นายกฯรัสเซีย หนุนหลังร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่

นายกฯรัสเซียได้ออกมาสนับสนุนการร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่

นายกฯรัสเซีย

Mikahil Mishustin นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาหนุนหลังการร่างกฎหมายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะให้คริปโตเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจประเทศรัสเซีย

นายกฯรัสเซียสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโต

การสนับสนุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่หลายชาติทั้งตะวันตกและยุโรปรวมตัวกันคว่ำบาตรรัสเซียต่อกรณีที่ยกทัพบุกยูเครน จนทำให้เศรษฐกิจรัสเซียหยุดชะงักและไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินโลกได้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจเดินหน้าวางโครงสร้างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะคัดค้านก็ตาม

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่สนับสนุนการร่างกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานสถาบันไหนก็ตาม หรือเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนก็ตามต้องเดินหน้าเรื่องนี้ เนื่องจากรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงการเงินโลกได้จากการที่ถูกคว่ำบาตร

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐบาลของรัสเซียได้มีการประกาศเดินหน้าตามแนวคิดของนายกรัฐมนตรี ต่อมาทางรัฐมนตรีได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีเป้าหมายในการอุดช่องโหว่หลังจากที่ได้มีการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลเมื่อเดือนมกราคมของปีที่ผ่านมา

เป็นข้อเสนอที่ยอดเยี่ยม

ความเห็นเกี่ยวกับความพยายามบังคับใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศนั้น นายกรัฐมนตรีรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า รัฐบาลเห็นแล้วว่า ข้อเสนอของเขาเป็นข้อเสนอยอดเยี่ยม โดยจะมีการพูดคุยหารือกับพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตยรัสเซียในสภาดูมา เขากล่าวอีกว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินในประเทศรัสเซีย

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีรัสเซียเน้นย้ำว่า ปัญหาต่าง ๆ จะได้รับการแก้ไขหากธนาคารกลางรัสเซียได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการร่างกฎหมายฉบับนี้ แต่ธนาคารกลางยังคงมองเห็นถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงแนะให้มีการแบนคริปโตออกจากประเทศไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!