฐมนตรีคลังอินเดียได้ออกมาเน้นย้ำว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สกุลเงินที่แท้จริง ตอนนี้รัฐบาลได้ออกมาเตือนแล้วว่า พวกเราทุกคนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องแชร์และเตือนเรื่องนี้ด้วยกัน ที่ผ่านมารัฐมนตรีคลังได้มีการสอบถามนักลงทุนเกี่ยวกับเหรียญคริปโต พร้อมกับย้ำว่าจะมีการร่างกฎหมายคริปโตเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

สืบสวนบริษัทคริปโต

ตอนนี้ทางคณะกรรมการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจได้มีการสืบสวนสอบสวนบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการฟอกเงิน รวมไปถึงมีบริษัทคริปโตอย่างน้อย 2 แห่งได้ทำการระงับการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ที่ผ่านมาบริษัทชื่อดังอย่าง Wazirx ได้ถูกระงับการซื้อขาย และธนาคาร Vauld เองก็ได้ถูกระงับลงไปด้วยเช่นกัน

โดย Vauld ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางคณะกรรมการปราบปรามอาชญากรรมเศรษฐกิจอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลที่มีความสำคัญหลังจากที่ได้มีการพูดคุยหารือกันในช่วงที่ผ่านมา การระงับการซื้อขายได้เกิดขึ้นหลังจากที่หน่วยงานอินเดียเห็นว่า ทาง Vauld ไม่ได้มีการปฏิบัติตามการรู้จักลูกค้าหรือ KYC และย้ำว่าทางบริษัทไม่เห็นชอบที่ทางอินเดียได้ออกคำสั่งแบบนี้ เนื่องจากบริษัทดังกล่าวได้มีการใช้กฎ KYC ในทุก ๆ ประเทศอยู่แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว