จำนวนเหล่านักลงทุนที่ซื้อเฉพาะ “Ethereum” เพียงอย่างเดียว กำลังเติบโต

บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกอย่าง Grayscale ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยกล่าวว่าผู้คนส่วนมากกำลังพุ่งความสนใจไปยัง Ethereum มากขึ้น และกลุ่มคนเหล่านั้นแทบจะไม่ชายตามองมายัง Bitcoin เสียด้วยซ้ำ

แม้ในปัจจุบัน Bitcoin (BTC) นั้นจะมีนักลงทุนจำนวนมากติดอยู่ในวังวนของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวแล้วก็ตาม แต่ทว่ากลับกลายเป็น Ether (ETH) ของ Ethereum ที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นแทน อ้างอิงจากข้อมูลของ Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Bloomberg กรรมการผู้จัดการของ Grayscale อย่าง Michael Sonnenshein กล่าวว่าในปี 2020 มีนักลงทุนที่เน้นเฉพาะ “ Ethereum เท่านั้น” เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยเน้นย้ำถึงแรงดึงดูดของสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นกับผู้คนที่อยู่นอกเหนือจากชุมชนเหล่านักพัฒนาทั้งหลาย

Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการของ Grayscale

“ในช่วงปี 2020 เราได้เห็นกลุ่มนักลงทุนกลุ่มใหม่ที่เป็น “Ethereum first” (ผู้ที่เลือกทำกำไรกับ Ethereum ก่อนสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ) และในบางกรณีคือเหล่าคนที่ลงทุนกับเฉพาะ Ethereum เท่านั้น [… ] นี่คือความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ Ethereum ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง”

เมื่อมีความเชื่อมั่น การเติบโตก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Grayscale นั้นได้จัดการกองทุนประเภทหนึ่งที่ให้นักลงทุนได้สัมผัสโดยตรงกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล และแม้ว่า Bitcoin Trust ของ Grayscale จะยังคงเป็นกองทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Ethereum Trust ก็มีการไหลเข้าสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

โดยกลุ่มกองทุน Grayscale นั้นมีการไหลเข้าของยอดเงินมากเป็นประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนตุลาคม และหากนับเฉพาะในไตรมาสที่สามของปี 2020 ยอดเงินไหลเข้ารายสัปดาห์ของ Grayscale Ethereum Trust เฉลี่ยจะอยู่ที่ 15.6 ล้านดอลลาร์ ขณะที่การลงทุนสุทธิใน Bitcoin Trust ที่ใหญ่ขึ้นเฉลี่ย 55.3 ล้านเหรียญต่อสัปดาห์

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Grayscale ได้ประกาศว่า Ethereum Trust ของพวกเขาจะได้รับการแตกหุ้นเป็นแบบเก้าต่อหนึ่ง ในวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่สามารถทำให้กองทุนดังกล่าวน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน โดยเหล่าผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 14 ธันวาคมจะได้รับหุ้นเพิ่มอีกแปดหุ้นสำหรับแต่ละหุ้นที่ถือ

ส่วนสำคัญของแรงดึงดูดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งยังขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางของ Ethereum คือการเติบโตของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากบล็อกเชน Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านข่าวกรองของ Bloomberg กล่าวว่า Ethereum“ดูเหมือนจะรักษาสถานะความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์ม” ในตลาดเกิดใหม่นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100