ผู้เชี่ยวชาญชี้ เหรียญ Ethereum มีแนวโน้มดีกว่าบิทคอยน์

Aswath Damodaran อาจารย์มหาวิทยาลัยทางด้านการเงินของ Stern School of Business ของเมืองนิวยอร์กได้ออกมากล่าวว่า เหรียญ Ethereum (ETH) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์ (BTC)

Photo 1519995451813 39E29E054914 3

Aswath Damodaran อาจารย์มหาวิทยาลัยทางด้านการเงินของ Stern School of Business ของเมืองนิวยอร์กได้ออกมากล่าวว่า เหรียญ Ethereum (ETH) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์ (BTC)

อาจารย์ Aswath ได้ให้เหตุผลที่ว่า ทำไม Etheruem ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าบิทคอยน์นั้น เป็นเพราะเหรียญ Etheruem มีโอกาสที่จะเติบโตได้ดีในอนาคตเมื่อมาดูทิศทางของเทคโนโลยี blockchain

สอดคล้องกับทิศทางราคาของ ETH ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดีกว่าบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา อาจารย์มหาวิทยาลัยได้พูดถึงมุมมองตรงนี้เอาไว้ว่า

“การที่ผู้คนส่วนใหญ่พูดถึงภาวะกระทิงของบิทคอยน์ที่ผ่านมานั้น พวกเขาส่วนใหญ่มักจะพูดในเชิงที่ว่า ‘นี่ดูสิว่าฉันทำเงินกับบิทคอยน์มากแค่ไหน’ นั่นล่ะครับคือเหตุผลที่ทำไมบิทคอยน์จะเริ่มหมดความนิยมลง ไม่ใช่แค่หมดความนิยมเท่านั้น แต่เราอาจจะไม่ได้พูดถึงมันอีกเลยก็เป็นได้”

ที่ผ่านมา Damodaran ได้ทำการวิจารณ์เหรียญบิทคอยน์เชิงลบประมาณว่า “ไม่คู่ควรต่อการเป็นสกุลเงินจริง” ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017 อาจารย์มหาวิทยาลัยได้รับสมญานามว่าเป็น “dean of valuation” หรือเจ้าแห่งการประเมินมูลค่า โดยเขาได้มองว่า ราคาบิทคอยน์เวลานี้มีแนวโน้มที่จะจบไม่สวย

เช่นกันอาจารย์ทางด้านการเงินท่านนี้ยังทำการวิเคราะห์เหรียญคริปโตประเภทอื่น ๆ ว่า เหรียญคริปโตประเภทอื่น ๆ มีโอกาสที่ดีในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

“ผมคิดว่า พวกเราจะต้องมาเริ่มดูเหรียญคริปโตที่มีแนวโน้มที่จะเป็นสกุลเงินจริงได้ดีกว่า เหรียญเหล่านี้เริ่มมีใครหลายคนทำการสะสม เปรียบเหมือนกับทองคำในโลกยุคใหม่และเหรียญเหล่านี้เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์ในชีวิตจริง”

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว