เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จำนวนเหล่านักลงทุนที่ซื้อเฉพาะ “Ethereum” เพียงอย่างเดียว กำลังเติบโต

บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกอย่าง Grayscale ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยกล่าวว่าผู้คนส่วนมากกำลังพุ่งความสนใจไปยัง Ethereum มากขึ้น และกลุ่มคนเหล่านั้นแทบจะไม่ชายตามองมายัง Bitcoin เสียด้วยซ้ำ

Vitalik Buterin 2

แม้ในปัจจุบัน Bitcoin (BTC) นั้นจะมีนักลงทุนจำนวนมากติดอยู่ในวังวนของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวแล้วก็ตาม แต่ทว่ากลับกลายเป็น Ether (ETH) ของ Ethereum ที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นแทน อ้างอิงจากข้อมูลของ Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Bloomberg กรรมการผู้จัดการของ Grayscale อย่าง Michael Sonnenshein กล่าวว่าในปี 2020 มีนักลงทุนที่เน้นเฉพาะ “ Ethereum เท่านั้น” เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยเน้นย้ำถึงแรงดึงดูดของสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นกับผู้คนที่อยู่นอกเหนือจากชุมชนเหล่านักพัฒนาทั้งหลาย

Michael Sonnenshein
Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการของ Grayscale

“ในช่วงปี 2020 เราได้เห็นกลุ่มนักลงทุนกลุ่มใหม่ที่เป็น “Ethereum first” (ผู้ที่เลือกทำกำไรกับ Ethereum ก่อนสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ) และในบางกรณีคือเหล่าคนที่ลงทุนกับเฉพาะ Ethereum เท่านั้น [… ] นี่คือความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ Ethereum ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง”

เมื่อมีความเชื่อมั่น การเติบโตก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Grayscale นั้นได้จัดการกองทุนประเภทหนึ่งที่ให้นักลงทุนได้สัมผัสโดยตรงกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล และแม้ว่า Bitcoin Trust ของ Grayscale จะยังคงเป็นกองทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Ethereum Trust ก็มีการไหลเข้าสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

โดยกลุ่มกองทุน Grayscale นั้นมีการไหลเข้าของยอดเงินมากเป็นประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนตุลาคม และหากนับเฉพาะในไตรมาสที่สามของปี 2020 ยอดเงินไหลเข้ารายสัปดาห์ของ Grayscale Ethereum Trust เฉลี่ยจะอยู่ที่ 15.6 ล้านดอลลาร์ ขณะที่การลงทุนสุทธิใน Bitcoin Trust ที่ใหญ่ขึ้นเฉลี่ย 55.3 ล้านเหรียญต่อสัปดาห์

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Grayscale ได้ประกาศว่า Ethereum Trust ของพวกเขาจะได้รับการแตกหุ้นเป็นแบบเก้าต่อหนึ่ง ในวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่สามารถทำให้กองทุนดังกล่าวน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน โดยเหล่าผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 14 ธันวาคมจะได้รับหุ้นเพิ่มอีกแปดหุ้นสำหรับแต่ละหุ้นที่ถือ

ส่วนสำคัญของแรงดึงดูดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งยังขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางของ Ethereum คือการเติบโตของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากบล็อกเชน Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านข่าวกรองของ Bloomberg กล่าวว่า Ethereum“ดูเหมือนจะรักษาสถานะความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์ม” ในตลาดเกิดใหม่นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ