Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Ethereum ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2020 จะเป็นอย่างไรในปี 2021

ผู้ใช้งานกว่า 90% พลิกกลับมาทำกำไรอีกครั้งนับแต่ปี 2018 ตรึงราคาไว้เหนือ 700 ดอลลาร์ คาดปี 2021 จะเป็นปีแห่งการเติบโต

Photo 1527269534026 C86F4009Eace

ปีทองของคริปโต

ในช่วงปี 2020 ทีผ่านมานี้ เรียกได้ว่าเป็นปีทองของสกุลเงินคริปโต แม้ว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะต้องพบเจอกับวิกฤติทางการเงินเช่นเดียวกับตลาดการลงทุนอื่นๆ แต่ไม่นานหลังจากที่ผู้คนเริ่มปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดีขึ้น ตลาดคริปโตก็ได้กลับตัวเป็นขาขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อเนื่องจนกระทั่งราคาของเหรียญหลายประเภทแตะจุดสูงสุดในเดือนธันวาคมทีผ่านมานี้

แน่นอนว่าช่วงขาขึ้นนั้นไม่ได้มีที่มาจากความนิยมของสกุลเงินคริปโตในวงกว้างเพียงอย่างเดียว แต่มาจากนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ๆในวงการ ทั้งการเติบโตของวงการ DeFI และความสนใจจากฝั่งนักลงทุนสถาบันที่เป็นแหล่งเงินทุนขนาดใหญ่ซึ่งไหลเข้าวงการคริปโตตลอดทั้งปีนี้เอง อย่างไรก็ตามนอกจาก Bitcoin ซึ่งคุมเทรนหลักของตลาดแล้ว เหรียญรองอย่าง Ethereum นั้นยังมีช่วงขาขึ้นที่หวือหวามากกกว่าอีกด้วยเนื่องจากการพัฒนาหลักๆในปีนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับEthereum ทั้งสิ้น

Image 12 4

Ethereum ทำกำไรสูงสุดนับแต่ปี 2018

นับตั้งแต่ช่วงหลังขาขึ้นครั้งใหญ่ในระหว่างปลายปี 2017 จนกระทั่งช่วงต้นปี 2018 นั้นเป็นช่วงที่ราคาEthereum ขึ้นแตะจุดสูงสุดโดยที่บัญชีกว่า 90% ของระบบนั้นอยุ่ในสถานะที่ยังทำกำไรได้อยู่ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นกว่าสองปีตัวเลขบัญชีที่ยังคังทำกำไรได้อยู่นั้นยังห่างจากระดับดังกล่าวอยู่มาก ถึงขั้นที่ช่วงต้นปี 2020 ซึ่งมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นั้นมีบัญชีเพียงแค่ 3.2% เท่านั้นที่ยังคงมีกำไร แต่ในปัจจุบันนี้ตัวเลขดังกล่าวกลับมาอีกครั้งพร้อมกับช่วงราคาเหนือ 700 ดอลลาร์ที่กำลังคงตัวอยู่

Image 11 3

กราฟราคาเป็นขาขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

เป็นที่น่าประหลาดใจแก่เหล่าสาวกคริปโตอย่างมาก เนื่องจากตลอดปี 2020 ที่ผ่านมาหลังจากช่วงขาลงฉับพลันในเดือนมีนาคม กราฟราคาเหรียญ Ethereum นั้นไม่ปรากฏการดิ่งลงอย่างฉับพลันเลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยในหลายครั้งเป็นการ Correction หลังขาขึ้นเล็กน้อยแล้วจึงทยานขึ้นไปสู่ระดับราคาถัดไป โดยกราฟราคาในช่วงปีนี้มีแต่ไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ อย่างมั่นคง


ฐานลูกค้าที่มากขึ้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น กลุ่มผู้ใช้งานและผู้ลงทุนใน Ethereum นั้นแตกต่างไปจากเหรียญอื่น ๆ เช่น Bitcoin เนื่องจากสภาพการใช้งานที่เกี่ยวข้องและคุณสมบัติของความเป็น Smart Contract ซึ่งอาจเรียกได้ว่าขาขึ้นของราคานั้นส่วนหนึ่งมาจากการเพิ่มขึ้นมูลค่าของตัวเครือข่ายเองจากการพัฒนาและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง โดยเฉพาะเมื่อ Ethereum 2.0 นั้นกำลังจะเสร็จสมบูรณ์

ปี 2021 จะเป็นอย่างไรต่อไป

ในปี 2021 นี้ เป็นที่คาดการณ์ว่าระบบ Ethereum 2.0 นั้นจะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและมีการ Stake เหรียญในเครือข่ายเพิ่มขึ้นจากในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกรรมบนเครือข่ายอย่างมหาศาล นอกจากนี้แล้วในปีถัดไปทางบริษัทหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง CME ยังได้เตรียมพร้อมปล่อยสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับเหรียญอย่าง Ethereum อีกด้วย ซึ่งกรณีจะยิ่งเป็นการเพิ่มการไหลเวียนของเงินในตลาด ETH ดังนั้นแล้วเหตุการณ์ทั้งสองที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนนี้ย่อมจะเป็นแรงขับอย่างดีให้กับช่วงขาขึ้นของเหรียญต่อไปในปีหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง