Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

EU เสนอกฎระเบียบใหม่สำหรับการโอน Crypto ที่รัดกุมกว่าเดิม

EU ยื่นข้อเสนอให้ผู้ให้บริการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเพิ่มเติมจากการโอน Crypto ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันกิจกรรมการฟอกเงินภายในสหภาพยุโรป

Transferring Crypto

Crypto มากมายที่มีการซื้อขายโดยไม่มีการเปิดเผยที่มา ส่งผลให้คณะกรรมาธิการยุโรป หรือ EU กำลังออกกฎระเบียบใหม่ที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันช่องโหว่ของการฟอกเงิน ผู้ให้บริการต้องมีข้อมูล เช่น ชื่อผู้โอน เลขที่บัญชี ที่มาของบัญชี

หน่วยงานด้านการเงินทั่วโลกยังคงกังวลปัญหาเรื่องการฟอกเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมขบวนการฟอกเงินครั้งใหญ่ที่ลอนดอนมูลค่ามากถึง 247 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้คณะกรรมาธิการยุโรปหรือ EU มีการผลักดันเพื่อออกกฎระเบียบที่รัดกุมมากขึ้นเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

EU ยื่นข้อเสนอออกกฎระเบียบใหม่

คณะกรรมาธิการยุโรปได้ยื่นข้อเสนอใหม่ที่กำหนดให้ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลต้องรวบรวมข้อมูลที่อาจเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเพิ่มเติมจากผู้ที่ใช้บริการการโอน crypto ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันกิจกรรมการฟอกเงินภายในสหภาพยุโรป

ข้อกำหนดที่ปรับปรุงนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอทางกฎหมายสี่ฉบับที่คณะกรรมาธิการยุโรปเสนอเมื่อวันอังคาร ข้อเสนอทั้งหมดมุ่งสู่เป้าหมายในการปรับปรุงการตรวจจับธุรกรรมที่น่าสงสัยและระงับการฟอกเงินที่อาจเป็นจัดหาเงินทุนการก่อการร้าย รัฐสภายุโรปจะเป็นผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าว และอาจใช้เวลาถึงสองปีกว่าที่ข้อเสนอจะกลายเป็นกฎหมาย

ข้อกำหนดใหม่สำหรับการโอน Crypto

ภายใต้ข้อเสนอนี้ ผู้ให้บริการที่ดำเนินการโอน crypto จะต้องเก็บข้อมูลของชื่อผู้โอน เลขที่บัญชี ที่มาของบัญชี และตำแหน่งที่ใช้ในการทำธุรกรรม ที่อยู่ของผู้ออกบัญชี หมายเลขเอกสารส่วนตัวอย่างเป็นทางการ หมายเลขรหัสของลูกค้า รวมถึงวันที่และสถานที่ของการทำธุรกรรมต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับนี้ด้วย 

ผู้ให้บริการจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อและหมายเลขบัญชีของผู้รับเงินนั้นรวมอยู่ในการโอนพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของบัญชีนั้นเช่นเดียวกัน ผู้ให้บริการจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลสำหรับที่มาการโอนนั้น ๆ อยู่ครบ

ข้อกำหนดด้านข้อมูลเพิ่มเติมเหล่านี้จะมีผลบังคับใช้เมื่อมีการโอนเงินเกิน 1,000 ยูโร

 “เพื่อไม่ให้ระบบการชำระเงินและบริการโอน crypto แย่ลงและเป็นระเบียบ เพื่อสร้างสมดุลระหว่างความเสี่ยงในการทำธุรกรรมใต้ดินอันเป็นผลมาจากข้อกำหนดในการระบุตัวตนที่เข้มงวดเกินไปกับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากการโอนเงินเพียงจำนวนเล็กน้อย”

คณะกรรมาธิการ

ในกรณีที่มีชุดของการชำระเงินที่เกิน 1,000 ยูโร ผู้ให้บริการชำระเงินอาจไม่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูล เว้นแต่จะ “ส่งผลต่อการโอนเป็นเงินสดหรือเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ระบุชื่อ” หรือผู้ให้บริการ “มีเหตุอันควรสงสัยว่ามีการฟอกเงินหรือการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย”

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว