เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ที่อยู่ Top 10 ของวาฬ Ethereum 10 มีมูลค่ารวม 16.86 ล้าน ETH

สถานการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นทั่วทั้งวงการ Cryptocurrency ได้ทำให้ความเชื่อมั่นของเหรียญต่าง ๆ รวมทั้ง Ether ยังคงอยู่ในขาลง แต่ทว่าเหล่ามหาเศรษฐีกลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะนี่คือเวลาทองที่พวกเขาจะเข้าช้อนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 มาครอบรองได้โดยง่าย

Ethereum Coin

นับตั้งแต่ที่ Ethereum (ETH) ได้วิ่งไปแตะระดับราคาสูงสุดครั้งใหม่ โดยพุ่งทยานทำมูลค่าทะลุกว่า 2,000 ดอลลาร์ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดก็ได้เผชิญหน้ากับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่เช่นเดียวกับ Bitcoin โดย ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ETH มีการซื้อขายที่ $1,546 ตามกระดานราคาของ CoinMarketCap

แต่ทั้งนี้ ทางด้านข้อมูลใหม่โดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Santiment เผยว่า เหล่าวาฬคริปโตนั้นมองว่าแนวโน้มที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงนี้ถือเป็นเหมือนจังหวะเคราะห์ซ้ำกรรมอันแสนที่สมบูรณ์แบบที่พวกเขาสามารถใช้มันเป็นช่องในการสะสมโทเค็น ETH ให้มากขึ้น โดยผู้ให้บริการการวิเคราะห์ On-chain อธิบายว่า


“ที่อยู่กระเป๋าเงิน Top 10 ที่ไม่ได้อยู่ใน Exchange ของเหล่าวาฬ Ethereum ถือเป็นแหล่งที่ครอบครอง Supply ของโทเค็น ETH เอาไว้มากที่สุด (16.86M) นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 และในวันที่ 1 มีนาคม ปีนี้ มีการเพิ่มขึ้นของโทเค็นดังกล่าวถึง 1.03 ล้านเหรียญ เพียงวันเดียวในที่อยู่เหล่านี้ซึ่งเป็นอันดับสูงสุด และถือเป็นการพุ่งกระโดดที่สูงที่สุดใน 6 สัปดาห์!”

Santiment ตั้งข้อสังเกตว่าการที่ที่อยู่ของวาฬ Ethereum เหล่านี้ได้สอย ETH เพิ่มอีก 1.03 ล้านเหรียญ เมื่อสองวันก่อน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของพวกเขาในสกุลเงินดิจิทัลนี้แม้ว่าจะมีการดึงกลับมาเนื่องจากมีการแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 2,000 ดอลลาร์ ก็ตาม และหากคำนวณจากราคาปัจจุบันที่ 1,546 ดอลลาร์ที่อยู่ทั้ง 10 แห่งนี้จะถือ Ethereum ด้วยมูลค่าประมาณ 2.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

การเติบโตที่โดดเด่นของ Ethereum

Amazon Web Services (AWS) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งของบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติภายใต้การดูแลของ Amazon ได้ประกาศว่าขณะนี้ Ethereum มีให้บริการในบริการบล็อกเชนที่จัดการโดย Amazon แล้ว

โดยเป้าหมายของพวกเขานั้นจะนำเสนอบริการ Crypto อันแสนปลอดภัย เครือข่าย และการเข้าถึงเครือข่ายผ่าน Ethereum API แบบโอเพนซอร์สมาตรฐาน แก่ลูกค้า AWS

เครือข่าย Ethereum กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) โดยพิจารณาจากผลิตภัณฑ์บางอย่างที่นำเสนอ เช่น สัญญาอัจฉริยะ ดูได้จากการที่รายได้รวมของ DeFi แตะ 800 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์

การเปิดตัว ETH 2.0 ในเดือนธันวาคมปีที่แล้วถือเป็นไอซิ่งบนเค้กสำหรับ Ethereum เครือข่าย Blockchain ที่ตั้งใจทจะเปลี่ยนการใช้ proof-of-work ในการทำงานในปัจจุบันไปสู่ proof-of-stake ซึ่งถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะประหยัดพลังงานน้อยลงมาก

นอกจากนี้ Ethereum ยังกำลังกลายเป็นพลังมืดที่ต้องคำนึงถึงในพื้นที่ Crypto เนื่องจากการโอนเงินรายวันเพิ่มขึ้นจาก 373 ล้านดอลลาร์เป็นมากกว่า 9 พันล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงหนึ่งปี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน