จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป

ควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป

ความคืบหน้าในการควบคุมกำกับคริปโต

สอดคล้องกับสื่อมวลชนที่ได้รายงานว่า คาดว่าจะมีการทำข้อตกลงเกี่ยวกับข้อบังคับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในไม่ช้า สอดคล้องกับตัวแทนขององค์การสหภาพยุโรปที่ระบุว่า ตอนนี้มีการพูดคุยกันเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นวงกว้าง จากแหล่งข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยันได้ระบุว่า ทางด้านรัฐสภายุโรปยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการรับมือปัญหาต่าง ๆ ในเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต โดยจะมีการประชุมหารือกันอีกทีในวันที่ 30 มิถุนายน

อย่างไรก็ตามสมาชิกขององค์การสหภาพยุโรปส่วนใหญ่ยังคงไม่เห็นชอบในส่วนของการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดกฎเกณฑ์ของผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ การประเมินศักยภาพของตลาด NFT กับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins

วิกฤตเหรียญ UST ส่งผลกระทบต่อคริปโต

เจ้าหน้าที่ขององค์การสหภาพยุโรปยังคงพูดคุยหารือในการควบคุมกำกับการชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเพดานในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้เป็นสกุลเงินยูโร อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา วิกฤตการล่มสลายของเหรียญ UST ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จึงมีความจำเป็นที่ทางองค์การสหภาพยุโรปเล็งเห็นว่า จะต้องทำการคุ้มครองนักลงทุนจากผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการเงินและปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

การพูดคุยหารือหลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของบริบทกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทำให้ฝ่ายกฎหมายของสหภาพยุโรปยืนกรานว่า มีความจำเป็นที่จะทำการพิจารณาการร่างกฎหมายในการควบคุมกำกับอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการรับมือกับการฟอกเงินกับการใช้พลังงานสำหรับคริปโตเคอร์เรนซี่ เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย