Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

จำนวนเหล่านักลงทุนที่ซื้อเฉพาะ “Ethereum” เพียงอย่างเดียว กำลังเติบโต

บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกอย่าง Grayscale ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยกล่าวว่าผู้คนส่วนมากกำลังพุ่งความสนใจไปยัง Ethereum มากขึ้น และกลุ่มคนเหล่านั้นแทบจะไม่ชายตามองมายัง Bitcoin เสียด้วยซ้ำ

Vitalik Buterin 2

แม้ในปัจจุบัน Bitcoin (BTC) นั้นจะมีนักลงทุนจำนวนมากติดอยู่ในวังวนของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวแล้วก็ตาม แต่ทว่ากลับกลายเป็น Ether (ETH) ของ Ethereum ที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นแทน อ้างอิงจากข้อมูลของ Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Bloomberg กรรมการผู้จัดการของ Grayscale อย่าง Michael Sonnenshein กล่าวว่าในปี 2020 มีนักลงทุนที่เน้นเฉพาะ “ Ethereum เท่านั้น” เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยเน้นย้ำถึงแรงดึงดูดของสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นกับผู้คนที่อยู่นอกเหนือจากชุมชนเหล่านักพัฒนาทั้งหลาย

Michael Sonnenshein
Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการของ Grayscale

“ในช่วงปี 2020 เราได้เห็นกลุ่มนักลงทุนกลุ่มใหม่ที่เป็น “Ethereum first” (ผู้ที่เลือกทำกำไรกับ Ethereum ก่อนสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ) และในบางกรณีคือเหล่าคนที่ลงทุนกับเฉพาะ Ethereum เท่านั้น [… ] นี่คือความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ Ethereum ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง”

เมื่อมีความเชื่อมั่น การเติบโตก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Grayscale นั้นได้จัดการกองทุนประเภทหนึ่งที่ให้นักลงทุนได้สัมผัสโดยตรงกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล และแม้ว่า Bitcoin Trust ของ Grayscale จะยังคงเป็นกองทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Ethereum Trust ก็มีการไหลเข้าสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

โดยกลุ่มกองทุน Grayscale นั้นมีการไหลเข้าของยอดเงินมากเป็นประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนตุลาคม และหากนับเฉพาะในไตรมาสที่สามของปี 2020 ยอดเงินไหลเข้ารายสัปดาห์ของ Grayscale Ethereum Trust เฉลี่ยจะอยู่ที่ 15.6 ล้านดอลลาร์ ขณะที่การลงทุนสุทธิใน Bitcoin Trust ที่ใหญ่ขึ้นเฉลี่ย 55.3 ล้านเหรียญต่อสัปดาห์

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Grayscale ได้ประกาศว่า Ethereum Trust ของพวกเขาจะได้รับการแตกหุ้นเป็นแบบเก้าต่อหนึ่ง ในวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่สามารถทำให้กองทุนดังกล่าวน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน โดยเหล่าผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 14 ธันวาคมจะได้รับหุ้นเพิ่มอีกแปดหุ้นสำหรับแต่ละหุ้นที่ถือ

ส่วนสำคัญของแรงดึงดูดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งยังขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางของ Ethereum คือการเติบโตของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากบล็อกเชน Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านข่าวกรองของ Bloomberg กล่าวว่า Ethereum“ดูเหมือนจะรักษาสถานะความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์ม” ในตลาดเกิดใหม่นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า