Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รายงานเผย DeFi คือแรงผลักเบื้องหลังราคา Ethereum

มูลค่าของ Ethereum เปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัยในตลาด แต่สิ่งที่ชัดเจนในช่วงนี้คืออิทธิพลของวงการ DeFi ที่ส่งให้มูลค่าและการใช้งานบนเครือข่ายเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก

65172C5C 487C 41De A913 D1800Bce510D.jpeg

Ethereum

เครือข่าย Ethereum นั้นนอกจากการใช้งานเช่นเดียวกับสกุลเงินคริปโตอื่นๆแล้วนั้นยังถูกสร้างขึ้นให้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มหรือฐานการประมวลผลสำหรับโปรแกรม Smart Contracts หรือโครงการทางด้านBlockchain อื่นๆ อย่างเช่น การ ICO หรือแม้แต่เกมและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ดังนั้นแล้วมูลค่าของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวนั้นจึงได้รับอิทธิพลการเปลี่ยนแปลงจากกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายอีกด้วย

การเติบโตของเครือข่าย

ในช่วงปีนี้ สาวก Ethereum นั้นก็ต้องตื่นเต้นดีใจไปตามๆกัน เนื่องจากการเติบโตของเครือข่ายที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่าแซงหน้าเหรียญอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ไปพอสมควร โดยในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีรายงานจากทาง Santiment กล่าวถึงอัตราการเปิดบัญชีบนเครือข่ายของ Ethereum นั้นพุ่งสูงขึ้นนับแสนรายการต่อวัน


ซึ่งการเพิ่มขึ้นของปริมาณบัญชีดังกล่าวนั้น เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการเพิ่มขึ้นของอัตราการดำเนินธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนระบบ ซึ่งในช่วงสัปดาห์ก่อนนั้น  Ethereum ได้ทำสถิติมียอดการธุรกรรมต่อวันมากกว่า 1 ล้านรายการต่อวันอยู่ด้วยกันหลายวันเลยทีเดียว

เปรียบเทียบกับในช่วง All-Time High ของ Ethereum

การเติบโตของเครือข่ายได้ช่วงนี้ได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับการพุ่งแตะจุดสูงสุดของมูลค่าเหรียญ ETH ในช่วงที่อัตราการ ICO บนเครือข่ายนั้นล้นความต้องการของตลาด ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เรียกว่า ICO Bubble นั่นเอง โดยในครั้งนี้ระดับอัตราการถอนเหรียญออกจาก Exchange นั้นขึ้นสูงใกล้เคียงกับในช่วงของเหตุการณ์ดังกล่าวนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสัญญาณของกิจกรรมบนเครือข่าย ซึ่งในกรณีดังกล่าวไม่ได้เกิดจากความนิยมในเกมชื่อดังอย่าง CryptoKitties แต่อย่างใด แต่กลับเป็นเทรนของ Decentralized Finance (DeFi) หรือกิจกรรมทางการเงินบนระบบ Blockchain ซึ่งได้เกิดขึ้นจำนวนมากบนเครือข่ายของ Ethereum โดยทาง Weiss Crypto Ratings ได้กล่าวว่ากรณีนี้เองเป็นการเพิ่มคุณค่าที่แท้จริงให้กับเครือข่าย

แรงส่งจาก DeFi ยังไม่มากพอ

อย่างไรก็ตามแม้ว่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะจาก DeFi นั้นจะเป็นแรงขับให้ราคาEthereum นั่นพุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่จากกราฟด้านล่างจะเห็นว่าช่วงราคาของเหรียญดังกล่าวนั้นวิ่งอยู่ในกรอบระหว่างช่วง 220 ดอลลาร์ และช่วง 250 ดอลลาร์โดยไม่มีทีท่าว่าจะฉีกออกจากกรอบดังกล่าวได้ในเร็วๆนี้ อีกทั้งยังมีแนวคิดจากหลายคนในวงการถึงกรณีของ Ethereum ที่อาจจะไม่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามการเติบโตของวงการ DeFi อีกด้วย

Image 3
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้