EU เสนอกฎระเบียบใหม่สำหรับการโอน Crypto ที่รัดกุมกว่าเดิม

EU ยื่นข้อเสนอให้ผู้ให้บริการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเพิ่มเติมจากการโอน Crypto ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันกิจกรรมการฟอกเงินภายในสหภาพยุโรป

Transferring Crypto

Crypto มากมายที่มีการซื้อขายโดยไม่มีการเปิดเผยที่มา ส่งผลให้คณะกรรมาธิการยุโรป หรือ EU กำลังออกกฎระเบียบใหม่ที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันช่องโหว่ของการฟอกเงิน ผู้ให้บริการต้องมีข้อมูล เช่น ชื่อผู้โอน เลขที่บัญชี ที่มาของบัญชี

หน่วยงานด้านการเงินทั่วโลกยังคงกังวลปัญหาเรื่องการฟอกเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมขบวนการฟอกเงินครั้งใหญ่ที่ลอนดอนมูลค่ามากถึง 247 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้คณะกรรมาธิการยุโรปหรือ EU มีการผลักดันเพื่อออกกฎระเบียบที่รัดกุมมากขึ้นเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

EU ยื่นข้อเสนอออกกฎระเบียบใหม่

คณะกรรมาธิการยุโรปได้ยื่นข้อเสนอใหม่ที่กำหนดให้ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลต้องรวบรวมข้อมูลที่อาจเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเพิ่มเติมจากผู้ที่ใช้บริการการโอน crypto ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันกิจกรรมการฟอกเงินภายในสหภาพยุโรป

ข้อกำหนดที่ปรับปรุงนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอทางกฎหมายสี่ฉบับที่คณะกรรมาธิการยุโรปเสนอเมื่อวันอังคาร ข้อเสนอทั้งหมดมุ่งสู่เป้าหมายในการปรับปรุงการตรวจจับธุรกรรมที่น่าสงสัยและระงับการฟอกเงินที่อาจเป็นจัดหาเงินทุนการก่อการร้าย รัฐสภายุโรปจะเป็นผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าว และอาจใช้เวลาถึงสองปีกว่าที่ข้อเสนอจะกลายเป็นกฎหมาย

ข้อกำหนดใหม่สำหรับการโอน Crypto

ภายใต้ข้อเสนอนี้ ผู้ให้บริการที่ดำเนินการโอน crypto จะต้องเก็บข้อมูลของชื่อผู้โอน เลขที่บัญชี ที่มาของบัญชี และตำแหน่งที่ใช้ในการทำธุรกรรม ที่อยู่ของผู้ออกบัญชี หมายเลขเอกสารส่วนตัวอย่างเป็นทางการ หมายเลขรหัสของลูกค้า รวมถึงวันที่และสถานที่ของการทำธุรกรรมต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับนี้ด้วย 

ผู้ให้บริการจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อและหมายเลขบัญชีของผู้รับเงินนั้นรวมอยู่ในการโอนพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของบัญชีนั้นเช่นเดียวกัน ผู้ให้บริการจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลสำหรับที่มาการโอนนั้น ๆ อยู่ครบ

ข้อกำหนดด้านข้อมูลเพิ่มเติมเหล่านี้จะมีผลบังคับใช้เมื่อมีการโอนเงินเกิน 1,000 ยูโร

 “เพื่อไม่ให้ระบบการชำระเงินและบริการโอน crypto แย่ลงและเป็นระเบียบ เพื่อสร้างสมดุลระหว่างความเสี่ยงในการทำธุรกรรมใต้ดินอันเป็นผลมาจากข้อกำหนดในการระบุตัวตนที่เข้มงวดเกินไปกับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากการโอนเงินเพียงจำนวนเล็กน้อย”

คณะกรรมาธิการ

ในกรณีที่มีชุดของการชำระเงินที่เกิน 1,000 ยูโร ผู้ให้บริการชำระเงินอาจไม่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูล เว้นแต่จะ “ส่งผลต่อการโอนเป็นเงินสดหรือเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ระบุชื่อ” หรือผู้ให้บริการ “มีเหตุอันควรสงสัยว่ามีการฟอกเงินหรือการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย”

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว