เหล่า Ethereum HODLers กำลังแห่ทำกำไร

เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวของ Ethereum ได้ขายเหรียญที่พวกเขาถือครองมาเป็นระยะเวลานานเพื่อทำกำไรก่อนที่แนวโน้มของตลาดนั้นจะกลับไปสู่ช่วงขาลงอย่างชัดเจน และนั่นทำให้ จำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือน

Photo 1611974789855 9C2A0A7236A3

ช่วงเวลาไม่นานก่อนหน้านี้ Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าตลาดได้ออกมาท้าทาย Bitcoin (BTC) และเหรียญอื่น ๆ ภายในตลาดคริปโตที่กว้างขวาง โดยทยานขึ้นสู่ New All-Time High (ATH) ที่ระดับสูงกว่า $4,000 แต่ว่าฝันหวานก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะ ณ ขณะนี้ทั้งภาคอุตสาหกรรม Cryptocurrency กำลังประสบกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง ซึ่งความหวาดกลัวจำนวนมากที่ก่อตัวขึ้นในตลาดกำลังทำให้ตลาดก้าวสู่แนวโน้มขาลงครั้งใหญ่

ทั้งนี้ทางด้านอุปทานของ Ethereum ในบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่งลดลงสู่จุดต่ำสุดในเดือน ซึ่งมันอาจจะสะท้อนถึงแนวแนมขาขึ้นหรือขาลงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลกได้ทั้งสิน หากการลดลงของอุปทานที่ว่านี้ได้รับอิทธิพลจากการฝากเหรียญลงใน DeFi หรือถูกผลักไปเก็บที่ Wallet อื่น เพื่อปักหลักรอ Ethereum 2.0 เครือข่ายก็จะได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามถ้าอุปทานที่หายไปนี้เกิดจากการขายสินทรัพย์ออกไป นั่นถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ต่อต้านการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลโดยสิ้นเชิง

ซึ่งเจ้า Ethereum เองก็ได้รับผลกระทบจากความยุ่งเหยิงในตลาดคริปโตซึ่งเกิดจากการที่ Tesla ไม่รับ Bitcoin เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์อีกต่อไป เนื่องจากปัจจัยด้านพลังงานที่นำมาใช้ในการขุดเหรียญ ซึ่งการที่ Ethereum ยังใช้รูปแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่ใช้พลังงานสูงเช่นเดียวกับ BTC นั้น เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวจึงแห่กันถอนเงินเพื่อทำกำไรจากกำไรที่เกิดขึ้นในช่วงที่ราคาสินทรัพย์สูงขึ้นอย่างน่าทึ่งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นั่นส่งผลให้ในขณะที่เขียนบทความนี้ Ethereum มีมูลค่าการแลกเปลี่ยนมือที่ 3,488.72 ดอลลาร์ ลดลง 9.11% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 15.29% ในช่วง 7 วัน ตามกราฟราคาของ CoinMarketCap


ทั้งนี้ยังมีชุดข้อมูลจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Glassnode ที่เปิดเผยด้วยว่าจำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนที่ 268,250 ที่อยู่ แนวโน้มนี้แสดงให้เห็นถึงการเทขายอย่างต่อเนื่องโดยเหล่า HODLers รายย่อยซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ยิ่งทำให้ราคาของ Ether ตกลงไปอีก แม้จะเป็นระยะสั้นก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว