ที่อยู่ Top 10 ของวาฬ Ethereum 10 มีมูลค่ารวม 16.86 ล้าน ETH

สถานการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นทั่วทั้งวงการ Cryptocurrency ได้ทำให้ความเชื่อมั่นของเหรียญต่าง ๆ รวมทั้ง Ether ยังคงอยู่ในขาลง แต่ทว่าเหล่ามหาเศรษฐีกลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะนี่คือเวลาทองที่พวกเขาจะเข้าช้อนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 มาครอบรองได้โดยง่าย

Ethereum Coin

นับตั้งแต่ที่ Ethereum (ETH) ได้วิ่งไปแตะระดับราคาสูงสุดครั้งใหม่ โดยพุ่งทยานทำมูลค่าทะลุกว่า 2,000 ดอลลาร์ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดก็ได้เผชิญหน้ากับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่เช่นเดียวกับ Bitcoin โดย ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ETH มีการซื้อขายที่ $1,546 ตามกระดานราคาของ CoinMarketCap

แต่ทั้งนี้ ทางด้านข้อมูลใหม่โดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Santiment เผยว่า เหล่าวาฬคริปโตนั้นมองว่าแนวโน้มที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงนี้ถือเป็นเหมือนจังหวะเคราะห์ซ้ำกรรมอันแสนที่สมบูรณ์แบบที่พวกเขาสามารถใช้มันเป็นช่องในการสะสมโทเค็น ETH ให้มากขึ้น โดยผู้ให้บริการการวิเคราะห์ On-chain อธิบายว่า


“ที่อยู่กระเป๋าเงิน Top 10 ที่ไม่ได้อยู่ใน Exchange ของเหล่าวาฬ Ethereum ถือเป็นแหล่งที่ครอบครอง Supply ของโทเค็น ETH เอาไว้มากที่สุด (16.86M) นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 และในวันที่ 1 มีนาคม ปีนี้ มีการเพิ่มขึ้นของโทเค็นดังกล่าวถึง 1.03 ล้านเหรียญ เพียงวันเดียวในที่อยู่เหล่านี้ซึ่งเป็นอันดับสูงสุด และถือเป็นการพุ่งกระโดดที่สูงที่สุดใน 6 สัปดาห์!”

Santiment ตั้งข้อสังเกตว่าการที่ที่อยู่ของวาฬ Ethereum เหล่านี้ได้สอย ETH เพิ่มอีก 1.03 ล้านเหรียญ เมื่อสองวันก่อน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของพวกเขาในสกุลเงินดิจิทัลนี้แม้ว่าจะมีการดึงกลับมาเนื่องจากมีการแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 2,000 ดอลลาร์ ก็ตาม และหากคำนวณจากราคาปัจจุบันที่ 1,546 ดอลลาร์ที่อยู่ทั้ง 10 แห่งนี้จะถือ Ethereum ด้วยมูลค่าประมาณ 2.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

การเติบโตที่โดดเด่นของ Ethereum

Amazon Web Services (AWS) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งของบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติภายใต้การดูแลของ Amazon ได้ประกาศว่าขณะนี้ Ethereum มีให้บริการในบริการบล็อกเชนที่จัดการโดย Amazon แล้ว

โดยเป้าหมายของพวกเขานั้นจะนำเสนอบริการ Crypto อันแสนปลอดภัย เครือข่าย และการเข้าถึงเครือข่ายผ่าน Ethereum API แบบโอเพนซอร์สมาตรฐาน แก่ลูกค้า AWS

เครือข่าย Ethereum กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) โดยพิจารณาจากผลิตภัณฑ์บางอย่างที่นำเสนอ เช่น สัญญาอัจฉริยะ ดูได้จากการที่รายได้รวมของ DeFi แตะ 800 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์

การเปิดตัว ETH 2.0 ในเดือนธันวาคมปีที่แล้วถือเป็นไอซิ่งบนเค้กสำหรับ Ethereum เครือข่าย Blockchain ที่ตั้งใจทจะเปลี่ยนการใช้ proof-of-work ในการทำงานในปัจจุบันไปสู่ proof-of-stake ซึ่งถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะประหยัดพลังงานน้อยลงมาก

นอกจากนี้ Ethereum ยังกำลังกลายเป็นพลังมืดที่ต้องคำนึงถึงในพื้นที่ Crypto เนื่องจากการโอนเงินรายวันเพิ่มขึ้นจาก 373 ล้านดอลลาร์เป็นมากกว่า 9 พันล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงหนึ่งปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น