เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานเผย DeFi คือแรงผลักเบื้องหลังราคา Ethereum

มูลค่าของ Ethereum เปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัยในตลาด แต่สิ่งที่ชัดเจนในช่วงนี้คืออิทธิพลของวงการ DeFi ที่ส่งให้มูลค่าและการใช้งานบนเครือข่ายเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก

65172C5C 487C 41De A913 D1800Bce510D.jpeg

Ethereum

เครือข่าย Ethereum นั้นนอกจากการใช้งานเช่นเดียวกับสกุลเงินคริปโตอื่นๆแล้วนั้นยังถูกสร้างขึ้นให้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มหรือฐานการประมวลผลสำหรับโปรแกรม Smart Contracts หรือโครงการทางด้านBlockchain อื่นๆ อย่างเช่น การ ICO หรือแม้แต่เกมและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ดังนั้นแล้วมูลค่าของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวนั้นจึงได้รับอิทธิพลการเปลี่ยนแปลงจากกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายอีกด้วย

การเติบโตของเครือข่าย

ในช่วงปีนี้ สาวก Ethereum นั้นก็ต้องตื่นเต้นดีใจไปตามๆกัน เนื่องจากการเติบโตของเครือข่ายที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่าแซงหน้าเหรียญอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ไปพอสมควร โดยในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีรายงานจากทาง Santiment กล่าวถึงอัตราการเปิดบัญชีบนเครือข่ายของ Ethereum นั้นพุ่งสูงขึ้นนับแสนรายการต่อวัน


ซึ่งการเพิ่มขึ้นของปริมาณบัญชีดังกล่าวนั้น เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการเพิ่มขึ้นของอัตราการดำเนินธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนระบบ ซึ่งในช่วงสัปดาห์ก่อนนั้น  Ethereum ได้ทำสถิติมียอดการธุรกรรมต่อวันมากกว่า 1 ล้านรายการต่อวันอยู่ด้วยกันหลายวันเลยทีเดียว

เปรียบเทียบกับในช่วง All-Time High ของ Ethereum

การเติบโตของเครือข่ายได้ช่วงนี้ได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับการพุ่งแตะจุดสูงสุดของมูลค่าเหรียญ ETH ในช่วงที่อัตราการ ICO บนเครือข่ายนั้นล้นความต้องการของตลาด ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เรียกว่า ICO Bubble นั่นเอง โดยในครั้งนี้ระดับอัตราการถอนเหรียญออกจาก Exchange นั้นขึ้นสูงใกล้เคียงกับในช่วงของเหตุการณ์ดังกล่าวนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสัญญาณของกิจกรรมบนเครือข่าย ซึ่งในกรณีดังกล่าวไม่ได้เกิดจากความนิยมในเกมชื่อดังอย่าง CryptoKitties แต่อย่างใด แต่กลับเป็นเทรนของ Decentralized Finance (DeFi) หรือกิจกรรมทางการเงินบนระบบ Blockchain ซึ่งได้เกิดขึ้นจำนวนมากบนเครือข่ายของ Ethereum โดยทาง Weiss Crypto Ratings ได้กล่าวว่ากรณีนี้เองเป็นการเพิ่มคุณค่าที่แท้จริงให้กับเครือข่าย

แรงส่งจาก DeFi ยังไม่มากพอ

อย่างไรก็ตามแม้ว่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะจาก DeFi นั้นจะเป็นแรงขับให้ราคาEthereum นั่นพุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่จากกราฟด้านล่างจะเห็นว่าช่วงราคาของเหรียญดังกล่าวนั้นวิ่งอยู่ในกรอบระหว่างช่วง 220 ดอลลาร์ และช่วง 250 ดอลลาร์โดยไม่มีทีท่าว่าจะฉีกออกจากกรอบดังกล่าวได้ในเร็วๆนี้ อีกทั้งยังมีแนวคิดจากหลายคนในวงการถึงกรณีของ Ethereum ที่อาจจะไม่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามการเติบโตของวงการ DeFi อีกด้วย

Image 3
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม