EU แบนการให้บริการคริปโตในรัสเซียลงโทษรัสเซียที่บุกยูเครน

EU ประกาศแบนบทบัญญัติเกี่ยวกับการให้บริการคริปโตในรัสเซียเป็นมาตรการลงโทษที่รัสเซียถล่มยูเครน

Ezgif.com Gif Maker 2

EU ลงโทษรัสเซีย

EU ประกาศแบนบทบัญญัติเกี่ยวกับการให้บริการคริปโตในรัสเซียเป็นมาตรการลงโทษที่รัสเซียถล่มยูเครน จากการประชุมล่าสุดทาง EU ได้ประกาศว่า

“ห้ามให้บริการเกี่ยวกับคริปโตในรัสเซียเพื่ออุดช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้น ห้ามให้คำแนะนำกับนักลงทุนมหาเศรษฐีในรัสเซียซึ่งจะได้ทำให้พวกเขาเข้าถึงความมั่งคั่งใน EU ได้ยากขึ้น”

นอกจากจะมีการแบนการให้บริการเกี่ยวกับคริปโตในรัสเซียแล้วยังจะมีการแบนการให้บริการด้านกระเป๋าเก็บคริปโตใน EU ด้วย เป็นหนึ่งในมาตรการลงโทษรัสเซียเช่นกัน หลังจากที่มีเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครน เว็บเทรดคริปโตสัญชาติ EU ก็ถูกบังคับให้ห้ามให้บริการการทำธุรกรรมแก่ลูกค้าชาวรัสเซีย

EU ได้ออกมาตรการแบนการขายพันธบัตรและหลักทรัพย์ที่โอนได้ เช่น หุ้น ในสกุลเงินใด ๆ ของสมาชิกภาพอีก EU ให้กับรัสเซีย และได้มีการแบนธนาคารรัสเซียเพิ่มอีก 4 แห่ง รวมถึงธนาคาร VTB ด้วย ธนาคารพาณิชย์ดังกล่าวมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 23% ของส่วนแบ่งตลาดในประเทศ

นายกฯรัสเซีย หนุนร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่

ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่คุกรุ่นแต่ดูเหมือนว่ารัสเซียนั้นจะยังมองหาหนทางที่จะนำคริปโตมาใช้งานในประเทศ

ก่อนหน้านี้รายงานจากคริปโตสยามเผยว่านาย Mikahil Mishustin นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาหนุนหลังการร่างกฎหมายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะให้คริปโตเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจประเทศรัสเซีย

กระนั้นเองดูเหมือนว่าประเทศมหาอำนาจต่างออกมาตรการต่าง ๆ มาลงโทษรัสเซียอย่างหนัก เช่น ก่อนหน้านี้รัสเซียก็ถูกตัดออกจากระบบการโอนเงินข้ามประเทศที่เป็นที่นิยมกันทุกวันนี้ซึ่งก็คือระบบ SWIFT เพื่อบีบรัสเซียที่มารุกรานยูเครน 

ระบบสวิฟต์ หรือ SWIFT นั้นคือเครือข่ายการโอนเงินข้ามประเทศที่ร่วมก่อตั้งโดยสถาบันการเงินของประเทศต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงอังกฤษ​ สหรัฐฯและอีกหลายประเทศในยุโรป เพื่อให้การโอนเงินข้ามประเทศมีความปลอดภัย

การที่รัสเซียถูกตัดออกจากระบบ SWIFT นั้นเรียกได้ว่าอาจถูกคว่ำบาตรจากนานาประเทศเพราะธนาคารกลางของหลายประเทศนั้นใช้ SWIFT กันทั้งสิ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.