Ethereum Whales ในการแลกเปลี่ยนลดลง และการหันมาถือครอง 0.01 ETH เพิ่มมากขึ้น

เนื่องจาก Ethereum นั้นมีผลงานค่อนข้างน่าประทับใจในช่วงนี้ จึงถือเป็นหนึ่งในแรงดึงดูดที่ทำให้ผู้คนไม่อยากพลาดขบวนรถไฟเหาะอันแสนมหัศจรรย์ โดยเหล่าวาฬก็พร้อมที่จะถือครองมันในระยะยาวมากขึ้นและเหล่าน้องใหม่ก็ทำให้กระเป๋าเงินที่มี 0.01 ETH นั้นทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (All-time high – ATH)

Ethereum 5

เหล่านักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาดไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) กำลังมีความสุขกับการนั่งรถไฟเหาะตีลังกา โดยสกุลเงินทั้งสองข้างต้นนั้นทำสถิติมูลค่าสูงสุดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในอดีต

และสำหรับ Bull Run ของ ETH รอบนี้ เราจะได้เห็นว่ามันผ่านเพดานราคาที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกภายหลังจากครั้งสุดท้ายในช่วงเวลาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 และมีมูลค่าการซื้อขายที่ 1,209 ดอลลาร์สหรัฐ ในเวลาที่เขียนบทความนี้

DeFi โตได้ เพราะ ETH

Ethereum ถือเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่สำคัญของการเติบโตในจากอุตสาหกรรมการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ Decentralized Finance (DeFi) เนื่องจากเครือข่ายบล็อกเชนของพวกเขานั้นเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคส่วนนี้ โดยวัฒนธรรมการถือครองระยะยาวยังแพร่กระจายสำหรับเหล่าผู้ถือครอง ETH หากอ้างอิงตามสถิติที่นำเสนอโดย Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกของตลาดคริปโต ซึ่งทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า

“ที่อยู่ของการแลกเปลี่ยน Ethereum ที่ใหญ่ที่สุด 100 อันดับแรกยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องในแง่ของการทิ้งโทเค็น ETH ไว้ในบริการการแลกเปลี่ยน โดยนี่เป็นการลดโอกาสในการเทขายต่อสาธารณะของสินทรัพย์ที่เหล่าวาฬถือครอง และมันยังเป็นการส่งเสริมความก้าวหน้าสำหรับมูลค่าตามราคาตลาดของสินทรัพย์อันดับ 2 ในปัจจุบัน”

ข้อมูลข้างต้นนี้เป็นแสดงให้เห็นว่าการทิ้งสินทรัพย์ของเหล่าวาฬ Ethereum ตัวโตในบริการการแลกเปลี่ยนคริปโตลดน้อยลง ซึ่งบ่งบอกว่าพวกมันกำลังถูกย้ายไปที่กระเป๋าเงินเย็น นั่นแปลว่าแนวโน้มนี้บ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของวาฬ ETH ได้เพิ่มขึ้นตามมูลค่าระยะยาวของสกุลเงินดิจิทัลนี้โดยอาศัยการพัฒนาบางอย่างเช่นการเปิดตัว Ethereum 2.0 ซึ่งนำเสนอกลไกการพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสีย

Glassnode ยังเปิดเผยว่าจำนวนที่อยู่ ETH ที่มีมากกว่า 0.01 เหรียญได้ทำลายสถิติตลอดกาลเช่นเดียวกัน โดยผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ระบุว่า

“จำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือ 0.01 เหรียญขึ้นไปเพิ่งถึง ATH ที่ 10,596,843 แห่ง”

ข้อมูลนี้ควบคู่ไปกับข้อเท็จจริงที่ว่าดอกเบี้ยแบบเปิดสำหรับฟิวเจอร์สของ ETH เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่ 2.21 พันล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ และทั้งหมดทั้งมวลกำลังแสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองที่อิงตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกำลังได้รับการสนับสนุนให้เป็นเครื่องมือการลงทุนในอุดมคติ

แนวโน้มตลาดมักจะก้าวไปพร้อม ๆ กัน

การพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่ผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่สำคัญที่ $700 นั้นถือเป็นผลข้างเคียงของโมเมนตัมที่เป็นขาขึ้นของ Bitcoin ซึ่งทำให้ Altcoins สูงขึ้นเนื่องจากทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มากกว่า 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว