เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่า Ethereum HODLers กำลังแห่ทำกำไร

เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวของ Ethereum ได้ขายเหรียญที่พวกเขาถือครองมาเป็นระยะเวลานานเพื่อทำกำไรก่อนที่แนวโน้มของตลาดนั้นจะกลับไปสู่ช่วงขาลงอย่างชัดเจน และนั่นทำให้ จำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือน

Photo 1611974789855 9C2A0A7236A3

ช่วงเวลาไม่นานก่อนหน้านี้ Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าตลาดได้ออกมาท้าทาย Bitcoin (BTC) และเหรียญอื่น ๆ ภายในตลาดคริปโตที่กว้างขวาง โดยทยานขึ้นสู่ New All-Time High (ATH) ที่ระดับสูงกว่า $4,000 แต่ว่าฝันหวานก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะ ณ ขณะนี้ทั้งภาคอุตสาหกรรม Cryptocurrency กำลังประสบกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง ซึ่งความหวาดกลัวจำนวนมากที่ก่อตัวขึ้นในตลาดกำลังทำให้ตลาดก้าวสู่แนวโน้มขาลงครั้งใหญ่

ทั้งนี้ทางด้านอุปทานของ Ethereum ในบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่งลดลงสู่จุดต่ำสุดในเดือน ซึ่งมันอาจจะสะท้อนถึงแนวแนมขาขึ้นหรือขาลงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลกได้ทั้งสิน หากการลดลงของอุปทานที่ว่านี้ได้รับอิทธิพลจากการฝากเหรียญลงใน DeFi หรือถูกผลักไปเก็บที่ Wallet อื่น เพื่อปักหลักรอ Ethereum 2.0 เครือข่ายก็จะได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามถ้าอุปทานที่หายไปนี้เกิดจากการขายสินทรัพย์ออกไป นั่นถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ต่อต้านการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลโดยสิ้นเชิง

ซึ่งเจ้า Ethereum เองก็ได้รับผลกระทบจากความยุ่งเหยิงในตลาดคริปโตซึ่งเกิดจากการที่ Tesla ไม่รับ Bitcoin เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์อีกต่อไป เนื่องจากปัจจัยด้านพลังงานที่นำมาใช้ในการขุดเหรียญ ซึ่งการที่ Ethereum ยังใช้รูปแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่ใช้พลังงานสูงเช่นเดียวกับ BTC นั้น เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวจึงแห่กันถอนเงินเพื่อทำกำไรจากกำไรที่เกิดขึ้นในช่วงที่ราคาสินทรัพย์สูงขึ้นอย่างน่าทึ่งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นั่นส่งผลให้ในขณะที่เขียนบทความนี้ Ethereum มีมูลค่าการแลกเปลี่ยนมือที่ 3,488.72 ดอลลาร์ ลดลง 9.11% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 15.29% ในช่วง 7 วัน ตามกราฟราคาของ CoinMarketCap


ทั้งนี้ยังมีชุดข้อมูลจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Glassnode ที่เปิดเผยด้วยว่าจำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนที่ 268,250 ที่อยู่ แนวโน้มนี้แสดงให้เห็นถึงการเทขายอย่างต่อเนื่องโดยเหล่า HODLers รายย่อยซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ยิ่งทำให้ราคาของ Ether ตกลงไปอีก แม้จะเป็นระยะสั้นก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน